Mercedes-Benz S-Class Coupe & Cabriolet สองสปอร์ตหรูหล่อใหม่ บุกไทยแล้ว เริ่ม 15.99 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 21 ส.ค. 61
  • 12,893 อ่าน

นับตั้งแต่ Mercedes-Benz S-Class เปิดตัวในตลาดรถยนต์หรู ตั้งแต่ 1972 เป็นต้นมา สร้างความประทับใจ ให้กับเหล่าเซเลป เศรษฐีเงินหนา ที่ต้องการความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ด้วยยอดขายนทั่วโลกกว่า 4 ล้านคัน ตั้งแต่เวอร์ชั่นซาลูน (Saloon) จนมาถึง คูเป้ (Coupe’) และเปิดประทุน (Cabriolet)

Mercedes-Benz S-Class

ล่าสุด Mercedes-Benz (ประเทศไทย) เปิดตัวสองยานยนต์หรูทางเลือกใหม่ New Mercedes-Benz S-Class Coupe & Cabriolet ที่สุดของสมรรถนะเหนือชั้นกับประสิทธิภาพในทุกๆ ด้านไว้อย่างครบครันภายนอกใหม่ด้วยกระจังหน้า Diamond grille สีเงิน พร้อมลายโครเมียม 1 แถบ และตราสัญลักษณ์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฝากระโปรงหน้าที่ยาว ล้ำหน้าด้วยไฟหน้า LED Intelligent Light System ที่ประดับด้วย Swarovski crystalsจำนวนรวมทั้งสิ้น 47 ชิ้น ประกอบด้วยไฟ daytime running lamps ที่ส่องสว่างด้วยSwarovski crystals17 ชิ้น ให้แสงที่สวยใสชัดเจน และไฟเลี้ยวที่ตกแต่งด้วย Swarovski crystals 30 ชิ้น ติดตั้งไฟท้ายแบบ OLED (Organic Light Emitting Diode) ซึ่งเป็นหลอดไดโอดเปล่งแสงขนาดบางที่เคลือบใต้กระจกของไฟหลัง จำนวนรวมทั้งสิ้น 33 ชิ้นต่อ 1 ข้าง ควบคุมตำแหน่งและความสว่างของแสงได้อย่างแม่นยำ

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

โดดเด่นด้วยเส้นสายลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ กระจังหน้า Diamond grille สีเงิน พร้อมลายโครเมียม 1 แถบ และตราสัญลักษณ์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฝากระโปรงหน้าที่ยาวเพิ่มความดุดันด้วยชุดแต่งสปอร์ตแบบ AMG พร้อม คิ้วโครเมียมตกแต่งบริเวณชายกันชนด้านหน้า, ปลายท่อไอเสียคู่, และล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 10-spoke ขนาด 20 นิ้ว ตกแต่งด้วยสี Titanium Grey ขนาด 245/40 R20 ในล้อหน้าและ 275/35 R20 ในล้อหลังทั้งสองรุ่น

พิเศษ!!ในรุ่น S 560 Cabriolet AMG Premium มาพร้อมหลังคาแบบ fabric soft-top หนาถึง 3 ชั้น ชั้นนอกสุดเคลือบสาร butyl สามารถ กางเปิดหรือพับปิดได้ในเวลาเพียง 19 วินาที ขณะที่รถวิ่งที่ความเร็วสูงสุด 50 กม./ชม. อีกทั้งยังมาพร้อมกับแผงบังคับทิศทางลม(AIRCAP) อีก และในรุ่น 560 Coupé AMG Premium มาพร้อมหลังคาหลังคาพาโนรามิคซันรูฟแบบ MAGIC SKY CONTROL ขนาดใหญ่ สามารถปรับความเข้มของกระจกได้เพียงกดสวิตช์เพื่อกรองแสงที่เข้ามาได้  มิติตัวรถเท่ากันตั้งแต่ความยาว 5,027 มม. ความกว้าง 1,899 มม. ความสูง 1,414 มม.และความจุถังน้ำมัน 80 ลิตร

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

ภายในสร้างนิยามอีกขั้นของความสะดวกสบาย เช่นเดียวกับ Mercedes-Maybach S 560 ด้วยระบบ ENERGIZING Comfort Control ที่ควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เช่น การปรับโทนสีของไฟภายในห้องโดยสาร Premium Ambient Light ระบบปรับอากาศ ระบบเครื่องเสียง รวมถึงโปรแกรมนวดของเบาะที่นั่งด้านหน้า 4 แบบ พร้อมการตกแต่งด้วยวัสดุที่แข็งแรง มีระดับ ทั้งเบาะนั่งหุ้มหนัง Nappa แบบ Exclusive package ตัดเย็บลายเบาะแบบ diamond design, หน้าจอกว้างแบบ Widescreen Cockpit และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสปอร์ต 3 ก้าน

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

ระบบมัลติมีเดีย ภายในห้องโดยสารมาอย่างครบครัน ทั้งระบบ Night View Assist Plus ระบบที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ เห็นคนเดินถนน หรือสัตว์ขนาดใหญ่ในที่มืดโดยการใช้แสงอินฟราเรด และกล้องอินฟราเรดระยะใกล้และไกล ในการมองเห็น ระบบ Crosswind Assist ระบบที่จะช่วยประคองรถยนต์ให้ไม่หลุดออกนอกเส้นทางเมื่อมีลมแรง, ระบบ MAGIC VISION CONTROL ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติที่ช่วยให้ผู้ขับขี่มีทัศนวิสัยในการมองเห็นได้อย่างดีเยี่ยมขณะขับขี่

ระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า (Head-up display), ระบบป้อนเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร, ฟังก์ชั่นปรับสมดุลอากาศภายในห้องโดยสาร (AIR BALANCE package), ระบบ COMAND Online, ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ Apple CarPlay™ & Android Auto, ระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย (Wireless charging), ระบบสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ Bluetooth ระบบควบคุมและสั่งงานด้วย touchpad และระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester® high end 3D surround sound system

Mercedes-Benz S-Class

ขุมพลังใหม่พลังใหม่ 4.0 ลิตร V8 เบนซินเทอร์โบคู่ 469 แรงม้าที่ 5,250-5,500 รอบ/นาที แรงบิด 700 นิวตันเมตรที่ 2,000-4,000 รอบต่อนาที มาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 9 สปีด 9G-TRONIC พร้อมระบบปรับรูปแบบขับขี่ DYNAMIC SELECT ที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ทั้งหมด 5 แบบตามสไตล์การขับขี่ของตนเอง คือ ECO, Comfort, Sport, Sport+ และ Individual

ระบบความปลอดภัยทั้งสองรุ่นครบครันทั้ง ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบาย ความร้อน, สัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ บนคาลิปเปอร์เบรก พร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่และระบบ ความปลอดภัยสูงสุด อาทิ

Mercedes-Benz S-Class

- ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE® PLUS ด้วยการทำงานของเรดาร์ที่หากตรวจพบรถยนต์จากด้านหลังที่วิ่งเข้ามาด้วยความเร็วซึ่งเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ ไฟกระพริบฉุกเฉินจะกระพริบด้วยความถี่ที่มากกว่าปกติเพื่อเตือนผู้ขับขี่รถคันหลัง หลังจากนั้น ระบบจะรัดเข็มขัดนิรภัยให้กระชับขึ้น ระบบเบรกจะล็อคล้อทั้งสี่ไว้ให้อยู่กับที่ พร้อมปรับพนักพิงคอเพื่อช่วยลดความเสี่ยงของอาการบาดเจ็บบริเวณคอ หากมีการชนเกิดขึ้น

- PRE-SAFE® Impulse Side โดยระบบจะตรวจจับรถยนต์ที่กำลังวิ่งเข้าด้านข้างตัวรถ ด้วยเรดาร์ที่ด้านซ้ายและขวา เมื่อพบว่ามีเหตุการณ์ที่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ ถุงลมที่อยู่ในพนักพิงด้านข้างจะพองออกเพื่อผลักให้ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารด้านหน้าเอียงไปอยู่ส่วนตรงกลางห้องโดยสารแทน เพื่อปกป้องจากแรงกระแทกจากด้านข้างตัวรถ

- ระบบ Active Emergency Stop Assist ในกรณีที่ผู้ขับขี่หลับในหรือหมดสติ และระบบตรวจจับได้ว่าไม่มีการเคลื่อนไหวของพวงมาลัยเลย ระบบจะส่งสัญญาณเตือนเพื่อให้ผู้ขับขี่กลับมาประคองพวงมาลัยรถ แต่ถ้ายังไม่มีการตอบสนองจากผู้ขับขี่ ระบบจะ-

- ระบบ Evasive Steering Assist ระบบช่วยหลบหลีกการชนจากด้านหน้า ช่วยตรวจจับคนและสิ่งของที่จะก่อให้เกิดอันตราย โดยระบบจะเตือนให้คุณตอบสนองและหักหลบสิ่งกีดขวางด้วยตนเอง

Mercedes-Benz S-Class

- ระบบ Active Distance Assist DISTRONIC ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า ทำงานโดยใช้สัญญาณเรดาร์ที่ติดตั้งบริเวณกันชนหน้าในการคำนวณระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้าที่สัมพันธ์กับความเร็วของรถในขณะนั้น และลดความเร็วของรถโดยอัตโนมัติ รวมทั้งช่วยเบรกด้วยระดับแรงเบรกประมาณ 50% ของแรงเบรกปกติเพื่อรักษาระยะห่างตามที่ผู้ขับขี่กำหนด

- ระบบ Active Blind Spot Assist ช่วยลดความเสี่ยงจากการชนกับรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์คันอื่นที่อยู่ในจุดอับสายตาในขณะที่กำลังจะเปลี่ยนช่องจราจร ระบบนี้จะทำงานตั้งแต่ความเร็วของรถที่ 12 กม./ชม. เป็นต้นไป

- ระบบ Active Lane Keeping Assist หากเรดาร์ตรวจพบความเสี่ยงในการชนกับรถยนต์ที่ตรวจจับได้ ระบบจะช่วยดึงรถเข้าสู่ช่องจราจรเดิมโดยอัตโนมัติ ด้วยการเบรกล้อฝั่งที่อยู่ตรงข้ามกับรถยนต์ที่ตรวจจับได้

- ระบบ Active Braking Assist และฟังก์ชัน Cross-Traffic เทคโนโลยีที่ช่วยหลีกเลี่ยงการชนกับรถยนต์คันอื่น หรือคนเดินถนนในบริเวณทางแยก ช่วยลดความเร็วลง เพื่อช่วยลดความรุนแรงของอุบัติเหตุ

- ระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Parking Pilot including Active Parking Assist) ทั้งการจอดแบบขนานและการจอดแบบเข้าซอง โดยกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา จะแสดงภาพบริเวณรอบกันชนในจอแสดงผล รวมถึงภาพจากมุมสูง จึงช่วยให้เห็นสิ่งกีดขวางรอบคันรถ

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

New Mercedes-Benz S-Class Coupe & Cabriolet มีราคาดังนี้

- Mercedes-Benz S 560 Coupé AMG Premium ราคา 15,990,000 บาท

- Mercedes-Benz S 560 Cabriolet AMG Premium ราคา 16,720,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com