ชมภายใน Infiniti Q30 Crossover รุ่นล่า ที่หรูและลงตัวสไตล์ยุโรป

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 1 ก.ย. 58
  • 4,667 อ่าน

Infiniti เผยภาพภายใน ชุดใหม่ Q30 Crossover ก่อนเจอตัวจริง งาน Frankfurt Motor Show 2015

 

 

Infiniti ค่ายรถระดับหรูจากค่าย Nissan เตรียมคลอด รถ Crossover รุ่นใหม่ ในชื่อ Infiniti Q30 เพื่อให้ตลาดรถอเมริกาและตลาดเอเชียกับยุโรป ได้ยลโฉมจริงตัวจริงกันเสียที

หลังจากได้เผยภาพภายนอกสุดเท่ห์สุดเร้าใจไปแล้ว ล่าสุดทาง Infiniti ส่งภาพชุดที่สอง ที่คราวนี้ได้เห็นถึง ภายใน ที่สปอร์ตแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา โดยเป็นแผงหน้าปัดที่จะได้เห็นนี้มีทั้งเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวากับพวงมาลัยซ้าย

ซึ่งการออกแบบแผงหน้าปัดของ  Infiniti Q30 จะสังเกตูให้ดี ทั้งชุดพวงมาลัย มาตรวัด และสวิตช์ฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆได้รับงานดีไซน์บางส่วนจาก Mercedes-Benz  A-Class มาติดตั้ง ทำให้มีกลิ่นไอของความเป็นรถยุโรปมากขึ้น

ด้านข้อมูลคร่าวๆ ของ Infiniti Q30 เป็นรถ Crossover ขับหน้าที่พัฒนามาจากแพลต์ฟอร์ม MFA ของค่าย Mercedes-Benz ด้วยรูปลักษณถอดแบบมาจาก รุ่น Q30 Concept ตั้งแต่กระจังหน้าโครเมี่ยมทรงสง่าอันเป็นตัวตนพาะของ Infiniti พร้อมกันชนหน้าและไฟตัดหมอก สุดโฉบเฉี่ยว

ส่วนเครื่องยนต์นั้นใช้เครื่องดีเซลขนาด 2.2 ลิตร ที่พัฒนาโดย Mercedes-Benz แรงม้าสูงสุด 170 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร โดยมีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุก 6 สปีด และเกียร์ออโต้ 7 สปีด โดยรุ่นนี้จะผลิตในประเทศอังกฤษที่โรงงาน Sunderland

Infiniti พร้อมแล้ว ที่จะเผยตัวจริง Infiniti Q30 Crossover ในงาน Frankfurt Motor Show 2015 ระหว่างวันที่ 15-27 กันยายนนี้ ที่เมืองแฟรงเฟริ์ต เยอรมนี

ที่มา Autoblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ