อย่างงาม!!! Infiniti Q30 Crossover รุ่นล่า ก่อนเจอตัวจริง ปลายปีนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 22 ก.ค. 58
  • 3,871 อ่าน

Infiniti เผยภาพแรกอย่างเป็นทางการรุ่น Q30 Crossover ใหม่ ก่อนเจอตัวจริง งาน Frankfurt Motor Show 2015

 

 

Infiniti ค่ายรถระดับหรูจากค่าย Nissan ที่ไปได้สวยในตลาดรถอเมริกาและตลาดอื่นๆทั้งเอเชียและยุโรป จนสามารถเทียบชั้นคู่แข่งจากฟากเยอรมนี อังกฤษ ได้อย่างสบายๆ จนล่าสุดได้คลอดน้องใหม่ Infiniti Q30 Crossover รุ่นใหม่ ในเวอร์ชั่นขายจริงหรือ Production Car

โดยทาง Infiniti ได้เปิดเผยภาพอย่างเป็นทางการของ Infiniti Q30 โดยเป็นรถ Crossover ขับหน้าที่พัฒนามาจากแพลต์ฟอร์ม MFA ของค่าย Mercedes-Benz ด้วยรูปลักษณถอดแบบมาจาก รุ่น Q30 Concept ที่ได้เคยเฉิดฉายในงาน Frankfurt Motor Show ปี 2013

แต่มีการปรับเหมาะสมกับเป็นรถเวอร์ชั่นขายจริงตั้งแต่กระจังหน้าโครเมี่ยมทรงสง่าอันเป็นตัวตนพาะของ Infiniti พร้อมกันชนหน้าและไฟตัดหมอก สุดโฉบเฉี่ยว

ด้านภายในยังไม่มีการเผยรายละเอียดแต่อย่างใด ด้านขมุพลังใช้ของ Infiniti Q30 ใช้เครื่องดีเซลขนาด 2.2 ลิตร ที่พัฒนาโดย Mercedes-Benz พร้อมให้พลังสูงถึง 170 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร โดยมีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุก 6 สปีด และเกียร์ออโต้ 7 สปีด โดยรุ่นนี้จะผลิตในประเทศอังกฤษที่โรงงาน Sunderland

และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Frankfurt Motor Show 2015 ในช่วงปลายปีนี้ และถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ