มาเซอร์ราติเปิดตัว Maserati Ghibli ใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 15 พ.ค. 57
  • 7,159 อ่าน

Maserati เปิดตัวซีดานใหม่ลงตลาดไทย Maserati Ghibli มั่นใจเข้าถึงมากขึ้นในราคา 6.9 ล้านบาท กับตัวตนแบบอิตาเลี่ยน

 

บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มาเซอร์ราติอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยได้ทำการเปิดตัวรถยนต์ มาเซอร์ราติ กิบลี (Maserati Ghibli)

การนำเข้ามาเปิดตัวและจำหน่ายอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการทำตลาดครั้งสำคัญ คุณพรศริน เมธีวัชรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า “มาเซอร์ราติ กิบลี จะเป็นรถที่เราทำการตลาดแบบแมสมากขึ้นเพื่อให้ถึงมือลูกค้าที่สัมผัสได้ เรามีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าเป็นรถที่ทำตลาดได้ดีในประเทศไทยอย่างที่ทำตลาดได้ดีในทั่วโลก เนื่องจากมาเซอร์ราติได้สร้างทางเลือกใหม่และทำให้แตกต่างจากสินค้าที่เรามีในตลาด คนไทยจะได้สัมผัสสิ่งใหม่ๆที่ทางมาเซอร์ราติได้นำเสนอสำหรับตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลาง”

ปัจจุบันรถยนต์นั่งขนาดกลางที่ครองตลาดมักจะเป็นกลุ่มผู้ผลิตจากค่ายญี่ปุ่นและเยอรมัน  คาแรคเตอร์ที่มีเสน่ห์ของรถอิตาลียังไม่เคยได้มีการเปิดเผยสู่ผู้บริโภคในกลุ่มนี้เท่าใดนัก เราจึงขอโอกาสเชิญชวนให้ผู้ที่ไม่เคยลองได้มาสัมผัสเสน่ห์ ความแรง ในสไตล์ที่เฉพาะตัวของรถตระกูลอิตาเลี่ยน เผื่อเป็นทางเลือกที่ท่านชื่นชอบ

สำหรับจุดเด่น ด้วยสมรรถนะ ดีไซน์ และเอกลักษณ์ของความเป็นอิตาลีเป็นจุดเด่นหลักของรถตระกูลนี้ ความแตกต่างทำให้โดดเด่นไม่ซ้ำใครบ่งบอกถึงความมีสไตล์และหรูหรามีระดับ สนุกและมีสีสันในการขับขี่คือลักษณะของรถที่สื่อถึงผู้เป็นเจ้าของได้ 

มาเซอร์ราติทั้งสองรุ่นนี้ที่เป็นเครื่องยนต์เบนซินประกอบไปด้วย กิบลี และ กิบลี เอส จะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดแบบ ทวิน-เทอร์โบชาร์จ (Twin turbo-charged) 3.0 ลิตร  วี 6 สูบ มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8-สปีด จาก ZF ในรุ่น กิบลี เอส ให้พละกำลังสูงสุด 410 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลา 5.0 วินาที ความเร็วสูงสุด 285 กม./ชม. ส่วนในรุ่น กิบลี                 มีพละกำลังสูงสุด 330 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลา 5.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 263 กม./ชม. กิบลีใหม่ได้ใช้ชิ้นส่วนสำคัญของโครงสร้าง แชสซีส ระบบรองรับ เครื่องยนต์ วี 6 สูบ และ เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ZF ร่วมกันกับรุ่นควอตโตรปอร์เต้ ซึ่งถือว่าเป็นรถลิมูซีนในระดับแนวหน้า

นอกจากนี้ราคาของกิบลีที่จะทำให้ฝันของผู้รักรถ รักความเร็ว และมีสไตล์ในความมีระดับจะกลายเป็นฝันที่สัมผัสได้ในทุกๆวัน ด้วย ราคา 6.9 ล้านบาท สำหรับ มาเซอร์ราติ กิบลี (Maserati Ghibli) และ 7.9 ล้านบาท สำหรับมาเซอร์ราติ   กิบลี เอส (Maserati Ghibli S) โดยจะเริ่มส่งมอบลูกค้าได้ในเดือนมิถุนายน”

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY492]

5 เรื่องน่าสนใจ