เผยภาพตัวจริง Nissan Note e-Power Nismo S รถยนต์รักษ์โลกตัวแต่งสำหรับแดนปลาดิบ

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 27 ก.ย. 61
  • 6,914 อ่าน

หลังจากการเปิดตัวรถยนต์ Hatchback ขนาดเล็กพลังงาน e-Power อย่าง Nissan Note e-Power ไปตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุดได้เอาใจขาซิ่งกันอีกรอบ ด้วยการเพิ่มตัวแต่ง Nismo S เข้ามา เตรียมปล่อยให้เฉพาะชาวญี่ปุ่นได้ซิ่งกันเท่านั้น

Nissan Note e-Power Nismo S

Nissan Note e-Power Nismo S เป็นรุ่นที่เพิ่มชุดแต่งสำนักของนิสสันโดยตรง โดยจะคล้ายกับตัว Nissan Leaf Nismo รถยนต์ไฟฟ้าแต่งซิ่งที่ปล่อยออกมาเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ มาพร้อมกับตัวแต่งสเกิร์ตรอบคันด้วยสีแดง-ดำ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสำนักนิสโม่ ช่วงล่างมีการเซ็ตใหม่เพื่อให้รองรับการขับด้วยความเร็วสูงได้ดีขึ้น มีโลโก้ Nismo ติดอยู่ทั้งคัน ไม่ว่าจะภายนอกหรือภายใน เบาะนั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าเป็นแบบ Bucket Seat ประดุจรถแข่ง คอนโซลหน้าถูกเสริมด้วยสีแดงเพิ่มความเป็นรถสปอร์ต

Nissan Note e-Power Nismo S

ส่วนตัวของเครื่องยนต์นั้น ยังคงใช้เป็นเครื่องเบนซิน 1.2 ลิตร แต่ไม่ได้ทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนรถ แต่จะใช้เป็นตัวปั่นไฟเพื่อป้อนให้มอเตอร์ไฟฟ้าทำงานในการขับเคลื่อนรถแทน โดยในตัว Nissan Note e-Power Nismo S รถยนต์ใหม่นั้น จะมีการเพิ่มกำลังมอเตอร์ให้มีแรงระดับ 134 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร มากกว่าตัวปกติถึง 25% มีแบตเตอรี่ขนาด 1.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงช่วยในการเก็บไฟ ไม่มีช่องเสียบปลั๊กจากภายนอก ดังนั้นระยะทางที่ทำได้ ก็ยังขึ้นอยู่กับน้ำมันที่จ่ายไปในเครื่องยนต์ปั่นไฟ

Nissan Note e-Power Nismo S

Nissan Note e-Power Nismo S เตรียมวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ แต่จะมีเฉพาะในบ้านเกิด ญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วนในประเทศอื่น ๆ รวมทั้งประเทศไทย ยังไม่มีแผนการออกมาเลย

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ