มาสด้าเปิดตัวสปอร์ตรุ่นพิเศษ Mazda MX-5 R-Sport ในอังกฤษ

ล่าสุดมาสด้าในอังกฤษได้เปิดตัวรถสปอร์ตจากค่ายรุ่นพิเศษ นามว่า Mazda MX-5 R-Sport เพิ่มความพิเศษด้วยจำนวนจำกัดเพียง 150 คันเท่านั้น เสริมความโดดเด่นแตกต่างทั้งภายนอกและภายในตัวรถใหม่รุ่นพิเศษนี้ เพิ่มทางเลือกสร้างความพิเศษในการครอบครองกระตุ้นตลาดในกลุ่มรถสปอร์ต

Mazda MX-5 R-Sport
Mazda MX-5 R-Sport

สำหรับรถสปอร์ตรุ่นพิเศษ Mazda MX-5 R-Sport นี้ มีพื้นฐานมาจากรุ่นย่อย Sport ภายนอกมาพร้อมสีเทา Polymetal Grey ล้อลายใหม่ขนาด 16 นิ้ว ครอบกระจกมองข้างสีดำ piano black รวมไปถึงหลังคาผ้าใบสีเทา grey soft

ส่วนของภายในตัวรถ Mazda MX-5 R-Sport มาพร้อมกับที่นั่งหุ้มหนัง burgundy Nappa สีแดง เดินตะเข็บด้วยสีเงิน มาพร้อมจอกลางความบันเทิงรองรับระบบนำทาง สามารถเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ พร้อมออฟชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เบาะอุ่น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ เป็นต้น ส่วนของขุมกำลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 1.5 ลิตร รีดกำลังสูงสุด 132 แรงม้า

Mazda MX-5 R-Sport
Mazda MX-5 R-Sport

ด้านของราคาค่าตัว Mazda MX-5 R-Sport สนนราคา £27,700 หรือราว 1.12 ล้านบาท ซึ่งในขณะนี้พร้อมให้ลูกค้าได้สั่งจองกันแล้ว นอกจากนี้สำหรับ Mazda MX-5 ก็ยังมีการปรับและมีรุ่นย่อยกว่า 10 รุ่น ทั้งแบบ Convertibles และ RF

Mazda MX-5 R-Sport

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ