Subaru แบะท่าไม่ทำ Subaru BRZ STi

  • โดย : Autodeft
  • 8 พ.ค. 57
  • 6,785 อ่าน

บอสในออสซี่เผย Subaru อาจจะไม่ยอมทำ Subaru BRZ Sti เหตุมองว่าทรัพยากรจำกัด แม้ทั่วโลกจะเรียกร้องก็ตาม

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาทำตลาด  Subaru BRZ   น่าจะเรียกวาเป็นค่ายรถยนต์สปอร์ตที่ได้รับความสนใจว่ามันจะมีเวอร์ชั่นแรงเข้ามาหรือไม่ หลังจากที่มีกระแสข่าวมายาวนานว่า  Subaru  อาจจะสนใจในการทำเวอร์ชั่นที่พละกำลังมากว่า   200 แรงม้า ไปจนถึงข่าวลือว่า อาจจะเป็นขับเคลื่อน   4  ล้อ ด้วย

[IMAGE1]

ทุกอย่างหายวับไปกับตา เมื่อล่าสุดค่าย Subaru   ดูเหมือนว่าจะไม่สนใจในการทำตลาดรถยนต์  Subaru BRZ  ในแบบอื่นๆ หรือกระทั่งเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงที่จะมาพร้อมคำว่า  STi  ซึ่งพวกเราหลายคนเฝ้าหวังว่ามันจะมีในอนาคตอันใกล้นี้

ตามรายงานล่าสุดจากเว็บ motoring  ในออสเตรเลีย โดยพวกเขามีโอกาสเข้าถึงตัว  Nick Senior  ผู้อำนวยการการจัดการของ  Subaru Australia  ที่เผยความจริงที่ว่า Subaru BRZ  ไม่มีแผนในการทำรุ่น 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จในแผนงานใดในอนาคตของบริษัท หรือกระทั่งการปรับแต่งนั้นก็ไม่มีอะไรเลยเช่นกัน

[IMAGE2]

Nick  กล่าวว่า อย่าคาดหวังกับเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงของ  Subaru BRZ  เพราะ ตอนนี้ Subaru  ทั่วโลก  มองถึงแผนในการเพิ่มยอดขายรถยนต์ทั่วโลกให้มากขึ้นก่อนที่จะทำอะไรอย่างอื่นๆ

“เรายังเหมือนเดิมเป็นค่ายรถยนต์ขนาดเล็ก และมีข้อจำกัดในเรื่องทรัพยากร ซึ่งยังคงเป็นปัจจัยที่สำคัญ และนั่นหมายถึงตอนนี้ยังไม่มีโอกาสดๆ สำหรับเวอร์ชั่นสมรรรถนะสูงของ  STi  ในรถรุ่นอื่นๆ”

นิค ในฐานะที่เขามีสิทธิในการเจรจาของผลิตรถยนต์อะไรก็ตามที่มาขายในออสเตรเลีย รวมถึงเขายังเป็นแฟนตัวยงของ Subaru  ในเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงที่ได้ลองล็อบบี้ดูกับทาง Subaru   ยังกล่าวต่อไปว่า

[IMAGE3]

“ทั่วโลกก้มองเช่นกันว่า Subaru BRZ  ควรมีเวอร์ชั่นสมรรถนะสูง ไม่ใช่แค่ในออสเตรเลียเท่านั้นที่พยายามเจรจา แต่ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกก็มองว่านี่เป็นโอกาส ซึ่งการบอกว่า ณ ตอนนี้ไม่มี ไม่ได้ปิดโอกาสว่ามันจะไม่มีจำหน่ายในอนาคต”

อย่างไรก็ดีเมื่อปีกลายทาง  STi  ได้ออกรถรุ่นพิเศษบางของ  Subaru BRZ  ออกมา แต่ทั้งหมด ยังคงเครื่องยนต์เดิม แต่เพิ่มการตบแต่งที่ดูแล้วจี๊ดจ๊าดขึ้น ซึ่งบางที Subaru   ก็คิดอยู่ว่าพวกเขาจะทำอย่างไร กับ Subaru BRZ  ก็ได้ .. ในขณะที่รายงานใน Toyota  กล่าวอย่างไม่เป็นทางการว่า Toyota  กลับมาพิจารณา รุ่น ซีดาน ,เปิดประทุน และ เวอร์ชั่นสมรรถนะสูงของ  Toyota GT 86  อีกครั้ง

 

ข้อมูลจาก  Motoring

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY458]

 

5 เรื่องน่าสนใจ