2014 Nissan Xtrail หน้าตาใหม่สุดหล่อ พร้อมขายปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 10 ก.ย. 56
  • 28,671 อ่าน

Nissan เผยโฉม 2014 Nissan Xtrail ใหม่ที่แฟรงค์เฟิร์ต เปรยพร้อมขายปีหน้าได้เครื่องใหม่ สมรรถนะเยียม

 

            หลังจากเป็นที่จับตากันมานานแรมปี สำหรับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ที่ทั่วโลก จับตา ไม่ว่าจะรู้จักในนาม Nissan Rogue  หรือ  Nissan Xtrail  นี่ก็เป็นรถใหม่ ที่ต่างเป็นที่สนใจของหลายตลาดทั่วโลก

                การห่างหายไปนานของ Nissan Xtrail   ใหม่ ทำให้การกลับมาอันหอมหวานบนเวที แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ได้รับความสนใจอย่างมาก และ เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ก็เพิ่งจะเปิด ผ้าคลุมไปอย่างเป็นทางการ หลังช่วงเวลาเดียวกันปีที่แล้ว  Nissan  ส่งสัญญาณ ด้วย  รถต้นแบบ Nissan Hi-Cross

2014 Nissan X-Trail

                2014 Nissan X-trail   ใหม่ เป็นรถยนต์ ที่รับการบรรจงสร้าง ภายใต้พื้นฐานแนวคิดความมันสมัย ไม่น่าแปลกใจที่มันน่าจะเป็นตามปรัชญาการออกแบบที่มีพื้นฐานที่ดูลงตัวมากขึ้น และไม่ทิ้งความสปอร์ตที่ นำเสนอออกมาด้วยพร้อมกัน  เช่นเคยมันยังมาพร้อมการออกแบบ ที่มีเนื้อหนังไฟท้ายที่คุ้นหน้าตา ทรงบูมเมอร์แรง จากสปอร์ตชั้นนำ ทำให้ ดูสง่ากว่า SUV  เดิมๆ  รวมถึงในรุ่นท๊อป ยังจะมาพร้อมชุดไฟหน้าแบบ LED  และ รวมถึงไฟ  Day time running light

                ในห้องโดยสาร ใน 2014  Nissan Xtrail  ใหม่ มาพร้อม ทางเลือกทั้งสีดำ หรือ จะสีทูโทน เบจ-ดำ ตามรุ่นและยังมีการแบ่งแยก ด้วยที่นั่งสไตล์โรงภาพยนตร์ และมีเบาะสำหรับ 2 ที่นั่งทางด้านหลัง เพื่อให้คุณสามารถขนผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 7 ที่นั่ง โดยในตัวต่ำสุดเป็นเบาะผ้า ส่วนรุ่นที่แพงขึ้นมาหน่อยจะได้รับเบาะหนัง

2014 Nissan X-Trail

                เช่นเดียวกัน การออกแบบประตูหลัง ทำให้มันสามารถเปิดได้กว้างถึง 80 องศา  ช่วยให้เข้าออกห้องโดยสารได้ง่าย รวมถึงเบาะนั่งแถว 2 ยังจัดที่วางขามากขึ้น เพิ่มระยะช่วงวางเข่า ทำให้ดูมีความหรูหราและสะดวกสบายมากขึ้นในการโดยสาร ซึ่งมาจากระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น และยังสามารถพับเก็บเบาะแถว 3  เพื่อเพิ่มพื้นที่จุสัมภาระได้ ถ้าต้องการ

2014 Nissan X-Trail

                ด้านเครื่องยนต์ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ Nissan  เผยว่า เครื่องยนต์ใหม่นี้จะเป็นเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะยอดเยี่ยมอย่างแน่นนอ เช่นเคย  2014 Nissan X-trail ยังจะมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และยังจะมีรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยระบบใหม่ล่าสุด Nissan's ALL MODE 4x4i ใช้ง่านง่ายเพียงหมุน ก็สามารถตะกุยเส้นทางตามความต้องการ โดยสามารถ เลือกได้ 3 โหมด คือ 2WD ,โหมด อัตโนมัติ และใหม่ล่าสุด โหมดขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา

                ในเรื่องการขับขี่ก็มั่นใจมากขึ้น กับระบบต่างๆที่อัดแน่นลงใน Nissan X-trail   ใหม่ เช่น ระบบ  Active Ride Control ช่วยอ่านถนนข้างหน้า รวมถึง ยังมีระบบ Active Engine Brake เพิ่มกำลังฉุดเครื่องในยามเข้าโค้งเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น  รวมถึงระบบ Uphill Start Support, Advance Hill Descent Control ที่เข้ามาเพิ่มเติมจนไม่น้อยหน้ากว่าคู่แข่งในตลาด

            2014 Nissan Xtrail  ใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดปีหน้า โดยมีแผนการวางจำหน่ายในตลาดกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเราก็คาดหวังเล็กๆว่านั่นจะรวมถึงไทยด้วย  ส่วนเครื่องยนต์  Nissan  เผยว่าจะเปิดเผยอีกทีเมื่อใกล้วางจำหน่าย

 

               

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ