Brabus Mercedes Benz AMG GT ตัวแรงเร้าใจไม่พอค่ายนี้จัดให้

  • โดย : Autodeft
  • 14 ก.ย. 58
  • 3,920 อ่าน

Brabus เปิดที่สุดสมรรถนะบนเวทีแฟรงค์เฟิร์ตโชว์ผลงานชิ้นโบว์แดง Brabus Mercedes Benz AMG GT

 

 

กล่าวถึงรถยนต์ทรงสมรรถนะที่สุดจาก AMG   นาที่นี้  Mercedes Benz AMG GT  จัดว่าเป็นที่สุดของสายพันธ์ความแรงที่พร้อมในการนำเสนอตัวตนในการขับขี่ด้วยการออกแบบตัวรถที่มีความลงตัวและสมรรถนะเร้าใจจากโรงงาน แต่ถ้าใครคิดว่ามันยังไม่พอจะสนองเท้าขวา ลองมาดูเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงกว่าจากค่าย   Brabus

ในงาน  Frankfurt Motor Show 2015   ในปีนี้ทางค่าย Brabus  ในฐานะสำนักแต่งของยนตรกรรมหรูจากแบรนด์   Mercedes Benz   เตรียมที่จะนำเสนอความอลังการที่สุดของตัวตนในการขับขี่ เมื่อปีนี้พวกเขาจับเอารถยนต์ Mercedes Benz  AMG GT  มาแต่งแรงแถมเพิ่มความหล่อในตัวตนอีกต่างหาก

Brabus Mercedes Benz  AMG GT

เรือนร่างเดิมในสไตล์สปอร์ตคูเป้ ของ   Mercedes Benz  AMG GT-S ได้รับการใส่รายละเอียดเพิ่มความใส่ใจด้วยการตอบโจทย์ความลงตัวในการออกแบบมากขึ้น กันชนใหม่ที่ทำมาจากคาร์บอน เปลี่ยนสไตล์เพิ่มความดุดันในรถมากขึ้น โดยทีมออกแบบยังทำให้รถมีความลงตัวมากขึ้น ด้วยการให้รายละเอียดไฟ   Daytime Running Light  แบบ   LED  ไว้ที่ช่องดักลม ช่วยเพิ่มความดูดีมากขึ้น

ด้านข้าง  Brabus Mercedes Benz  AMG GT  เสริมเสน่ห์ด้วยล้ออัลลอย Brabus Monoblock  F Cross  เลือกใช้ขอบ  20    นิ้วทางด้านหน้า ส่วนทางด้านหลังปรับเพิ่มขนาดเพื่อความมั่นใจในการเกาะถนนมากกว่า และเปิดให้ลูกค้าได้เลือกกับการขับขี่ผ่าน 3  ยาง สมรรถนะชั้นนำ ไม่ว่าจะ  Pirelli ,Continental   หรือว่าจะเป็นยาง   Yokohama  จัดมาซิ่งเต็มพิกัดด้วยขนาด  275/30 ทางด้านหน้า ส่วนด้านหลังใช้ขนาด   305/25  ตอบโจทย์ยามขับขี่

Brabus Mercedes Benz  AMG GT

Brabus Mercedes Benz  AMG GT

Brabus Mercedes Benz  AMG GT

ด้านหลังทาง   Brabus   ติดตั้งชุดสปอร์ยเลอร์หลังใหม่ ตลอดจนยังปรับกันชนท้ายใหม่ เสริมชุดดิฟฟิวเซอร์เข้ามาเพิ่มในการช่วยรีดอากาศ ซึ่งการเปลี่ยนแปลดังกล่าวทางค่าย  Brabus  กล่าวว่ามันช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี

แถมเสียงคำรามของ  Brabus Mercedes Benz  AMG GT   ยังถูกตอบโจทย์ด้วยท่อไอเสียใหม่ที่ทำมาจากส่วนผสมของคาร์บอนและไทเทเนี่ยม เบากว่าเดิม   40 %   และยังปรับระบบกันสะเทือนใหม่เตี้ยต่ำกว่าเดิมอีก  15 มม.

ด้านเครื่องยนต์  V8 เทอร์โบคู่  4.0  ลิตร ไม่ได้มีการปรับแต่งอะไรที่ตัวเครื่องยนต์ แต่สำนักแต่ง  Brabus  จัดหนักมาเต็มด้วยกล่องควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ใหม่ ซึ่งมีการปรับการสั่งจ่ายน้ำมันและการจุดระเบิดให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมถึงเพิ่มแรงอัดเทอร์โบให้ตอบสนองในการขับขี่มากขึ้น จนทำกำลังสูงสุด   600 แรงม้า สูงสุด ที่ 6,400 รอบต่อนาที และทำแรงบิดกว่า   750   นิวตันเมตร สูงสุดที่ 4,800 รอบต่อนาที นั่นทำให้ Brabus Mercedes Benz  AMG GT   สามารถเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม.  ได้ในเวลา 3.6  วินาที และทำความเร็วสูงสุด   325   ก.ม./ช.ม.

ส่วนห้องโดยสาร  Brabus Mercedes Benz  AMG GT  ได้รับการปรับไปใช้หนัง  Alcantara   เพิ่มความดูดีมากขึ้น ส่วนรายละเอียดอื่นๆในตัวรถ มีการใช้วัสดุคาร์บอนเพื่อการตบแต่งเพิ่มเติม

แม้จะเผยมาให้ยลโฉมแล้ว แต่ Brabus Mercedes Benz  AMG GT   ยังไม่มีการเปิดเผยราคาค่าตัวในการใช้จ่ายเพื่อการเพิ่มความหล่อและสมรรถนะ แต่สำหรับใครที่เป็นเจ้าของที่สุดสมรรถนะ คงมองตาเป็นมัน อยากจะจับเจ้าคันเก่งไปทำแรงอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1633]

5 เรื่องน่าสนใจ