รูปร่างประมาณนี้แหละกับว่าที่รถสปอร์ตรุ่นใหม่จาก Mercedes-Benz เพื่อมาฆ่า Audi TT โดยเฉพาะ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 18 พ.ค. 58
  • 10,120 อ่าน

นักออกแบบ CG ชื่อดังจาก มาเลเซียเผยภาพ CG ว่าที่รถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะเสริมทัพรุ่น SLC หรือรุ่น SLK เดิมโดยจะเปิดตัวในปี 2019

 

 

 

ช่วงนี้ Mercedes-Benz มีโครงการพัฒนารถรุ่นใหม่มากมายหลายโครงการไม่ว่าจะเป็นโครงการที่ร่วมมือ กับ Nissan เพื่อพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ ที่จะออกสู่ตลาดในอีก 5 ปีข้างหน้าและรุ่นอื่นๆที่จ่อคิวเปิดตัวเพื่อให้แฟนๆชาวดาวสามแฉกได้ยลโฉมกัน

แต่อีกโครงการหนึ่งที่ทางทีมงาน Autodeft ได้นำเสนอไปแล้วนั่นคือ โครงการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่มาจะฟาดฟันกับรถสปอร์ตสัยชาติเดียวกันอย่าง Audi TT โดยล่าสุด นักออกแบบชื่อดังจากมาเลเซียอย่าง Thopilus chin ได้เผยภาพว่าที่รถสปอร์ตรุ่นใหม่จากมุมมองของเขาเอง

โดยรูปลักษณ์ของว่าที่รถสปอร์ตรุ่นใหม่จากค่ายดาวสามแฉกนี้ โดยรวมแล้ว การออกแบบจะมีความโค้งมนของหลังคารถกับเส้นสายที่มีเหลี่ยมสันจากด้านข้างตัวรถทำให้มีความลงตัวมากขึ้น กระจังหน้าและกันชนหน้าใหม่ออกแบบอยู่ในชุดเดียวกันโดยเฉพาะกระจังหน้ามีส่วนคล้ายกับรุ่น C-Class รวมถึงไฟหน้าขนาดเล็กทรงสปอร์ตเท่ห์แต่ซ่อนความหวานแหววเหมือนดวงตาผู้หญิงสวยๆ

ทั้งนี้สำหรับว่าที่รถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้ จะเป็นส่วนหนึ่งของ Mercedes-Benz  A-Class รุ่นเจนถัดไป โดยใช้แพลตฟอร์มใหม่ที่ชื่อ MFA Platform ซึ่งเป็นโครงการที่ร่วมมือกับทางค่าย Renault-Nissan  มาพัฒนาให้กลายเป็นรถสปอร์ต Liftback ขนาด 2+2 ที่นั่ง แถมชื่อรุ่นนั้นคาดว่าจะใช้ชื่อรุ่น SLA

ด้านขุมพลังนั้น จะมีเครื่องยนต์ที่มีกำลังถึง 400 แรงม้า จากเครื่องขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียง ผ่านระบบเกียร์คลัตช์คู่ 6 สปีด ที่อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ทำได้ 4.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. รวมถึงอาจมีเวอร์ชั่นขับสี่แบบ 4 MATIC มาเป็นทางเลือกให้ลูกค้าอีกด้วยนอกจากจะรุ่นขับหน้า

สำหรับช่วงเวลาที่จะเปิดตัวว่าที่รถสปอร์ตรุ่นใหม่จากค่าย Mercedes-Benz คาดว่าจะเปิดตัวต่อหน้าสาธารณชนในปี 2019 หรืออีก 4 ปีข้างหน้าก่อน รถกระบะรุ่นแรกในสังกัดจะเปิดตัวในปีถัดไป แฟนๆที่รักชื่นชอบรถสปอร์ตค่ายนี้เตรียมอดใจรอได้เลย

ที่มา Worldcarfans
ที่มาของภาพ Thopilus chin

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ