มาฟังเสียงเพลงอันเพลิดเพลินจากชุดระบบเสียงคุณภาพใน Mazda MX-5

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 พ.ค. 58
  • 8,416 อ่าน

Mazda นำเสนอไฮไลต์เด็ดที่จะมัดใจแฟนๆสาวก Zoom-Zoom ได้อยู่หมัด นั่นคือ ระบบเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์จากแบรนด์ Bose ที่ออกแบบติดตั้งในโรสเตอร์ชื่อดัง Mazda MX-5

 

 

 

Mazda MX-5 โรสเตอร์เปิดประทุนตัวเก่งที่ยังร้อนแรงด้วยรูปลักษณ์ สมรรถนะ เทคโนโลยีSkyactiv จนกวาดยอดจองแบบมหาศาลในตลาดรถยนต์ทั่วโลกด้วยยอดขายกว่า 950,000 คัน

คราวนี้ Mazda MX-5 ภูมิใจนำเสนอไฮไลต์เด็ด ที่จะมัดใจแฟนๆสาวก Zoom-Zoom แบบอยู่หมัด นั่นคือระบบเสียงคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Bose Sound System ที่มีลำโพงทั้งหมด 9 ตัว เริ่มจาก ลำโพงขนาดเล็กหรือทวิสเตอร์ 1 นิ้ว (25 มม.) จำนวน 2 ตัวติดตั้งที่เสา A  ลำโพงขนาด 2 นิ้ว (50 มม.) จำนวน 4 ตัว ฝังอยู่ที่พนักพิงศรีษะของเบาะนั่งคู่หน้า หรือ UltraNearfield โดยใช้เทคโนโลยี TrueSpace เพื่อสร้างเสียงที่กังวาลกว้างขึ้นนอกจากนี้ยังมีลำโพงขนาด 6.5 นิ้ว (165 มม.) จำนวน 2 ตัว ติดตั้งที่ประตูหน้าทั้ง 2 ฝั่ง ตู้ซัปวูฟเฟอร์ขนาด 5.25 นิ้ว (130 มม.) จำนวน 1 ตัว ติดตั้งอยู่ที่ใต้ที่วางเท้าฝั่งผู้โดยสาร พร้อมระบบ Digital Amplifier แบบ 7-channel มีระบบปรับเสียงอัตโนมัติและระบบลดเสียงรบกวนในยามที่ต้องฟังเพลงตอนช่วงที่เปิดหลังคารถ ซึ่งทั้งหมดนี้ ได้ออกแบบมาสำหรับ Mazda MX-5 โดยเฉพาะ

นอกจากได้ระบบเสียงคุณภาพจาก Bose แล้วด้านสมรรถนะแรงไม่แพ้กันด้วยเครื่องยนต์ Skyactiv G เบนซินที่มีให้เลือกถึง 2 ขนาด ทั้งเครื่อง 1.5 ลิตร 131 แรงม้าและ เครื่อง 2.0 ลิตร 160 แรงม้า

Mazda MX-5 เริ่มจำหน่ายแล้วที่ ญี่ปุ่น อเมริกา อังกฤษ และออสเตรเลีย ส่วนเมืองไทยอาจมีแนวโน้มที่จะนำโรสเตอร์ชื่อดังที่ได้รับการบันทึกจาก Guinness World Records ในด้านยอดขายสูงสุดดตลอดกาล มาจำหน่าย เร็วๆนี้ และถ้ามีครวามเคลื่อนไหวของค่ายรถ Mazda ทางทีมงานฯจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY728]

5 เรื่องน่าสนใจ