Mercedes Benz S 600 Guard เต็มคลาสเรื่องความปลอดภัยสำหรับคนสำคัญ โดยเฉพาะ

  • โดย : Autodeft
  • 6 ส.ค. 57
  • 6,015 อ่าน

Mercedes Benz พัฒนารถยนต์ในซีรี่ย์ Guard ใหม่ เอาใจคนสำคัญที่ชื่นชอบดาวสามแฉก โชว์ Mercedes Benz S600 Guard ผ่านมาตรฐาน VR9

 

 

พูดถึงการซื้อรถยนต์สักคันนึ่งนั้น เราหลายคนอาจจะมองถึงการที่รถยนต์คันหนึ่งนั้นตอบโจทย์ต่อการช้านของเราได้ แม้เราหลายคนอาจจะมีแนวทางการมองรถยนต์ที่ต่างกัน แต่สำหรับบุคคลสำคัญ ความปลอดภัย ที่ยังคงต้องมาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ด้วยในตัว

Mercedes Benz ในฐานะผู้นำรถยนต์หรูทำตลาดรถยนต์กลุ่มนี้มายาวนาน และ พวกเขาเพิ่งจะเปิดตัวรถยนต์  Mercedes Benz S600 Guard   ใหม่ รถยนต์ที่ออกแบบและวิศวกรรมมาโดยเฉพาะสำหรับการปกป้องที่ดีกว่า ด้วยประสบการณ์จากการทำงานมายาวนาน ทำให้พวกเขามั่นใจว่านี่จะเป็นรถที่ดีสุดในเรื่องการปกป้องบุคคลสำคัญ

Mercedes Benz S 600 Guard

การผ่านคลาส  VR 9 ของ  Mercedes Benz S600 Guard  นับเป็นคำยืนยันที่ดีในเรื่องดังกล่าวโดยรถถูกอกแบบให้มีโครงสร้างที่มั่นใจได้ในการปกป้อง ด้วยโครงสร้างที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ภายใต้ระบบ Intelligent Overlapping รวมถึงเหล็กตัวถังยังใช้เหล็กที่มีความหนาเป็นพิเศษ

กระจกของรถน่าจะเรียกว่าเป็นจุดที่บอบบางที่สุดในการปกป้องความปลอดภัย และใน  Mercedes Benz S600 Guard   ใหม่ มันมาพร้อมการเคลือบด้วย Poly Carbonate

ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นอยู่ในเรือนร่างของรถยนต์ Mercedes Benz S Class  ที่คุ้นเคย รวมถึงยังสามารถสั่งติดตั้งชุดไฟ LED  เพิ่มเติมเพื่อใช้ในงานเข้าขบวนหรือจะเป็นโคมไฟหน้าแบบ LED  ใหม่ ที่มาพร้อมตัวรถอยู่แล้ว และนั่นทำให้ มันไม่เป็นที่สังเกตว่ารถที่ใช้นั้นเป็นรถหุ้มเกราะ

Mercedes Benz S 600 Guard

Mercedes Benz S 600 Guard

ในห้องโดยสาร Mercedes Benz Guard  ใหม่ มาพร้อมการปรับเปลี่ยนที่นั่งตามต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะให้มันเป็น 4 ที่นั่ง หรือ 5  ที่นั่ง รวมถึงยังคงมาพร้อมที่เก็บของขนาด  350  ลิตร

แม้ว่าการปกป้องจะไม่เกี่ยวกับเรื่องสมรรถนะโดยตรง แต่บางสถานการณ์ รถยนต์เครื่องแรงก็ช่วยให้สามารถผ่านพ้นเหตุสุดวิสัยไปได้ ยิ่งประกอบกับน้ำหนักตัวที่มากขึ้นของเกราะที่ถูกเสริมเข้ามาเพื่อความปลอดภัย ทำให้  Mercedes Benz S600 Guard  ได้เครื่องยนต์แบบ   V12  ใหม่ ให้กำลัง   530  แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 830  นิวตันเมตร ส่งกำลังลงสู่ชุดเกียร์  7 G Tronic ใหม่ โดยนอกจากมันจะเร่งแรงแล้วยังทำให้มีประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันดียิ่งขึ้น แต่ในด้านความเร้วนั้นถูกล็อคเอาไว้ที่ 210  ก.ม./ช.ม.  เท่านั้น

ส่วนสมรรถนะการขับขี่สำคัญต่อมา คงไม่พ้นกับระบบกันสะเทือนที่ได้ระบบ  Airmatic พร้อมการปรับตั้งให้ความเหมาะสมตามสถานการณ์ รวมถึงยังมาพร้อมระบบควบคุมการทรงตัว และเพื่อไม่ให้ช่วงล่างเป็นจุดอ่อนต่อการโจมตี รถคันนี้ ยังมีเกราะที่ปกป้องใต้ท้องรถเป็นการเฉพาะ และใช้เบรกที่มีขนาดใหญ่ถึง 6  พอททางด้านหน้า เพื่อการสั่งห้ามล้อมั่นใจ และด้านหลังยังได้ชุดเบรกที่ใหญ่กว่ารุ่นปกติ

ทั้งนี้ Mercedes Benz S 600 Guard  นั้นเป็นเพียงรถยนต์ในซีรี่ย์  Guard   ของค่าย Mercedes Benz   ซึ่งสำหรับคนที่ต้องการความปลอดภัยนั้นมันยังมีรถรุ่น Mercedes Benz M Guard  และ  Mercedes Benz G Guard   ใหม่ รวมถึงสำหรับคนที่ไม่ต้องการการปกป้องเต็มที่มากมายนัก ยังสามารถเลือกคบได้กับ  Mercedes Benz E Guard   อีกรุ่น 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY664]

5 เรื่องน่าสนใจ