Maserati Ghibli หรูหราซีดานกลาง อิตาเลี่ยนสไตล์

  • โดย : Autodeft
  • 16 พ.ค. 57
  • 6,495 อ่าน

Maserati เปิดตัวยนตรกรรมสุดหรู Maserati Ghibli ใหม่ วางจำหน่ายสองรุ่นหรูหราในสไตล์อิตาลี่ ในราคาเริ่มต้น 6.9 ล้านบาท

 

 

รถยนต์สุดหรู จากยุโรป เชื่อเลยว่าในบ้านเรา มักจะรู้จักยนตรกรรมที่มาจากค่ายเยอรมันที่ครองตลาดลุ่มนี้มายาวนาน  แต่ว่า สไตล์ที่ดูเหมือนกัน ต่างกันแค่ยี่ห้อ อัดเทคโนโลยีมาแน่นปึ้ก!! อาจจะยังไม่ถูกใจบางคน และวันนี้น้องใหม่จากอิตาลี่จากค่าย Maserati  ก็พร้อมจะให้คุณลองดูสไตล์ที่แตกต่าง

 อิตาลี่มีชื่อเสียงมาก นอกจากเรื่องสูทที่ดุดี ซึ่งพวกเขาถนัดมากแล้ว รถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งที่มีชื่อเสียงไม่ใช่เพียงแค่รถสมรรถนะสูงเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมความหรูหราลงตัว และนี่เป็นครั้งแรกที่  Maserati  ลงมาทำตลาดรถยนต์กลุ่มใหม่ที่สามารถจับต้องได้มากขึ้น กับยนตรกรรมสุดหรู  Maserati Ghibli

Maserati Ghibli

Maserati Ghibli  เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของค่าย Maserati   ที่เน้นในความหรูหราผ่านรถยนต์ซาลูนสุดหรู สะท้อนถึงปรัชญาแห่งการออกแบบรถซีดาน 4 ประตูให้แลดูเหมือนรถสปอร์ตคูเป้โดยเน้นไปที่กระจังและไฟด้านหน้าของกิบลี กระจังหน้าจะมีรูปลักษณ์ที่ย้อนยุคไปถึงรุ่น A6 GCS ในช่วงทศวรรษ 1950 รูปทรงของไฟหน้าเข้ากันเป็นอย่างดีกับสัญลักษณ์ตรีศูล มุมมองของการออกแบบจะดึงดูดสายตาให้ย้อนระลึกถึงตำนานอันยาวนานของมาเซอร์ราติ เสาซี-พิลลาร์ (C-pillar) มีส่วนทำให้กิบลีแลดูเหมือนรถสปอร์ตคูเป้

Maserati Ghibli

Maserati Ghibli

ฐานล้อมีความยาวทั้งสิ้น 4.97 เมตร และมีช่วงห่างระหว่างล้อซ้าย-ขวาที่กว้างมีผลทำให้กิบลีมีความสมบูรณ์แบบในเรื่องของความสปอร์ตและสง่างามไม่เป็นที่สองรองจากใคร เมื่อเทียบกับ รุ่นควอตโตรปอร์เต้ ซึ่งถือว่าเป็นรถลิมูซีนในระดับแนวหน้า Maserati Ghibli จะมีฐานล้อที่สั้นกว่าอยู่ 173 มม. ความยาวของตัวรถโดยรวมสั้นกว่า 291 มม. และมีน้ำหนักที่เบากว่า 50 กก.แต่มีการขับเคลื่อนและควบคุมบังคับที่แม่นยำ จากการกระจายน้ำหนักหน้า:หลังอย่างสมบูรณ์แบบในอัตรา 50:50

ภายในห้องโดยสาร  Maserati Ghibli มาพร้อมการตกแต่งภายในห้องโดยสารให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวความเหนือชั้นเรื่องการตกแต่งภายในห้องโดยสารทำได้ราวกับงานศิลปะที่เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมายและมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นไม่เหมือนใคร แรงบันดาลใจของแผงหน้าปัดในค็อกพิทจะออกแบบให้เข้ากับความสปอร์ตและบุคลิกของวัยหนุ่มสาวโดยมิได้ละทิ้งความประณีตที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในระดับสูงในการผลิต อุปกรณ์ต่างๆ เช่น หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 8.4 นิ้ว อุปกรณ์ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังแท้แฝงไว้ด้วยบุคลิกสปอร์ตที่ไร้กาลเวลา อุปกรณ์พิเศษจะรวมไปถึงเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์พร้อมลำโพง 15 ตัว จาก Bowers & Wilkins นอกจากนี้ยังมีระบบ WiFi แบบ WLAN เป็นออฟชั่นให้เลือกใช้อีกด้วย   

Maserati Ghibli

Maserati Ghibli

 ในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ Maserati Ghibli  มีจำหน่าย 2  รุ่น คือ  Maserati Ghibli และ  Ghibli S  ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดแบบ ทวิน-เทอร์โบชาร์จ (Twin turbo-charged) 3.0 ลิตร  วี 6 สูบ มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8-สปีด จาก ZF ในรุ่น กิบลี เอส ให้พละกำลังสูงสุด 410 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลา 5.0 วินาที ความเร็วสูงสุด 285 กม./ชม. ส่วนในรุ่น กิบลี มีพละกำลังสูงสุด 330 แรงม้า

บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มาเซอร์ราติอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมแล้วในการวางจำหน่าย  Maserati Ghibli  และ Maserati Ghibli S สนน ราคาจำหน่ายดังต่อไปนี้

 

ราคาจำหน่ายรถยนต์  Maserati Ghibli

Maserati Ghibli S ราคาจำหน่าย 7,900,000 บาท

Maserati Ghibli  ราคาจำหน่าย 6,900,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY492]

[GALLERY493]

5 เรื่องน่าสนใจ