Tesla Model X SUV พลังไฟฟ้า จากค่ายชั้นนำ

  • โดย : Autodeft
  • 2 ต.ค. 58
  • 5,837 อ่าน

Tesla เปิดตัวรุ่นอเนกประสงค์ยนตรกรรมพลังไฟฟ้า Tesla Model X พร้อมส่งมอบครึ่งปีหลังปี 2016

 

 

กล่าวถึงรถยนต์พลังไฟฟ้าแบรนด์   Tesla  เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ที่สนองตอบต่อการขับขี่ในรูปแบบที่แตกต่าง และหลังจากที่มีเวอร์ชั่นรถเก๋งมากมาย ก็ถึงคราวเผยรุ่นอเนกประสงค์ในนาม   Tesla  Model  X

รถยนต์ Tesla Model  X   เป็นรถยนต์อเนกประสงค์พลังไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจาก   Tesla Motor  ที่ให้ความทรงพลังในการขับขี่ด้วยขุมพลังไฟฟ้าแบบ  Full Electric   โดยตัวรถยังมาพร้อมกับการออกแบบที่มีความทันสมัยครบครัน ไม่ว่าจะไฟหน้าและไฟท้ายแบบ  LED   เส้นสายหลังคาที่ดูปราดเปรียว ซึ่ง   Tesla   กล่าวว่ารถรุ่นนี้มีค่าสัมประสิทธิเสียดทานเพียง   0.24  cd   ทางด้านหน้า และทางด้านหลังยังมีการออกแบบสปอร์ยเลอร์หลัง ให้สามารถตอบโจทย์ได้สามตำแหน่งตามต้องการ

ไฮไลท์เด็ดที่สำคัญของรถยนต์   Tesla  Model  X   ใหม่นั้น คงไม่มีอะไรน่าดึงดูใจมากกว่าประตูหลัง ซึ่งออกแบบมาเป็นประตูแบบปีกนก เพื่อความง่ายในการเข้าออกห้องโดยสาร ในเบาะตอนที่สองและตอนที่สาม รวมถึงยังได้หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ ทอดยาวตลอดทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหลัง  และท้ายสุดรถรุ่นนี้เป็นรถที่ได้ชื่อว่าเป็นรถที่มีกระจกบังลมหน้าใหญ่ที่สุด เท่าที่เคยมีการผลิตรถวางจำหน่ายด้วย

ภายในห้องโดยสาร สามารถปรับรูปแบบในการโดยสารได้ ด้วยการสนองตอบผ่านเบาะ 3  แถว  ซึ่งสามารถจัดกระบวนท่าได้ในแบบ   2+3+2  หรือ   2+2+2 และเบาะแถวสามสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่มีการใช้งาน ในการโดยสาร ขณะที่เบาะนั่งแถวสองถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด ไม่ว่าจะพื้นที่วางขา หรือการจัดวางสรีระท่านั่งต่างๆ ตลอดจนคอนโซลหน้าที่ออกแบบมาในสไตล์สกรีขนาดใหญ่คล้ายในรุ่น   Model  S  

ด้านสมรรถนะในการขับขี่   Tesla Model X   มีสองรุ่นให้เลือกได้แก่รุ่น   All Wheel Drive   90D  ให้กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าเทียบเท่า   259   PS สามารถ เร่ง  0-60  ไมล์/ชั่วโมงได้ในเวลา   4.8 วินาที โดยการชาร์จไฟหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ระยะทาง   414  กิโลเมตร  

ในขณะที่รุ่นท๊อป   P90D   นั้น กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า   295 PS  ถูกเติมเพิ่มขึ้นด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าอีกตัวที่ให้กำลังขับ   503  PS   ทำให้เจ้า   Tesla model X   รุ่นนี้ สามารถเร่งอย่างเร้าใจ   0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง ได้ในเวลา  3.8  วินาทีเท่านั้น  และด้วยการอัพเกรดบางอย่าง... ทำให้สามารถเร่งได้แรงเร้าใจมากขึ้นในเวลา   3.2   วินาที

ส่วนเรื่องการขับขี่ก็มั่นใจได้ด้วยระบบช่วงล่างแบบถุงลม และยังมีระบบ  Active Safety ต่างๆ   ทั้งกล้อง เรดาห์ และสัญญาณโซน่าห์ ช่วยในการประมวลผลเพื่อสนองในการขับขี่

สำหรับ   Tesla Model X   เปิดให้ลูกค้าทั่วโลกมีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้ ส่วนตัวรถจะเริ่มส่งมอบในช่วงครึ่งปีหลังของปี  2016 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1669]

5 เรื่องน่าสนใจ