เตรียมพบกับ Subaru BRZ STI Performance สปอร์ตพลัง 300 แรงม้าที่อเมริกาในอีกสองสามปี

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 22 เม.ย. 58
  • 8,914 อ่าน

เจ้าหน้าที่ของ Subaru ยืนยันมาว่า Subaru BRZ STI Performance เวอร์ชั่นรถพร้อมจำหน่ายจริงจะเปิดตัวที่อเมริกาในช่วงสองสามปี

 

 

 

หลังจากที่ Subaru ค่ายรถยนต์สมรรถนะสูงจากญี่ปุ่นได้เผยโฉมรถสปอร์ต 2 ที่นั่งตัวเจ็บอย่าง Subaru BRZ STI Performance ที่ปรับสมรรถนะเครื่องยนต์ให้มีกำลังถึง 300 แรงม้า โดยได้เผยโฉมที่งาน New York Auto Show 2015 ที่ผ่านมา

สำหรับ Subaru BRZ STI Performance เป็นการนำรุ่นพื้นฐานของ Subaru BRZ  รถสปอร์ตสองที่นั่งชื่อดังมาปรับปรุงทั้งบอดี้ภายนอกตั้งแต่หัวจรดท้ายด้วยการปรับมิติตัวรถในส่วนของความกว้างของตัวรถให้กว้างกว่าเดิม ขยายซุ้มล้อให้ใหญ่ขึ้น พร้อมติดตั้งสปอยเลอร์หลังให้มีขนาดใหญ่พร้อมไฟหน้า LED ใหม่ที่ให้อารมณ์สปอร์ตมากขึ้น

พร้อมภายในดุดัน คมเข้มด้วยเบาะนั่งหนังแท้สีดำทรงสปอร์ตปักโลโก้ STI เดินด้วยด้ายสีแดงพร้อมแผงคอนโซลตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และพวงมาลัยสามก้านทรงสปอร์ตแบบตัดตรงส่วนล่าง พร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ Boxer พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จขนาด 2.0 ลิตรให้พลกำลังมากถึง 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 447 นิวตันเมตร พร้อมปรับปรุงช่องรับลมขนาดใหญ่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ

และล่าสุดเวปไซต์รถยนต์รายหนึ่งได้อ้างอิงแหล่งข้อมูลมาจากเจ้าหน้าที่ของ Subaru โดยเจ้าหน้าที่รายนั้นยืนยันมาว่า Subaru BRZ STI Performance มีแผน ที่จะนำมาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในอีกสองสามปีข้างหน้านี้

แฟนๆดาวลูกไก่ขาซิ่ง ที่แรกเห็นรถสปอร์ตสองที่นั่งพลัง 300 แรงม้าแล้วอยากจะจับจองเป็นเจ้าของนั้นบอกได้เลยว่าสมใจเสียที แต่จะเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นที่เห็นในงาน New York Auto Show มากน้อยแค่ไหนนั้น ต้องติดตามกันอีกทีในครั้งต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 


[GALLERY1277]
 

5 เรื่องน่าสนใจ