เผยภาพแรกของ Crossover รุ่นใหม่ อย่าง Infiniti QX30

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 ก.พ. 58
  • 8,276 อ่าน

จากรถต้นแบบ รุ่น Q30 Crossover Concept ผ่านไปสองปีกลายเป็นว่าทีรถ Production Car ในนาม Infiniti QX30 พร้อมแล้วที่จะเปิดผ้าคลุมโชว์ตัวจริงที่งาน Geneva Motor Show 2015


 

แค่เห็นด้านท้ายที่หล่อเหลาเฉียบคมของรถคันนี้ก็ชวนเย้ายวนหัวใจคนรักรถลุยอย่าง QX30 รถ Crossover น้องเล็กจากค่าย Infiniti ในเครือ Nissan ที่เตรียมเปิดผ้าคลุมโชว์ตัวจริง ในอีกไม่ช้า

โดยรถ Crossover ขนาดเล็กคันนี้ ได้รับอิทธิพลการออกแบบจากรถรุ่น Q30 Crossover Concept ที่เคยผ่านสายตาสื่อมวลชนรวมถึงแฟนพันธ์แท้ที่คลั่งไคล้แบรนด์ Infiniti ในงาน Frankfurt Motor Showเมื่อสองปีก่อน โดยรุ่น QX30 Crossover นี้จะออกมาท้าชน Mercedes-Benz GLA โดยเฉพาะ

ด้านสเปคตัวรถของ QX30 Crossover มีการเปิดเผยแบบคร่าวๆ โดยตัวรถเท่ห์มีเสน่ห์ตรงที่ล้ออัลลอยด์ สีสามมิติขนาด 21 นิ้ว ราวหลังคาดีไซน์รับกับหลังคารถพร้อมหลังคากระจก glass roof เสียดายที่ว่าทาง Infiniti ไม่ได้บอกรายละเอียดชัดเจนด้านขุมพลังและระบบขับเคลื่อน แต่บอกมาคร่าวๆว่า มีให้เลือกทั้ง เบนซินและเครื่องดีเซล รวมถึงระบบขับเคลื่อนให้เลือกทั้งขับหน้าและขับสี่ AWD

ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Infiniti QX30 Crossover รุ่นเล็กนี้ จะนำไปโชว์ตัวที่งาน Geneva Motor Show 2015 ที่สวิสเซอร์แลนด์ในวันที่ 3 มีนาคม เป็นต้นไป โดยรถรุ่นนี้ผลิตที่โรงงาน Nissan ในเมือง Sunderland ประเทศอังกฤษ ถ้าเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ทีมงาน Autodeft จะมาเล่ารายละเอียดจริงๆของรถรุ่นนี้อีกที

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


 

5 เรื่องน่าสนใจ