BMW M4 Convertible มาแล้วในที่สุด เวอร์ชั่นเปิดทุนในสปอร์ตตัวแรงแดนเบียร์

  • โดย : Autodeft
  • 31 ส.ค. 57
  • 6,843 อ่าน

BMW เปิดตัวรถยนต์ BMW M4 Convertible ใหม่อย่างเป็นทากงาร ตัวสปอร์ตล่าสุดเวอร์ชั่นเปิดประทุนที่พร้อมทำตลาดในการเดินทาง อย่างมีสไตล์

 

 

 

ตั้งแต่ค่ายรถยนต์ตราพัดฟ้าตัดสินใจในการแยกเวอร์ชั่นสปอร์ตออกมาจากรถบ้านทั่วไป   BMW   ก็มีการเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆมาเยอะมาก โดยเฉพาะ การพยายามทำให้ครบรุ่น ถูกติดตามมาโดยตลอด ยิ่งกับในเวอร์เปิดประทุนในว่าที่ BMW Series 4  ใหม่

ทุกอย่างจบลงแล้ว ...เมื่อล่าสุดค่ายรถยนต์  BMW   เปิดตัว  BMW Series 4   ใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยการเปิดตัวรุ่นเปิดประทุนต่อจากความสำเร็จในคูเป้ ตัวสปอร์ตของ  BMW M4 convertible   ใหม่ ทำให้สมรรถนะบรรจบกับความสปอร์ตอย่างลงตัว

BMW M4 Convertible

เรือนร่างสุดงามมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงที่เสริมภาพลักษณ์ที่มีเสน่ห์ ทำให้รถยนต์สปอร์ตทีทางเลือกที่หลากหลายในตัวตนมากขึ้น  ด้วยเสนสายที่มีความลงตัวมากขึ้นในสไตล์รถแบบคูเป้ แต่ออกแบบให้มีเส้นสายมีความเรียบหรูมากขึ้น แต่ยังคงตัวตนในแบบความเป็น BMW M4  ใหม่ โดยเฉพาะไฟหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ แต่ได้ฝากระโปรงหน้าใหม่ ที่ดูมีความเฉพาะมากขึ้นในรุ่น ลงตัวกับล้ออัลลอยขอบ 18  นิ้วเสร็จสรรพมาจากโรงงาน

BMW M4 เปิดประทุน

เมื่อพูดถึงความเป็นตัวตนในเรื่องการเปิดประทุน มันหมายถึงรถยนต์ที่พร้อมเปิดตัวตนให้มีการรับลมชมแดดได้ โดยการเปิดหลังคาของรถยนต์  BMW M4 Convertible  นั้น ใช้เวลาในการเปิด-ปิดเพียง 20 วินาที โดยสามารถขับไปเปิด/ปิดหลังคาไปด้วยพร้อมกัน เมื่อคุณใช้ความเร็วไม่เกิน 18  ก.ม./ช.ม.

ทางด้านในห้องโดยสาร  BMW M4 Convertible  ยังคงเชื่อมต่อกับเครือญาติของมันด้วยการออกแบบที่มาพร้อมความลงตัว ด้วยการตบแต่งจาก  M   ไม่ว่าจะบันไดข้างประตู รวมถึง หัวเกียร์ ไปจนถึง พวงมาลัยหุ้มหนังที่มีความลงตัวในแบบฉบับสปอร์ตของตัวรถ

BMW M4 เปิดประทุน

BMW M4 เปิดประทุน

เรื่องสมรรถนะการขับขี่ BMW M4 Convertible  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ยังคงสมรรถนะในการขับขี่เอาไว้เหมือนเดิม นำมาพร้อมต้นกำลัง 6  สูบแถวเรียง ให้กำลังสูงสุด  431 แรงม้า ให้คุณเร่งเร้าใจตั้งแต่  5,500 – 7,500 รอบต่อนาที และยังมีแรงบิดสูงสุด 550  นิวตันเมตร ตั้งแต่  1,850 – 5,500 รอบต่อนาที มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา  6  สปีด ตอบโจทย์ในเรื่องการขับขี่ที่ลงตัว ด้วยอัตราเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลา 4.6  วินาที  และถ้าคุณชอบการขับขี่ที่สบาย ระบบเกียร์อัตโนมัติ  M คลัทช์คู่ 7  สปีด  นั้นกลับตอบโจทย์อย่างลงตัวกว่า ด้วยอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลา 4.4 วินาที ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณเรือนร่างที่เบากว่ารุ่นเดิมถึง  60 กก. ด้วยน้ำหนักเปล่าเพียง 1,750  กก.

และยังสามารถทำความเร็วสูงสุด 250 ก.ม./ช.ม. ถูกล็อกเอาไว้เพื่อความปลอดภัย แต่จะว่าไปนี่เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบที่สามารถเร่งได้มากกว่าเครื่องรุ่นอื่น ด้วยรอบเร่งสูงสุด  7,600 รอบต่อนาที  และยังให้การขับขี่แบบสปอร์ตที่มั่นใจ ด้วยเฟืองท้ายแบบ Limited Slip  ใหม่  รวมถึงระบบควบคุมการทรงตัว และสามโหมดการขับขี่ที่ให้เหมาะกับทุกสภาวการณ์ ทั้ง  Comfort- Sport  รวมถึง  Sport  Plus  

BMW M4 เปิดประทุน

BMW M4 เปิดประทุน

โดยทั้งหมดยังมาพร้อมประสิทธิภาการใช้น้ำมันอย่างคุ้มค่าด้วยการประหยัดน้ำมัน  9.1  ลิตร/ 100 ก.ม. และในรุ่นเกียร์ออโต้ 7 สปีด อัตราประหยัดจะดีขึ้นถึง   8.3  ลิตร/100 ก.ม. เลยทีเดียว

BMW M4 Convertible   ใหม่เตรียมวางจะจำหน่ายในเร็วๆนี้ โดยเจ้ารุ่นเปิดประทุนที่เข้ามาเสริมทัพในรถคันนี้ จะทำให้สปอร์ตของค่ายตราพัดฟ้าเติมเต็มความต้องการในตลาดกลุ่มสปอร์ต 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY719]

5 เรื่องน่าสนใจ