ยลโฉมรถสปอร์ตใหม่ Subaru BRZ STI จากจินตนาการ

หลังจากการเปิดตัวรถสปอร์ตใหม่ Subaru BRZ เจน 2 แรงสุด 228 แรงม้า ไปแล้วครั้งแรกในโลก ล่าสุดด้านนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ ซูบารุรอนาน เผยเวอร์ชั่นตัวแรง Subaru BRZ STI จากจินตนาการอ้างอิงความเป็นเอกลักษณ์ในแบบ STI ที่เราต่างคุ้นเคยกัน ออกมาให้ได้ยลโฉมรูปลักษณ์การตกแต่งที่ต้องยอมรับเลยว่าเท่ลงตัวอย่างมากเลยทีเดียว

Subaru BRZ STI

สำหรับรถสปอร์ตใหม่ Subaru BRZ STI จากจินตนาการ โดย X-Tomi Design ภาพนี้ ยังใช้สีตัวถังสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของค่าย จัดล้อชุดใหม่สีน้ำตาลทองพร้อมปรับความสูงของรถ ฝากระโปรงหน้าใหม่พร้อมช่องดักอากาศ เสริมด้วยสเกิร์ตรอบคัน ด้านท้ายติดตั้งมากับสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ ส่งผลให้ภาพรวมตัวรถมีความสปอร์ตดุดันขึ้นอย่างมาก ซึ่งคาดว่าไม่นานนี้หลังมีการส่งมอบรถสปอร์ตใหม่รุ่นนี้แล้ว สายแต่งสำนักดังต่างๆ ต้องออกมาโชว์ผลงานการตกแต่งรุ่นนี้กันอย่างมากมายทีเดียว

และสำหรับ Subaru BRZ เจน 2 ใหม่ล่าสุดนี้นั้น ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะภายนอกกับชุดโคมไฟหน้าทรงใหม่ แบบ LED และไฟ DRLs ทรงตัว C รับกับกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ที่เพิ่มความเหลี่ยมคมเข้ามา ตัดสีสันตกแต่งด้วยสีดำออกด้าน มีช่องรับอากาศตรงกลางขนาดใหญ่ ต่อเนื่องไปที่ส่วนของแก้มข้างรถที่ออกแบบให้ดูมีมิติบึกบึนมากขึ้นอย่างชัดเจน เมื่อดูจากด้านข้างยังมีความเป็น Subaru BRZ โฉมก่อน แต่เมื่อขยับมาด้านท้าย แตกต่างไปอย่างชัดเจน ชุดโคมไฟหลังดีไซน์ใหม่ มีการปรับส่วนของฝากระโปรงท้ายที่ออกแบบมาให้มีลักษณะของตูดเป็ดขนาดใหญ่ ท่อทรงกลมซ้ายขวา ชุดไฟสะท้อนแสงและไฟถอยตรงกลางบริเวณชายกันชนหลัง

และขุมกำลังใหม่เครื่องยนต์ Boxer ขนาด 2.4 ลิตร NA ที่รีดกำลังได้สูงสุด 228 แรงม้า แรงบิด 249 นิวตันเมตร หมายความว่ามีแรงบิดมากกว่ารุ่นก่อนหน้าราว 15% และเครื่องยนต์ใหม่นี้ยังช่วยให้ตัวรถมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ส่งกำลังกับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่ชิดและสั้นเข้าได้ฉับไว หรือทางเลือกเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ที่มา X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ