Toyota Yaris GRMN turbo ปั่นฝีเท้าเพิ่มแรงม้าเป็น 150 สนองความเร้าใจ

  • โดย : Autodeft
  • 11 ก.ย. 56
  • 9,381 อ่าน

Gazoo Racing โมเต็ม Toyota Yaris ใหม่ เตรียมขายจริง แต่เฉพาะที่ญี่ปุ่นอีกแล้ว

ในบ้านเรา รถยนต์จากค่ายสามห่วง Toyota กำลังเป็นที่พูถึงอย่างมากในเวอร์ชั่นประหยัดหรือ อีโค่คาร์ ที่มีกำหนดในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้านานนี้ แต่ในขณะที่บ้านเรารออีโค่คาร์ที่เชื่อและชัดเจนแล้วว่าจะกลับมาในนาม “Toyota Yaris” ค่ายสำนักแต่งเมืองนอก Gazoo Racing ก็มองหาความเร้าใจในรถตัวเล็กใหม่เช่นกัน

มาพบกับการสร้างความแตกต่างด้วย กรเพิ่มสมรรถนะในรุ่นพิเศษ สำหรับสาวกโตโยต้าในรถยนต์ Toyota Yaris ใหม่ ด้วยความร่วมมือกับสำนักมอเตอร์สปอร์ต Gazoo Racing ที่ได้ผลิตรถยนต์เอาใจสาวกซิ่งอีกครั้งหนึ่ง

Toyota Yaris Turbo Gazoo Racing

การกลับมาครั้งนี้เป็นการตอกย้ำถึงความเป็นตัวตนที่มีดีเอ็นเอความสปอร์ตใน Toyota Yaris 2012 ที่วางจำหน่ายมาปีกว่าแล้ว โดยเริ่มจากภายนอกที่มาพร้อมเรือนร่างสปอร์ตแนะนำด้วยสองสีใหม่ Super White II และ Black Mica ผ่านเรือนร่างสไตล์ 3 ประตูที่มีเฉพาะรุ่น มีการสวมทับแต่งองค์ทรงเครื่องยนต์ เรื่องการออกแบ บปรับปลี่ยนกันชนหน้า และกันชนท้าย

รวมถึงเพิ่มความพิเศษด้วยการสักอักษรความแรง “GRMN” ไว้ที่ข้างประตูหลังที่ปรับเป็นเรือนร่างสไตล์สปอร์ต และยังมีพร้อมชุดดิฟิวเซอร์ทางด้านหลัง และไฟ LED รวมถึงท่อไอเสียคู่และสปอร์ยเลอร์หลังคา ที่สำคัญขาดไม่ได้กับล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว ให้มาครบครัน

Toyota Yaris Turbo Gazoo Racing

Toyota Yaris Turbo Gazoo Racing

ด้านเครื่องยนต์เรียกสมรรถนะความแรงด้วยขุมพลังขนาด 1.5 ลิตร แบบ 4 สูบแถวเรียง เพิ่มความมันส์ในการขับขี่ด้วยระบบเทอร์โบชาร์จนปั่นฝีเท้าออกมาสูงสุด 150 แรงม้า เรียกความเร้าใจด้วยแรงบิด 206 นิวตันเมตรใน Toyota Yaris Turbo คันนี้

การปั้นกำลังเพิ่มกว่า 42 แรงม้า ยังมาพร้อมเรือนร่างที่เบาหวิว 1,070 กิโลกรัม ทำให้มันขับสนุกมากขึ้นย่างไม่ต้องสงสัย มั่นใจด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และท้ายสุดในความพิเศษ ก็ต้องปราบฝูงม้าด้วยเบรก คู่หน้า 4 พอท และมั่นใจทุกเส้นทางด้วยการปรับเซทช่วงล่างใหม่ยกชุด

Toyota Yaris Turbo เวอร์ชั่นพิเศษคันนี้ เป็นที่น่ายินดีว่า มันเริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศญี่ปุ่น โดยมีจำนวนจำกัดเพียง 200 คัน ส่วนราคาจำหน่ายนั้น เคาะขายที่ 2.7 ล้านเยน หรือ ราวๆ 840,000 บาท..

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ