New Nissan Xtrail ว่าที่อเนกประสงค์ไทยเตรียมได้สัมผัส

  • โดย : Autodeft
  • 19 ก.ย. 57
  • 12,756 อ่าน

มาแน่หายห่วง nissan Xtrail เปิดตัวแล้วที่อินโดนีเซีย เจาะสเป็คว่าที่อเนกประสงค์ในเวอร์ชั่นที่อาจจะเหมือนตลาดประเทศไทย

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาทำตลาดทั่วโลก รถยนต์อเนกประสงค์ยุคใหม่ของ  Nissan  ดูจะมีความน่าสนใจไม่น้อย หลังจากที่ค่ายรถยนต์  Nissan จับพวกมันแต่งหน้าทาปากใหม่ ด้วยเส้นสายที่มีความลงตัวมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่าย

Nissan X Trail   เป็นชื่อที่คุ้นหูในไทยมายาวนา แม้ว่ามันจะมีชื่อเสียงมาก แต่ว่า กลับไม่ประสบความสำเร็จมากมายนักในประเทศไทย แต่ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา สำหรับใครที่รอว่าที่รุ่นใหม่อยู่ ก็อาจจะเป็นข่าวดีที่เมืองไทย Nissan Xtrail  น่าจะเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ของ  Nissan  คิวต่อไป ที่จะเข้ามาเปิดตัวในตลาดรถยนต์บ้านเรา

[IMAGE1]

ในงาน Indonesia motor show 2014  ที่เริ่มขึ้นหมาดๆ ภายในงาน รวมถึงงานแสดงยานยนต์ในฟิลิปปินส์ ทางค่ายรถยนต์  Nissan  ได้ ทำการเปิดตัวรถยนต์  Nissan Xtrail  ใหม่อย่างเป็นทางการ เป็นการยืนยันครั้งแรกว่า ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจ้าอเนกประสงค์คันนี้จะมาทำตลาดอย่างแน่นอน

ตัวตนว่าที่อเนกประสงค์ใหม่จากค่าย Nissan  ในนาม  Nissan Xtrail   นี้ มาพร้อมความยาว 4,640  มม.  กว้าง  1,820 มม.  และสูง 1,720  มม. โดยจัดมาให้พร้อมฐานล้อยาว 2,705 มม. ให้การออกแบบที่ดูมีความสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญมาพร้อมซิกเนเจอร์ใหม่ของค่าย Nissan

[IMAGE2]

[IMAGE3]

ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบไฟหน้าที่มาพร้อมไฟ Daytime  ภายในโคมไฟ รวมถึง การออกแบบไฟท้ายที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต ที่สำคัญตัวรถยังคงมาพร้อมกับความสะดวกสบายอย่างเช่นประตูท้ายเปิดปิดแบบ   Touch less และ  Nissan Around View monitor  เรียกว่าเป็นไฮไลท์ที่สำคัญ ในว่าที่ Nissan Xtrail   ใหม่

ด้านครื่องยนต์ Nissan Trail  ใหม่ เปิดตัวในอินโดนีเซียมาพร้อมเครื่องยนต์สองรุ่น ซึ่งในไทยน่าจะมีความเหมือนกัน เริ่มจากเครื่องยนต์ขนาด 2.0  ลิตร MR20DD ให้กำลัง 144 แรงม้า และในรุ่นใหญ่มันยังได้เครื่องยนต์ขนาด 2.5  ลิตร เข้ามาประจำการ ให้กำลัง 171  แรงม้า ทั้งสองรุ่นมาพร้อมระบบเกียร์  Xtronic CVT พร้อม  Manual mode  ตอบโจทย์ในเรื่องของอารมณ์การขับขี่

เปิดมาถึงสองตลาดในอาเซียนคงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ไทยจะเป็นป้ายต่อไปที่ Nissan Xtrail   ใหม่ เตรียมมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้านานนี้ ส่วนจะเป็นเมื่อไรต้องติดตามกันต่อไป

 

ภาพประกอบ  Nissan Xtrail Europe

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ