รถสปอร์ตใหม่ Subaru BRZ กับชุดแต่ง STI Performance

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 7 เม.ย. 64
  • 4,231 อ่าน

ล่าสุดกับการเปิดตัวรถสปอร์ตฝาแฝด Subaru BRZ ในญี่ปุ่น พร้อมกันนี้ทางค่ายก็ได้นำเสนอ Subaru BRZ ที่มาพร้อมกับชุดตกแต่งแท้ STI Performance ที่เป็นชุดพาร์ทต่าง ๆ รอบตัวรถ ช่วยเสริมลุคให้รถดูเข้มสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

Subaru BRZ with STi

Subaru BRZ with STi

สำหรับชุดแต่ง STI Performance สำหรับรถสปอร์ตใหม่ Subaru BRZ ล่าสุดนี้ มาพร้อมกับสเกิร์ตรอบคัน โลโก้ STI ดิฟฟิวเซอร์หลัง ครีบรีดอากาศหลัง สปอย์เลอร์หลัง และอีกทางเลือกกับสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ มีตัวเลือกล้อชุดใหม่จาก BBS ขนาด 18 นิ้ว พร้อมดุมล้อ STI

Subaru BRZ with STi

Subaru BRZ with STi

ในห้องเครื่องยังมีส่วนของค้ำ V bar เพิ่มความแข็งแกร่ง ชุดไอเสียท้าย STI ซึ่งขุมกำลังในเจนใหม่นี้มากับเครื่องยนต์เบนซินสูบนอน Boxer รหัส FA24 2.4 ลิตร ให้กำลังมากสุด 235 แรงม้าที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตันเมตรที่ 3,700 รอบ/นาที แรงด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม. / ชม.ใน 6.3 วินาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา และ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมโหมดสปอร์ตใหม่ที่มีความรวดเร็วมากขึ้น และมากับเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปเป็นมาตรฐาน ขับเคลื่อนล้อหลัง

Subaru BRZ with STi

Subaru BRZ with STi

โดย All New Subaru BRZ ใหม่นี้ จะประกอบขึ้นที่โรงงาน Gunma โรงเดียวกับ All New Toyota GR 86 และพร้อมขายที่ญี่ปุ่นปลายปีนี้ ส่วนเมืองไทยมีแนวโน้มสูงที่จะเผยตัวจริงปีนี้

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ