เปิดตัวรถใหม่สายลุยตัวหรู NEW LAND ROVER DEFENDER 130 สำหรับชาวไทย ในราคาเริ่มต้น 8,999,000 บาท

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว NEW LAND ROVER DEFENDER 130 ขาลุยสายหรู ต่อยอดความสำเร็จของตระกูล DEFENDER ในราคาเริ่มต้น 8,999,000 บาท

LAND ROVER DEFENDER 130
LAND ROVER DEFENDER 130

NEW LAND ROVER DEFENDER 130 รถใหม่ 2022 ด้วยการออกแบบที่คงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของแลนด์โรเวอร์มาตลอด 75 ปี โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นที่มีความยาวที่สุดในตระกูล สามารถโดยสารได้สูงสุด 8 คนอย่างราบรื่นในทุกภูมิประเทศนี่ คือที่สุดแห่งความสามารถที่หลากหลายของ DEFENDER การปรับปรุงและเทคโนโลยีการออกแบบทั้งภายนอกและภายในทำให้ NEW LAND ROVER DEFENDER 130 รุ่นใหม่นี้ มีความสะดวกสบายอันเป็นเอกลักษณ์ที่สมดุลกับความทนทานและสมรรถนะของ DEFENDER แบบดั้งเดิม”

LAND ROVER DEFENDER 130
LAND ROVER DEFENDER 130

รถยนต์ใหม่ NEW LAND ROVER DEFENDER 130 มีตัวถังขยายใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร มอบความสบายที่เหนือชั้นสำหรับทุกการเดินทางของครอบครัว รองรับได้สูงสุดถึง 8 ที่นั่ง กับที่นั่งขนาดมาตรฐาน 3 แถวในรูปแบบ 2+3+3 ติดตั้งซันรูฟแบบพาโนรามิก และมีซันรูฟอันที่สองติดตั้งเหนือเบาะนั่งแถวที่ 3 ทำให้ภายในห้องโดยสารสว่างและโปร่งสบายสำหรับทุกคน ความยาวตัวถังขยายใหญ่ขึ้น 340 มม. วิศวกรของแลนด์โรเวอร์ได้ออกแบบส่วนท้ายรถให้มีรูปทรงคล้ายหางเรือ โดยมีส่วนมุมจากอยู่ที่ 28.5 องศาในระดับความสูงแบบออฟโรด เพื่อให้ยังคงความสามารถในการขับขี่บนเส้นทางที่ขรุขระและการหักเลี้ยวอย่างที่ไม่มีใครเทียบได้ของ DEFENDER

LAND ROVER DEFENDER 130
LAND ROVER DEFENDER 130

ภายในห้องโดยสารของรถอเนกประสงค์ SUV อย่าง NEW LAND ROVER DEFENDER 130 เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสาร ช่องเสียบชาร์จ USB-C เพื่อชาร์จอุปกรณ์ขณะเดินทางช่วยให้ผู้โดยสารแถวที่ 3 มีความสะดวกสบายมากขึ้น หน้าต่างบานใหญ่ให้ทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยมในที่นั่งทั้ง 3 แถว เพิ่มความสบายด้วยช่องระบายอากาศสำหรับแต่ละแถว ควบคุมการปรับอากาศผ่านระบบควบคุมอุณหภูมิ 4 โซน (Four Zone Climate Control) ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ NEW LAND ROVER DEFENDER 130 ผู้โดยสารในแถวที่ 2 และ 3 ยังได้รับประโยชน์จากเบาะนั่งที่ยกสูงเพื่อทัศนวิสัยที่เหนือกว่า พื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวางและใช้งานได้สะดวก สามารถรับน้ำหนักสูงสุด 3893 ลิตร แม้จะกางเบาะหลังสุดก็ตาม เมื่อไม่ได้ใช้งาน เบาะนั่งสามารถพับเก็บเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้ ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกปรับแต่งการจัดวางภายในห้องโดยสารที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยแบ่งเป็นสัดส่วน 40:20:40 และยังสามารถลดระบบช่วงล่างถุงลมแบบอิเล็กทรอนิกส์ของ DEFENDER ลงด้วยปุ่มที่อยู่ภายในพื้นที่เก็บสัมภาระ เพื่อช่วยในการขนสัมภาระด้านท้ายรถ ในระดับที่เหมาะสม

LAND ROVER DEFENDER 130
LAND ROVER DEFENDER 130

NEW LAND ROVER DEFENDER 130 รุ่นใหม่ มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส Pivi Pro ขนาด 11.4 นิ้วเป็นมาตรฐาน หลังจากการเปิดตัวของ DEFENDER 90 และ 110 ทำให้สามารถควบคุมฟังก์ชันยานยนต์หลักได้ดีขึ้นผ่านจอแสดงผลที่คมชัดและใช้งานง่าย อินเทอร์เฟซกระจกโค้งจะให้ฟังก์ชันการใช้งานที่รวดเร็ว ล้ำสมัย และตอบสนองทันทีที่สตาร์ทรถ ด้วยโครงสร้างเมนูที่เรียบง่ายและเทคโนโลยีอัปเดตซอฟต์แวร์อัตโนมัติแบบ Over The Air จึงมีการอัปเดตอยู่เสมอ ด้านการปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในรถให้ดีขึ้นในทุกการเดินทางด้วยระบบฟอกอากาศในห้องโดยสาร (Cabin Air Purification Plus) ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกใน NEW LAND ROVER DEFENDER 130 รุ่นใหม่นี้จะติดตั้งเป็นมาตรฐาน และผสานรวมเทคโนโลยี nanoeTMX สำหรับการลดสารก่อภูมิแพ้ และการกำจัดเชื้อโรค เพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และไวรัสจำนวนมาก นอกจากนี้ระบบจัดการ CO2 และการกรองอากาศ PM2.5 ในห้องโดยสารยังช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมในห้องโดยสารให้ดีขึ้น โดยตรวจสอบอากาศภายในและภายนอก และปรับให้เหมาะสมเพื่อให้มั่นใจว่าผู้โดยสารจะได้สัมผัสกับคุณภาพอากาศที่ดีที่สุด

LAND ROVER DEFENDER 130
LAND ROVER DEFENDER 130

NEW LAND ROVER DEFENDER 130 มาพร้อมเครื่องยนต์อันทรงพลัง 3.0 ลิตร ดีเซล ให้แรงบิดที่เพิ่มขึ้น การตอบสนองที่ราบรื่น และการประหยัดเชื้อเพลิงที่น่าประทับใจ โดยสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.7 วินาที ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 650 นิวตัน-เมตร จากระบบส่งกำลัง 6 สูบ ทุกคันติดตั้งระบบส่งกำลังแบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันชาญฉลาด (iAWD) และเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีดของแลนด์โรเวอร์เป็นมาตรฐาน เทคโนโลยี iAWD จะจัดการระบบส่งกำลังและระบบจ่ายกำลังไฟฟ้าระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลังอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่บนท้องถนนและสมรรถนะที่ตอบโจทย์ทุกภาคพื้นตามความจำเป็น

LAND ROVER DEFENDER 130
LAND ROVER DEFENDER 130

ระบบช่วงล่างถุงลมแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีคุณสมบัติ Adaptive Dynamics มอบรัศมีวงเลี้ยวสูงสุด 430 มม. โดยจะยกตัวรถเพิ่มเติม 71.5 มม. ที่ด้านหน้า (73.5 มม. ที่ด้านหลัง) ในระดับความสูงแบบออฟโรดเพื่อให้ผ่านพ้นสิ่งกีดขวางและช่วยในการลุยทาง และระบบ Terrain Response® ขั้นสูงของแลนด์โรเวอร์ให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งประสบการณ์การขับขี่ให้เหมาะกับทุกสภาพภูมิประเทศผ่านหน้าจอ Pivi Pro ให้สมรรถนะที่ตอบโจทย์ทุกภาคพื้นที่ไม่มีใครเทียบได้และความมั่นใจของผู้ขับขี่ในทุกสภาพแวดล้อม การผสมผสานระบบขั้นสูงเหล่านี้ทำให้ สามารถขับขี่บนเส้นทางขรุขระได้อย่างสบายๆ และมอบประสิทธิภาพที่คล่องตัว สามารถลุยน้ำได้สูงสุด 900 มม. รากฐานของสมรรถนะที่ลุยได้ทุกภาคพื้นและพิชิตทุกเส้นทางของ DEFENDER มาจากสถาปัตยกรรม D7x แบบไร้โครงที่ใช้อะลูมิเนียม ด้วยความแกร่งต้านแรงบิดที่ 25kNm/องศา ดีเฟนเดอร์จึงมีความแข็งแกร่งมากกว่าดีไซน์แบบบอดี้ออนเฟรมดั้งเดิมถึงสามเท่า

LAND ROVER DEFENDER 130

NEW LAND ROVER DEFENDER 130 นำเข้าจากต่างประเทศมาทั้งคัน โดยมีรุ่นย่อยเดียวคือ ​ NEW LAND ROVER DEFENDER 130 HSE 3.0 DIESEL ในราคาเริ่มต้นที่ 8,999,000 บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com