ในที่สุด Infiniti QX30 Concept ก็เผยตัวตนจริงๆอย่างเป็นทางการเสียที

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 มี.ค. 58
  • 9,746 อ่าน

หลังจากเผยโฉมด้านท้ายกันมาแล้ว Infiniti QX30 Concept Crossover น้องเล็ก ได้เผยตัวจริงออกมาแล้วที่งาน Geneva Motor Show 2015

หลังจากที่แฟนๆ ได้เห็นบั้นท้ายอันแสนจะเซ็กซี่ เย้ายวนของ Crossover น้องเล็กอย่างรุ่น QX 30 Concept จากค่าย Infiniti แบรนด์รถหรูในเครือ Nissan มาแล้ว คราวนี้ได้เห้นทุกสัดส่วนทั้งด้านหน้าและด้านข้างรวมถึงภายในอย่างชัดๆของรถต้นแบบคันนี้เสียที

โดย Infiniti ได้เปิดผ้าคลุมรถ Crossover Concept Car อย่างเป็นทางการที่งาน Geneva Motor Show 2015 ในชื่อรุ่น QX30 Concept  โดยจะท้าชนกับ Mercedes-Benz GLA จากทางเยอรมนี ด้านภายนอกของ QX30 Concept  นี้ จะมีทั้งล้ออัลลอยด์ สีสามมิติขนาด 21 นิ้ว ราวหลังคาดีไซน์รับกับหลังคารถพร้อมหลังคากระจก glass roof ท่อไอเสียคู่ พร้อมไฟ DRL Daytime Running Light และ แผ่นกันกระแทกด้านหลัง

ภาย ในหรูหราด้วยโทนสีทูโทนแต่เบาะหนังทูโทน จะมีแค่สี่ที่นั่ง พร้อมไฟส่องสว่างภายในรถแบบ LED สีฟ้า พวงมาลัยทรงสปอร์ตสามก้านแบบตัดตรงที่ขอบล่าง

ขุมพลังขับเคลื่อนของ Infiniti QX30 Concept เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ สี่สูบ ขนาด 2.0 ลิตร แต่ที่แน่ๆจะมีทั้งเครื่องเบนซินพร้อมดีเซล พร้อมระบบเกียร์ออโต้  7 สปีดและมีเวอร์ชั่น AWD  ส่วนแรงม้าแรงบิดนั้นทาง Infiniti ไม่ได้บอกรายละเอียดมาแต่อย่างใด

สำหรับเวอร์ชั่น Production Car ของ  Infiniti QX30 Concept นั้นพร้อมจะเริ่มเข้าสู่การผลิตในปีหน้า แฟน ๆ Infiniti เตรียมนับเงินรอที่จะได้เป้นเจ้าของ รถ Crossover รุ่นใหม่ไว้ได้เลย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1170]

5 เรื่องน่าสนใจ