ลือกันว่า All New Land Rover Defender จะผลิตที่โรงงานนอกประเทศอังกฤษ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 25 พ.ค. 58
  • 7,307 อ่าน

Land Rover ค่ายรถอเนกประสงค์จากอังกฤษ กำลังเลือกโรรงานแห่งใหม่ในทวีปยุโรปเพื่อประกอบ All New Land Rover Defender

 

 

 

Land Rover Defender ยานยนต์อออฟโรดขนานแท้จากอังกฤษ เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ใช้รถออฟโรดมานานกว่า 60 ปี ด้วยความเป็นยานยนต์ออฟโรดที่สามารถลุยได้ทุกสภาพถนนที่แสนจะวิบาก และเป็นสัญลักษณ์ประจำค่ายไปแล้วว่าถ้านึกถึง Land Rover ก็จะนึกถึงรุ่น Defender เป็นอันดับแรก

และทาง Land Rover เตรียมพัฒนา All New Land Rover Defender เพื่อมาแทน Defender รุ่นปัจจุบัน โดยนำรถต้นแบบ Land Rover DC100 Defender Concept มาพัฒนาแบบใหม่หมดที่ชูจุดเด่นด้วยตัวรถที่มีน้ำหนักเบา พร้อมตัวถังให้เลือกทั้งรุ่นสามประตู ในเวอร์ชั่นหลังคาโลหะ หลังคาผ้าใบ รุ่นแวก้อนห้าประตู รุ่นกระบะตอนเดียวและรุ่นกระบะสี่ประตู

ส่วนโรงานประกอบรถ All New Land Rover Defender ตามรายงานจากหนังสือพิมพ์ชื่อดังรายหนึ่งกล่าวว่าจะผลิตที่โรงงานนอกประเทศอังกฤษ โดยโรงานแห่งใหม่ ที่ทาง Land Rover เลือกนั้นจะอยู่ในทวีปยุโรป เริ่มจากโรงงานที่ฮังการีเป็นโรงงาน ตั้งอยู่ใกล้เมือง เจอ (Gyor)และเคยเป็นโรงงานประกอบรถ Audi TT มาก่อน ส่วนโปแลนด์ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ Land Rover ให้ความสนใจไม่แพ้กับโรงงานที่ฮังการี

ด้านความเห็นของหันสือพิมพ์ชื่อดัง กล่าวว่า Land Rover Defender รุ่นปัจจุบันที่จะปิดการผลิตในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ จะมีการย้ายการประกอบจากโรงงานที่อังกฤษไปยังประเทศอื่นและประเทศที่มีแนวโน้มที่จะประกอบ Defenderเพื่อป้อนตลาดภูมิภาคอื่นยกเว้นประเทศในทวีปยุโรป นั่นคือประเทศอินเดีย เพราะมีแรงงานที่มีศักยภาพสูและสามารถลดต้นทุนการผลิตได้

สำหรับ All New Land Rover Defender จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2018 ด้านโรงงานแห่งใหม่ที่จะประกอบรุ่นเจนถัดไปนั้น ผลจะออกมาเป็นฮังการี หรือ โปแลนด์ หรือเป็นที่อื่น ต้องติดตามอีกที และทางทีมงานจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ