Mercedes Benz AMG GT สปอร์ตน้องใหม่เต็มกำลังสมรรถนะ

  • โดย : Autodeft
  • 10 ก.ย. 57
  • 6,706 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัวรถสอร์ตสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ Mercedes Benz AMG GT อย่างเป็นทางการ คาดขายปีหน้าแน่อน

 

 

 

 

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ในขณะที่ค่ายรถยนต์  Mercedes Benz  มีการปลุกปั้นเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆจำนวนมาก หนึ่งในรถที่หลายคนต่างจับตาทั่วโลก กลับเป็นรถสปอร์ตที่มาพร้อมความสง่าและดูดีตามแบบฉบับของค่ายรถยนต์  Mercedes Benz  และล่าสุดนี้ การรอคอยก็ได้สิ้นสุดลงแล้ว เมื่อ  Mercedes Benz  เปิดตัวรถยนต์ Mercedes Benz AMG GT

ผลงานชิ้นโบว์แดงเอาใจคอสมรรถนะ  Mercedes Benz AMG GT เรียกว่าเป็นรถยนต์ที่สร้างความลงตัวในความสปอร์ต หรูหรา ดูดี และที่สำคัญต้องได้ใจเรื่องความเร็วแรง ในการเป็นรถสปอร์ตที่เหมาะสำหรับใช้ทุกวันเท่าที่ลูกค้าต้องการ

Mercedes Benz AMG GT

อย่าแปลกใจที่เส้นสายต่างๆอาจะจะดูคุ้นตาบ้างด้วยแรงบันดาลใจ จาก Mercedes Benz SLS   ซึ่งมีรุ่นเต็มเปี่ยมสมรรถนะ  AMG  เช่นกัน

โดยใน Mercedes Benz AMG GT เส้นสาย ถูกปรับให้มีความลงตัวในความทันสมัยมากขึ้น กระจังหน้าที่เบิกกว้างขนาดใหญ่ ทำให้ Mercedes Benz AMG GT ดูลงตัวเช่นเดียวกับ มาพร้อมไฟหน้าที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดกับชุดไฟ LED   โป่งหน้ามีช่องระบายความร้อนเพิ่มลุคที่ดูโหดในตัวตน และท้ายสุดประตูออกแบบให้ไร้ขอบเพิ่มฉบับความสปอร์ตที่แท้จริง

ด้านท้าย Mercedes Benz AMG GT นำเสนอความปราดเปรียวในแบบฉบับของพวกเขา ที่ท้ายรถนี้ มีสปอยเลอร์หลังที่จะจัดการติดตั้งเอง เมื่อถึงความเร็วที่กำหนด ในขณะที่ตัวรถนั้นยังมาพร้อมไฟท้าย LED  ที่สามารถแสดงผลอิสระระหว่างกันมากถึง  18  ดวง และท้ายสุดลงตัวด้วยล้ออัลลอยขอบ  19  นิ้ว

Mercedes Benz AMG GT

Mercedes Benz AMG GT

ภายในห้องโดยสาร  Mercedes Benz AMG GT ครบครันด้วยความหรูหราและความสปอร์ตที่ลงตัวต่อการใช้งาน ก่อนหน้านี้ Mercedes Benz เคยเผยรายละเอียดในห้องโดยสารมาบ้างแล้ว  เริ่มจากลุคสปอร์ต ด้วยพวงมาลัยสไตล์รถสูตร 1  ที่ให้ความราบเรียบที่ใต้พวงมาลัย ช่วยให้จับและควบคุมง่าย 

คนขับจะพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางชุดควบคุมที่อออกแบบให้ใช้งานง่ายและลงตัวมากที่สุด ในระหว่างการขับขี่ รวมถึง ยังมี ระบบความบันเทิงที่ทำงานผ่านชุดจอขนาด 7  หรือ  8.4  นิ้ว แล้วแต่รุ่น

ส่วนความสปอร์ตถูกตบแต่งด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูง เบาะหนังถูกปรับใช้ผ้าหรือวัสดุหนัง ภายในห้องโดยสารมีการตบแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และ วัสดุดำเงา เพิ่มความสปอร์ตดูดี

ในรุ่นเริ่มต้น  Mercedes Benz AMG GT มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ V8  ขนาด 4.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จคู่ ให้กำลังสูงสุด 462  แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด  600 นิวตันเมตร กำลังส่งลงเกียร์คลัทช์คู่  7   สปีด  ใหม่ ทำให้สามารถเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ใน 4.0  วินาที และ ให้ความเร็วสูงสุด 304  ก.ม./ช.ม.

Mercedes Benz AMG GT

Mercedes Benz AMG GT

แต่ถ้าอยากเร้าใจยิ่งขึ้น ก็ยังมีรุ่นสมรรถนะที่สูงกว่า Mercedes Benz AMG GT Sที่ใช้เครื่องยนต์เดียวกัน หากเพิ่มสมรรถนะกำลังมากขึ้นเป็น  510 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุดมากถึง   650   นิวตันเมตร โดยมันสามารถพาคุณพุ่งทะยาน 0-100 ก.ม./ช.ม.   ได้ในเวลา  3.8  วินาทีแต่ความเร็วสูงสุดถูกล็อคเพื่อความปลอดภัยไว้ที่ 310 ก.ม./ช.ม.

เครื่องยนต์ไม่ใช่เพียงสิ่งเดียวที่ Mercedes Benz AMG GT ต้องการสื่อสารในเรื่องสมรรถนะการขับขี่อันทรงพลัง แต่มันยังต้องควบคุมได้   ด้วยการติดตั้งระบบควบคุมช่วงล่าง AMG RIDE Control   ที่ปรับได้ 3  โหมดการขับขี่ได้แก่  Sport  Sport Plus  และท้ายสุด  Comfort  ตอบทุกความต้องการในการเดินทาง

โดยนอกจากนี้ Mercedes Benz AMG GT ยังมาพร้อมระบบเฟืองท้ายแบบ  Limited Slip   ซึ่งในรุ่น  GT-S  ระบบเฟืองท้ายจะถูกปรับให้ตอบสนองยิ่งขึ้น ด้วยระบบ Eletronic  ที่สามารถปรับอัตราการล็อคได้ แต่ท้ายสุดรถทั้งสองมีการปรับค่าโช๊คใหม่หมดจากโรงงาน เพื่อการขับขี่ที่สปอร์ตลงตัวอย่างแท้จริง

Mercedes Benz AMG GT แม้เจ้าตัวแรงจะเปิดหน้าตาออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ แต่มันก็ยังไม่เปิดราคา ซึ่งเราเชื่อว่ามันน่าจะเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการปีหน้า กับตัวแรงสมรรถนะสูงจากค่ายดาวสามแฉก

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY736]

5 เรื่องน่าสนใจ