ตามติดสามเก๋งเล็กน้องใหม่น่าสนใจ ...จากค่ายชั้นนำ

  • โดย : Autodeft
  • 8 เม.ย. 58
  • 13,760 อ่าน

พาคุณตามติดสามรถยนต์ซับคอมแพ็คคาร์รุ่นใหม่จากค่ายรถยนต์ชั้นนำ ที่จะมาจับจองใจคุณๆในเร็วๆ นี้ รุ่นไหนน่าสนใจ ..ตามติดได้ที่นี่

 

เรียกว่า กลายเป็นที่สนใจของหลายคนทันทีหลังจากที่มีการเปิดตัวรถยนต์ต่างๆมากมายในงานมอเตอร์โชว์ หนึ่งในหลายเซกเม้นท์ที่สำคัญที่มีการแนะนำภายในงาน ก็หนีไม่พ้นรถยนต์นั่งแบบซับคอมแพ็คคาร์ รถยนต์ที่หลายคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายในทุกวันนี้

การเปิดตัวมากถึงสามรุ่นเรียกว่าเป็นโจทย์ที่น่าสนใจ สำหรับคนที่มองหารถยนต์คันใหม่ มีงบประมาณไม่มากมายนัก แต่ต้องการตอบความต้องการในการใช้งาน ซึ่งการเปิดตัวออกมาของรถยนต์บางรุ่นในเวทีมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ก็ทำให้มันดูน่าสนใจ จนเราอดไม่ได้ที่จะนำมาให้ชมกัน

 

Mazda 2 Sky Activ G ..เอาใจสาวกที่ดีเซลไม่ใช่คำตอบ

เป็นไปตามคาดเมื่อกล่าวว่านี่คือรถยนต์นั่งที่หลายคนรอคอย หลังจากบางคนติดตามมาตั้งแต่การเปิดตัวรุ่นดีเซลเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในนาทีนี้    Mazda 2 SkyActiv G กลายเป็นพระเอกขี่ม้าขาวสำหรับใครหลายคนที่ชื่นชอบมาสด้า 2  แต่ไม่ต้องการลงทุนกับเครื่องยนต์ดีเซล

เมื่อทางมาสด้า เปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ซึ่งประจำการใต้ฝากระโปรงด้วยเครื่องยนต์ขนาด  1.3  ลิตร   ให้กำลัง  93  แรงม้า  ส่งกำลังลงระบบเกียร์   Sky activ Drive  แบบ   6  สปีด   ซึ่งจะว่าไปในหมู่รถอีโค่คาร์ มันเป็นรถที่มีเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแล้ว

และจะว่าไปในออพชั่นต่างๆที่เปิดตัวออกมา ก็มีความคล้ายคลึงกับเมื่อครั้นเปิดตัวในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ไม่ว่าจะการออกแบบผ่านเส้นสายในสไตล์   Kodo Design   ไปจนถึง เทคโนโลยีที่นำเสนอไม่ว่าจะ   i-ELoop  และระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราว  i-Stop   โดยมันมีการเปิดตัวจำหน่ายทั้งสิ้นสามรุ่น มีราคาจำหน่าย เริ่มที่ 550,000 บาท รองท๊อป เคาะที่  610,000 บาท และ   665,000 บาท เป็นตัวท๊อปของรุ่น

 

MG3....ของดีแววมา แต่ต้องรอลุ้นอีกที

 

เป็นรถที่น่าสนใจทันที่มีการเปิดตัวออกมา ในแง่หนึ่งคงต้องกล่าวว่า นี่คือรถที่หลายคนรอคอย ด้วยราคาที่จับต้องได้มากกว่า  MG  6 แถมมันยังดูน่าใช้ เมื่อนับว่าเป็นรถยนต์ที่มาจากค่ายรถยนต์จากเกาะอังกฤษ

แถมครั้งนี้  MG  3 ยังลงตัวในเรื่องของการออกแบบที่มีความสนุกสนานในตัวตน โดยเฉพาะที่น่าสนใจเป็นรุ่น 5  ประตู  หรือแฮทช์แบ็ค ที่มาพร้อมการออกแบบที่ดูลงตัวในความสปอร์ต ทั้งยังให้ฟังชั่นที่ทางลูกค้าต้องการ เช่นระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ รวมถึง ระบบ เปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ที่ให้มาอย่างครบครัน และในราคาจำหน่ายภายใต้งบประมาณไม่เกิน   6  แสนบาท คุณยังได้ซันรูฟอีกด้วย

ทีเด็ดของค่ายรถยนต์อังกฤษรายนี้นอกจากการออกแบบที่ลงตัวแล้ว เครื่องยนต์แบบ 4  สูบแถวเรียงขนาด 1.5 ลิตร  ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 135 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด SeleMatic มีระบบปรับโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต และแบบแมนวล แถมยัง รองรับน้ำมัน แก๊สโซฮอล์ E85 ได้

เมื่อมองราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่  479,000 บาท และสูงสุด   559,000 บาท  ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยในนาทีนี้

 

 Suzuki Ciaz  คอมแพ็คซีดานตั๋วเด็ก ... พร้อมไตรมาส 3   

 

ต้องรอกันอีกหน่อย เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์นั่งซีดานจากญี่ปุ่น ที่ต้องการรถยนต์ที่มีขนาดใหญ่เท่ารถยนต์ระดับคอมแพ็คคาร์ แต่มีงบประมาณจำกัด เจ้ารถยนต์   Suzuki Ciaz  กลายเป็นรถยนต์ที่มีความน่าสนใจในตัวเลือกของคุณอย่างแน่นอน

เรือนร่างที่ออกแบบมาอย่างลงตัวในสไตล์ที่มีความสปอร์ตหรู ถูกนำเสนอในขนาดที่มีความยาว 4,490 มม. ความกว้าง 1,730 มม  ฐานล้อที่มากถึง 2,650 มม. จนกล่าวได้อย่างเต็มปากว่า นี่คือรถยนต์นั่งขนาด  C Segment  ที่กำลังจะมาตีตั๋วเด็ก ด้วยการอนะนำเครื่องยนต์เดียวกับ  Suzuki Swift    ขนาด 1.25  ลิตร โดยมันจะมาพร้อมระบบเกียร์ CVT   ช่วยตอบนการขับขี่ และ  Suzuki   ยังกล้าเคลม อัตราประหยัดในระดับ   20  ก.ม./ลิตรด้วย

ด้านการวางจำหน่ายจริง  ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่มีความเป็นไปได้ว่า  Suzuki Ciaz  ใหม่น่าจะพร้อมขายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยประมาณ ยังไงก็อดใจรอหน่อยนะครับ

 

ทั้งสามรุ่นที่เรากล่าวถึงวันนี้ น่าจะเรียกว่าเป็นรถยนต์ในกลุ่ม ซับคอมแพ็คคาร์ที่น่าสนใจมากๆในรอบปีนี้ เอาเป็นว่าใครสนใจรุ่นนี้ก็ไปจับจองได้เลย ..

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1227]

[GALLERY1230]

5 เรื่องน่าสนใจ