รถสปอร์ตใหม่ Subaru BRZ Cabrio เวอร์ชั่นเปิดประทุน จากจินตนาการ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 23 พ.ย. 63
  • 3,608 อ่าน

อีกหนึ่งผลงานของทางนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design กับการเผยโฉมรถสปอร์ตใหม่ Subaru BRZ Cabrio เวอร์ชั่นเปิดประทุน จากจินตนาการที่ต้องยอมรับเลยว่าสวยงามลงตัวมากๆ เลยทีเดียว หลังจากการเปิดตัวรถสปอร์ตใหม่ Subaru BRZ เจน 2 แรงสุด 228 แรงม้า ไปไม่นานนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เองก็มีเวอร์ชั่นตัวแรง Subaru BRZ STI ออกมาให้ได้ชมกันไป

Subaru BRZ Cabrio

สำหรับ Subaru BRZ Cabrio เวอร์ชั่นเปิดประทุน โดย X-Tomi Design ภาพนี้ ได้เลือกใช้สีตัวถังสีเงินที่ดูเรียบง่าย มาสร้างผลงานเรนเดอร์ในรูปแบบรถเปิดประทุน ที่ต้องยอมรับเลยว่าในเวงอร์ชั่นนี้ Subaru BRZ ใหม่ มีความหล่อเท่ลงตัวอย่างมาก ซึ่งในอนาคตก็อาจมีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นเวอร์ชั่นนี้จัดจำหน่าย ซึ่งจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่คงต้องดูปัจจัยหลายๆ อย่างประกอบกัน

ซึ่งรถสปอร์ตใหม่ Subaru BRZ เจน 2 นั้น ได้รับการปรับเปลี่ยนโฉมเกือบใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะภายนอกกับชุดโคมไฟหน้าทรงใหม่ แบบ LED และไฟ DRLs ทรงตัว C รับกับกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ที่เพิ่มความเหลี่ยมคมเข้ามา ตัดสีสันตกแต่งด้วยสีดำออกด้าน มีช่องรับอากาศตรงกลางขนาดใหญ่ ต่อเนื่องไปที่ส่วนของแก้มข้างรถที่ออกแบบให้ดูมีมิติบึกบึนมากขึ้นอย่างชัดเจน เมื่อดูจากด้านข้างยังมีความเป็น Subaru BRZ โฉมก่อน แต่เมื่อขยับมาด้านท้าย แตกต่างไปอย่างชัดเจน ชุดโคมไฟหลังดีไซน์ใหม่ มีการปรับส่วนของฝากระโปรงท้ายที่ออกแบบมาให้มีลักษณะของตูดเป็ดขนาดใหญ่ ท่อทรงกลมซ้ายขวา ชุดไฟสะท้อนแสงและไฟถอยตรงกลางบริเวณชายกันชนหลัง

ด้านขุมกำลังใหม่เครื่องยนต์ Boxer ขนาด 2.4 ลิตร NA ที่รีดกำลังได้สูงสุด 228 แรงม้า แรงบิด 249 นิวตันเมตร หมายความว่ามีแรงบิดมากกว่ารุ่นก่อนหน้าราว 15% และเครื่องยนต์ใหม่นี้ยังช่วยให้ตัวรถมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ส่งกำลังกับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่ชิดและสั้นเข้าได้ฉับไว หรือทางเลือกเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ที่มา X-Tomi Design

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ