รถสปอร์ต Mazda MX-5 Miata สายลุย ขุมกำลัง Subaru WRX

อีกหนึ่งรถสปอร์ต Mazda MX-5 Miata ในตำนานที่คุณอาจไม่ได้พบเห็นบ่อยนักบนท้องถนนทั่วไป และแน่นอนว่ามันมีความสามารถมากมายบนถนนทางเรียบ หากแต่ว่ามีคนนำมาดัดแปลงใหม่ เพื่อเพิ่มความสามารถในการขับขี่ที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งเจ้าของ MX-5 NA คันนี้ เจ้าของช่อง Youtube นามว่า Gingium ที่ตกแต่งเพิ่มสมรรถนะใหม่ไม่เหมือนใคร

Mazda MX-5

แรกเห็นเรียกได้ว่านี้คือรถสปอร์ต Mazda MX-5 สายลุยสุดโหด โดดเด่นด้วยความสูงที่แตกต่างจากเดิมอย่างมาก ชุดช่วงล่างได้รับการอัพเกรดและสร้างขึ้นใหม่โดยเฉพาะ มีล้อที่ใหญ่โตขึ้นอย่างสังเกตได้ และสิ่งที่มีการเปลี่ยนไปก็คือขุมกำลังจาก Subaru WRX มาติดตั้งใหม่

Mazda MX-5

สำหรับรายละเอียดของเครื่องยนต์ที่ติดตั้งเข้าไปใหม่ก็คือขุมกำลังจาก Subaru WRX กับเครื่องยนต์ Boxer เทอร์โบ EJ205 ขนาด 2.0 ลิตร ที่อยู่ในรถใหม่อย่าง Subaru WRX ปี 2002 รีดกำลังได้สูงสุด 227 แรงม้า แรงบิด 294 นิวตันเมตร และแน่นอนว่ามันมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วย ซึ่งก็ได้ติดตั้งลงไปใน Mazda MX-5 คันนี้ด้วย

Mazda MX-5

ตัวถังของรถมากับสีน้ำเงิน World Rally Blue แบบของ Subaru นับเป็นการนำเอาความเป็นซูบารุสายลุยทางฝุ่นมาติดตั้งลงในบอดี้ของรถสปอร์ต Mazda MX-5 ขนาดกะทัดรัดดูน่ารัก ที่เรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างแตกต่างเลยทีเดียว 

Mazda MX-5

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ