Renault Kadjar อเนกประสงค์น้องใหม่ ใต้ร่มเงาค่ายฝรั่งเศส

  • โดย : Autodeft
  • 3 ก.พ. 58
  • 8,999 อ่าน

Renault เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ว่าที่อเนกประสงค์รุ่นเล็กใหม่ Renault Kadjar พร้อมทำตลาดยุโรป ในปีนี้

 

 

ถึงจะต้องกล่าวตามตรงว่ามันจะไม่มาขายในไทยอย่างแน่นอนกับรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่คันที่เรากำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ แต่ว่าด้วยความคุ้นเคยของไทยกับแบรนด์ Renault  โดยเฉพาะอย่างยิ่งนี่คือแบรนด์พี่น้องของค่ายรถยนต์ที่มาแรงในไทยอย่าง  Nissan  เชื่อเลยว่าเมื่อพูดว่า อเนกประสงค์คันนี้เปรียบดั่งพี่น้องของ   Nissan juke  คุณคงจะสนใจมันไม่น้อย

Renault Kadjar  อาจจะเป็นชื่อเรียกยากไปนิด แต่ในยุโรปรถคันนี้กำลังเป็นที่จับตาอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันถือเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ในระดับ  Entry Level   ของ ค่าย  รถยนต์แดนน้ำหอม

รถยนต์อเนกประสงค์ Renault Kudjar

ตัวตนที่ดูจะถอดแบบมาจากพี่ชายของมัน  Renault Captur  อาจจะทำให้ตัวตนของ   Renault Kadjar  ได้อะไรมากกว่าที่มากขึ้น แต่เจ้าอเนกประสงค์คันนี้ ถือเป็นคู่ต่อสู่ฉกาจ แม้ว่าจะกับพี่น้องของมันเอง   Nissan Qashqai  ญาติห่างๆ ซึ่ง ดูเหมือนว่า ทีมงานค่ายฝรั่งเศสจะทำงานมาดีกว่า ด้วยการให้ความยาวตัวรถกว่า  4,450   มม.   กว้าง 1,840  มม.   และมันสูงราวๆ  1,600   มม.  ตอบโจทย์ด้วยที่วางสัมภาระมีความจุมากถึง   472  ลิตร พร้อมมาตรฐานที่คุณคบหาได้กับเบาะนั่งพับได้

ภายในห้องโดยสาร   Renault Kadjar ได้ระบบความบันเทิงใหม่ R Link  ซึ่งช่วยในการเชื่อมต่อในด้านต่างๆ มันทำงานผ่านชุดจอภาพแบบ   TFT   ขนาด   7  นิ้ว จุใจด้วยฟังชั่นระบบความบันเทิงทั้งการมีระบบจดจำเสียง หรือ ระบบนำทาง เช่นเคยระบบดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อ โทรศัพท์ แอพพลิเคชั่น รวมถึงฟังวิทยุตามต้องการครบครันได้อีกด้วย

รถยนต์อเนกประสงค์ Renault Kadjar

รถยนต์อเนกประสงค์ Renault Kadjar

หลายคนคงเริ่มส่งสัยแล้วว่า เจ้า   Renault Kadjar  นี้มันจะเร้าใจเพียงใด ภายใต้เรือนร่างสุดหล่อที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี   Renault   วางแผนให้มันมาพร้อมระบบเครื่องยนต์มากมายหลายทางเลือก เริ่มจาก เครื่องยนต์   DiG-T   ขนาด  1.2  ลิตร  ให้กำลัง 113  แรงม้า และถ้าต้องการมากกว่า ยังมีเครื่องยนต์   DiG-T   ขนาด  1.6  ลิตร ให้กำลังถึง  148  แรงม้า

แต่ถ้าคุณเป็นรักแรงบิดชอบความลงตัวของเครื่องยนต์ดีเซล  Renault Kadjar  ยังมีเครื่องยนต์  dCi  ขนาด 1.5  ลิตร ตอบโจทย์เริ่มต้นด้วยกำลัง  108  แรงม้า และในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล  1.6 dCi  ยังมีกำลัง 128  แรงม้า นอกจากนี้ทุกรุ่นยังมีระบบหยุดการทำงานอัตโนมัติของเครื่องยนต์เป็นมาตรฐาน อีกด้วย

รถยนต์อเนกประสงค์ Renault Kadjar

Renault Kadjar  จะมีวางจำหน่ายทั้งในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยระบบขับเคลื่อนใหม่นั้น มีความลงตัวมากกว่าด้วยสามโหมดตอบสนองในการทำงานได้แก่ Auto,2WD  และ Lock  ซึ่งทำการทำให้รถเป็นขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา แต่พร้อมกันนี้แม้รถจะลุคไม่ลุยมากแต่มันก็พร้อมด้วย ความสูต่ำสุดจากพื้น  190  มม.  มีมุมไต่ถึง   18  องศา และมีมุมจากมากถึง  25 องศา เพียงต่อการลุยไม่น้อย

รถยนต์อเนกประสงค์  Renault Kadjar  ใหม่ มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Geneva Motor Show 2015  ในเดือนมีนาคมนี้ โดยการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในฤดูร้อนของยุโรปปีนี้ 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1078]

5 เรื่องน่าสนใจ