Subaru BRZ Sti Performance ได้เวลาตัวซิ่งเฉิดฉาย

  • โดย : Autodeft
  • 2 เม.ย. 58
  • 12,210 อ่าน

Subaru เปิดตัวต้นแบบแนวคิดเตรียมทำ Subaru BRZ เวอร์ชั่นสมรรถนะ แนะนำSubaru BRZ Sti Performance ที่นิวยอร์ค

 

หากถามว่ารถยนต์สปอร์ตที่หลายคนสนใจ ค่าย  Subaru   น่าจะเรียกว่าเป็นค่ายหนึ่งที่ตราตรึงใจใครหลายคน ด้วยการแนะนำสมรรถนะจากรถยนต์ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาเจ้าสปอร์ตคูเป้   Subaru  BRZ   ก็เข้ามาจองพื้นที่ในใจใครหลายคน

ในงาน  New York Auto show  2015  ค่ายรถยนต์   Subaru  ได้ทำเรื่องประหลาดใจที่หลายคนไม่คาดคิดมาก่อน ด้วยการเผยร่างเวอร์ชั่นสมรรถนะ   Subaru  BRZ  Sti Performance  ที่เพิ่มความลงตัวในสปอร์ตคูเป้ ที่เรารู้จักกันดี

Subaru  BRZ Sti Performance

ตัวตนใหม่ในนาม Subaru  BRZ Sti Performance เน้นไปยังความลงตัวพร้อมปฏิบัติการซิ่งมากขึ้น ด้วยการเพิ่มความดิบดุในร่างสปอร์ตคูเป้ ให้ความลงตัวมากขึ้น ด้วยการเพิ่มความกว้างของรถมากขึ้น ทั้งยังลงตัวในสไตล์ที่โหดขึ้น ไม่ว่าจะซุ้มล้อที่เพิ่มขนาดใหญ่ขึ้น  รับเข้ากับไฟหน้าที่เปลี่ยนให้มีไฟ Led   ภายในโคม

ชุดแต่งรอบคันถูกเพิ่มเข้ามาใน Subaru  BRZ Sti Performance ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย เพื่อความลู่ลมมากขึ้น พร้อมกับติดตั้งสปอร์ยเลอร์หลังใหม่ขนาดใหญ่ ซึ่งดูเหมือนจะได้อิทธิพล มาจากตัวแข่ง Subaru BRZ GT 300 ในรายการแข่งขัน Super GT  แต่ก็ยังไม่มีการเผยรายละเอียดอะไรใดๆ เกี่ยวกับตัวรถมากมาย

Subaru  BRZ Sti Performance

Subaru  BRZ Sti Performance

แม้จะไม่มีข้อมูลมาให้บอกเล่าเก้าสิบมาก แต่มีความเป็นไปได้สูงที่ Subaru  BRZ Sti Performance ใหม่จะเป็นรุ่นทรงสมรถนะ ด้วยการออกแบบจาก  GT 300  อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้ว ทำให้เรานึกถึงการประจำการขุมพลังเครื่องยนต์   Boxer   ขนาด  2.0  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ แบบเดียวกับรถแข่ง รวมถึงมันยังมาพร้อมช่องรับลมขนาดใหญ่  ซึ่งมีการคาดการว่าน่าจะมีกำลังมากถึง   300  แรงม้า และทำแรงบิดมากถึง  447  นิวตันเมตร เลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี  ยังไม่มีการประกาศใดๆ ออกมาจาก Subaru   อย่างเป็นทางการ แต่  worldcarfan  เว็บไซต์ยานยนต์ชั้นนำในต่างประเทศ ระบุโดยอ้างอิงแหล่งข่าวใกล้ชิดใน Subaru  USA  ว่า Subaru  BRZ Sti Performance นั้น เป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่สุด มันมีการอัพเกรดสมรรถนะของเครื่องยนต์ ตัวถัง ตลอดจนระบบกันสะเทือนใหม่หมดจด

ส่วนในแง่ของการวางจำหน่ายจริงในอนาคตหรือไม่ ทางบริษัทยังไม่มีการตัดสินใจในเรื่องดังกล่าวว่าควรจะนำ Subaru  BRZ Sti Performance มาสู่ตลาดหรือไม่ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1277]

5 เรื่องน่าสนใจ