Lancer ถอยไป 2014 Mitsubishi Mirage ดาหน้าจัดทัพเข้าอเมริกา

  • โดย : Autodeft
  • 13 ก.ย. 56
  • 5,375 อ่าน

Mitsubishi เปิดตัว Mitsubishi Mirage ในอเมริกา EPA ยันประหยัดสุดในหมู่รถยนต์ไม่ใช่ไฮบริด

           ช่วงปีกลาย ประโยค  “Its 's a Mirage day” ดูท่าจะเป็นอีกประโยคที่หลายคนจำได้ ถ้าใช้บริการรถไฟฟ้าเป็นประจำ พลันหน้าใสๆ ของ นิชคุณ ก็โผล่ มาในฐานะพรีเซนเตอร์ของ  Mitsubishi Mirage  รถอีโค่คาร์ที่สง่าสไตล์สปอร์ต และวันนี้จากความสำเร็จในบ้านเรา และญีปุ่น มันกำลังจะก้าวสู่อเมริกา

            แม้จะล่าช้ากว่าบ้านเราถึง  1  ปี โดยประมาณแต่  Mitsubishi ก็เริ่มต้น ในการสร้างความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการแนะนำตัวสู่ตลาดลุงแซมอย่างเป็นทางการ และเพิ่งได้ชื่อว่ามันเป็นรถยนต์ที่ไม่ใช่ไฮบริดที่มีความประหยัดที่สุดด้วย

Mitsubishi Mirage US Spec

            การเปิดตัว  Mitsubishi Mirage ในอเมริกาครั้งนี้เป็นครั้งแรกในโลก ที่มันมาพร้อมหน้าตาที่สดใหม่กว่า กว่าที่ขายในไทย ญี่ปุ่น รวมถึงทางฝั่งยุโรป ในเวอร์ชั่น  2014 ด้วยทรวดทรงสไตล์ปฮทช์แบ็คที่เสริมรับเอาความสปอร์ตมาโชว์ความโดดเด่น ซึ่งความแตกต่างอยู่ที่ชุดไฟหน้า รมดำ ที่ดูสปอร์ตมากขึ้น

            ส่วนภายในห้องโดยสาร ให้ความทันสมัย และสปอร์ตพร้อมกัน คุ้นหน้าตา ด้วยพวงมาลัยทรงปีกนก คล้ายที่เพิ่งจะแนะนำใน Mitsubishi Attrage ในไทย เช่นเดิมมันมาพร้อมระบบแอร์อัตโนมัติในรุ่นท๊อปและ ระบบเครื่องเสียง พร้อมระบบนำทางในตัว

            ใต้ฝากระโปรงยังมาพร้อมเครื่องยนต์ 3  สูบ แถวเรียง  1.2  ลิตร ให้กำลังสูงสุด 74   แรงม้า พร้อมแรงบิด  74  ปอนด์-ฟุต ปั่นฝีเท้าเบาๆ เน้นประหยัดทางล้อหน้า และยังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และอัตโนมัติ CVT เหมือนเดิม เช่นเดียวกับที่ขายในบ้านเรา ซึ่งล่าสุด  EPA เพิ่งประกาศตัวเลขประหยัดเฉลี่ยของรถรุ่นนี้ที่ 44 ไมล์ต่อแกลลอน หรือเทียบเท่า 18.5  กิโลเมตร/ลิตร จากอัตราเฉลี่ยรวมขับบนทางหลวง ซึ่งดีที่สุดในรถยนต์ที่ไม่ใช่ไฮบริด ที่วางจำหน่ายในอเมริกา

Mitsubishi Mirage US Spec

            แม้ความเหมือนที่มากอาจจะดูไม่มีอะไรแตกต่างแต่ Mitsubishi Mirage US Spec  อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี ความปลอดภัย อย่าแปลกใจ ถ้าในห้องโดยสารเจ้าเปี้ยกคันนี้อเมริกา มีถุงลมนิรภัยมากถึง  7 ลูก  รวมถึงระบบควบคุมการทรงตัว Active Stability Control (ASC) พร้อมระบบป้องกันการลื่นไถล Traction Control Logic (TCL) ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่เป็นมาตรฐาน และแม้แต่ในรุ่น เริ่มต้น DE  ยังมาพร้อมระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ด้วยราคาเริ่มที่ 12,995  ดอลล่าร์ หรือคิดเป็นเงินไทย 389,850  บาท

            แต่หากรุ่นเริ่มต้นยังไม่เป็นที่พอใจ สามารถเพิ่มเงินอีก 1,200 ดอลล่าร์ หวดรุ่น ES  มาขับ โดยคุณจะได้ ระบบกันขโมยเพิ่ม พร้อมปุ่มสตาร์ท กุญแจ Keyless  รวมถึงพวงมาลัยหุ้มหนัง พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่พวงมาลัย  ตบแต่งด้วยสีเงินเพิ่มเติม และล้ออัลลอยขอบ 14  นิ้ว

            ทั้งนี้ การแนะนำ 2014 Mitsubishi Mirage  ใหม่ เป็นการสีสันอย่างมากในตลาดรถเล็กอเมริกา และแม้มันจะไม่ใช่เครื่องยนต์บล็อกเล็กรุ่นแรกในตลาดนี้ แต่ด้วยราคาที่ถูกกว่า คู่แข่งถึง  2,400 ดอลล่าร์ ก็เชื่อว่ามันน่าจะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ