6 รถคน สนใจในงาน Motor Expo 2015

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 5 ธ.ค. 58
  • 11,916 อ่าน

ทีมงาน Autodeft.com รวบรวม 6 รถเด่นที่ผู้ใช้รถชาวไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากที่งาน Motor Expo 2015

 

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

 

กล่าวถึงงาน Motor Expo 2015 คงต้องกล่าวว่านี่คืองานใหญ่ส่งท้ายปี สำหรับใครที่อยากมีรถยนต์คันใหม่หรือหาซื้อคันที่สองเข้ามาประจำการในบ้าน และปีนี้แม้ว่ารถยนต์จะมีรุ่นใหม่ไม่มาก แต่ปีนี้ด้วยภาษีที่จะปรับขึ้นมาใหม่ในต้นปีหน้า ทำให้หลายคนสนใจรถยนต์คันใหม่มากขึ้น และต่อไปนี้คือรถยนต์ที่คนสนใจจากงาน Motor Expo 2015 ที่ทางทีมงาน  Autodeft.com  ได้ทำการสำรวจมา

 

1. Mitsubishi Mirage รุ่นปี 2016

เรียกว่าฮือฮากันเป็นพิเศษ เมื่อค่ายทรีไดรมอนด์มาหนักจัดเต็มกับรถยนต์  Mitsubishi Mirage รุ่นปี 2016 ใหม่ ซึ่งการเปิดตัวรุ่นใหม่มีออพชั่นมากขึ้นหลายประการ ทำให้รถยนต์อีโค่คาร์รุ่นนี้เป็นดาวเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน  ในหมู่รถยนต์รุ่นปรับโฉมเล็ก และที่สำคัญออพชั่นหลายอย่างเป็นที่ต้องการของลูกค้า และเมื่อดูออพชั่นที่ให้มาเพิ่มเติม เจ้าอีโค่คาร์รุ่นนี้ก็ถือว่ายังเป็นอีโค่คาร์ที่ครบครันด้วยความคุ้มค่าเหมือนที่ผ่านมา

 

2. Mitsubishi Pajero Sport

จอดข้างกันเลย คงไม่มีรถรุ่นไหน นอกจาก Mitsubishi Pajero Sport ใหม่ ท่ายังคงความน่าสนใจในการจับจองเป็นเจ้าของ โดยเฉพาะนี่คือรถยนต์อเนกประสงค์ในกลุ่ม  PPV   ที่เราต้องยอมรับในเรื่องการออกแบบที่มีความลงตัวมากขึ้นในการขับขี่ตลอดจน เจ้า Mitsubishi Pajero Sport  ใหม่รุ่นนี้ ยังตอบเรื่องระบบความปลอดภัยเหนือชั้นกว่าคู่แข่งมากมายที่อยู่ในตลาด ทำให้เจ้าอเนกประสงค์คันนี้มีความลงตัวมากขึ้นในหลายๆด้าน โดยเฉพาะความโดดเด่นในเรื่องของความทันสมัย ปกป้องคุณและรถให้ปลอดภัย จนถึงปลายทาง

 

3. Subaru XV รุ่นปี 2016

 

จะว่าไปอย่ามองข้ามค่ายรถยนต์ยี่ห้อ  Subaru  ไปโดยเด็ดขาด เพราะปีนี้ปลายปีส่งเจ้า  Subaru XV รุ่นปี 2016 ออกมาเอาอกเอาใจใครที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่มีราคาจำหน่ายแพงขึ้นนิดหน่อย แต่ก็อัดออพชั่นมาเพียบพร้อมเช่นกัน ยิ่งในปีนี้พวกเขาจัดหนักมาเต็มกับออพชั่นมาเต็มมากมาย ทั้ง key Less Entry  หรือจะเป็นหน้าตาที่ดูทันสมัยขึ้น ภายในห้องโดยสารที่ดูสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม

 

4. Mazda CX-3

เสือน้อยตัวร้ายเปิดตัวมาใหม่ ไม่มีใครที่จะไม่สนใจเจ้าคันนี้อย่างแน่นอน การเปิดตัวออกมาทำตลาดส่งท้ายปลายปี ด้วยรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร แถมยังใช้พลังงานทางเลือก   E85 ได้ยิ่งทำให้หลายคนสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว รวมถึงยังออกแบบได้อย่างสง่างาม แม้ว่าจะเป็นผสานแนวทางการออกแบบของ Mazda CX-5 และ Mazda 2 เข้าไว้ด้วยกัน แต่ก็ต้องยอมรับในเรื่องความโดนจิต โดนใจในรถยนต์ค่ายนี้

 

5. Honda BR-V

อาจจะยังไม่ขายอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้ากล่าวถึงรถยนต์   Honda BR-V   ใหม่ ซึ่งมันก็มีการเปิดรับจองแล้ว แถมนี่คือ อเนกประสงค์พื้นฐานจาก   Honda  Brio  ที่ออกแบบให้คล้าย Honda  CR-V   จนได้รับการกล่าวขานว่ามันคือ   Baby CR-V  ครบครันด้วยออพชั่นรองรับผู้โดยสารมากถึง 7 ที่นั่ง และฟังชั้นการใช้งานแบบจัดเต็มก็ทำให้   Honda  BR-V  ใหม่มีความลงตัว แถมมีข่าวว่ารุ่นท๊อป ปีนี้ขายที่ 820,000 บาท ถ้าจับจองกันงาน ส่วนปีหน้ากระแสว่าจะขายที่ 840,000 บาทก็ยิ่งทำให้หลายคนสนใจ

 

6Isuzu D-max 1.9 Ddi Blue Power

บล็อกเล็กนวัตกรรมเปลี่ยนโลก เมื่อกระบะใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กลง และมันน่าสนใจด้วยการขับขี่ที่มีความลงตัวมากขึ้นจากการพัฒนาเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม ตลอดจนการออกแบบที่มีความเร้าใจในการขับขี่ รวมถึงยังคงความลงตัวมากขึ้นในการออกแบบที่มีเสน่ห์ในตัวตนของมันเองอยู่แล้ว เป็นที่ชื่นชอบของสาวก แน่นอนว่าแค่แรงขึ้น ประหยัดขึ้น ก้คงถูกใจสาวกค่ายนี้แล้ว

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ รถที่คนสนใจในปีนี้ภายในงาน Motor Expo 2015 จะเห็นได้ว่ากลุ่มอเนกประสงค์ค่อนข้างที่จะมาแรงมากพอสมควรเลยทีเดียว..ยังไง ใครที่มองหารถยนต์รุ่นใหม่อย่าพลาดงานนี้โดยเด็ดขาด

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@nattayodc)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ