All New Nissan Xtrail อเนกประสงค์ชั้นนำดีกรีเด็ดระดับโลก

  • โดย : Autodeft
  • 19 พ.ย. 57
  • 14,194 อ่าน

Nissan เปิดตัวรถยนต์ อเนกประสงค์ Nissan X Trail ใหม่ อย่างเป็นทางการครบครันด้วยการออกแบบที่คุ้มค่าลงตัว เปิดราคาเริม่ต้นที่ 1.172 ล้านบาท

 

 

หากถามถึงค่ายรถยนต์ที่สร้างความแตกต่างในตลาดโลก ด้วยการแนะนำสินค้าที่ดูดีมีราคา มีความคุ้มค่าในตัวเองแล้ว ในหลายปีที่ผ่านมา  Nissan  ประสบความสำเร็จในรถยนต์หลายรุ่นมากมมายที่พวกเขาจำหน่าย และหนึ่งในหลายรุ่นที่วางจำหน่ายก็มีอเนกประสงค์ใหม่ที่วันนี้มันมาถึงเมืองไทยแล้ว

All New Nissan Xtrail   ใหม่ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่หลายคนต่างจับตามองในตลาดอย่างมาก ด้วยดีกรีที่มันกลายเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ขายดีอันดับหนึ่งในจากญี่ปุ่น รวมถึง ตั้งแต่เปิดตัวมา  นิสสัน เอ็กซ์เทรล ยังสร้างปรากฏการณ์ ด้วยยอดขายที่พ่งขึ้นเกือยเท่าตัว ทำให้วันนี้เมื่อ รถคันนี้มาถึงเมืองไทยและพูกเปิดตัวออกมา ก็ย่อมน่าสนใจในตัวตนของมัน

Nissan X Trail

รถยนต์อเนกประสงค์   Nissan X Trail  ใหม่ สร้างความแตกต่างในตัวตนเริ่มจากภายนอกที่ปรับรายละเอียดใหม่หมดจดไม่เหลือหน้าตาเค้าดคลงเดิมเอาไว้ ในรุ่นใหม่ รถดูมีความพรีเมี่ยมหรูหรามากขึ้น และเช่นเดียวกัน ยังคงความเป็นนิสสัน ที่แอบชิมลางในความสปอร์ต ด้วยเส้นสายการออกแบบที่คมเข้มในตัวตน ดูมาดมั่นด้วยเสา D  ที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง รวมถึงซุ้มล้อที่มีขนาดใหญ่

ลงตัวเสน่ห์ในการเดินทางด้วย ไฟ  Day Time running Light พร้อมหลังคาพาโนรามิกใหม่ ช้วยให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งสบาย  ลงตัวด้วยชุดล้ออัลลอยขอบ 17  นิ้ว และ สูงสุดดูลงตัวในขอบ 18  นิ้ว ภายในรุ่น 2.5  มาพร้อมยางขนาด 225/65 R 17 ( รุ่น 2.0) และขนาด 225/60 R18 ( รุ่น 2.5) ตามลำดับ

รถอเนกประสงค์ Nissan  Xtrail ใหม่

ภายในห้องโดยสาร   Nissan Xtrail   ใหม่มีการเปลี่ยนแปลงไปมาก โดยเฉพาะเมื่อรถถูกพัฒนาขยายความยาวฐานล้อให้กว้างมากขึ้น ก็ทำให้มันมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

เฉกเช่นที่คงจะพอสัมผัสได้  นิสสัน เอ็กซ์เทรล์ใหม่ เอาการออกแบบตามอารร์การออกแบบภายนอกเข้าสู่ภายใน ปรับตัวตนให้ทันสมัย พร้อมกลิ่นอายของความสปอร์ต ที่ยังลงตัวในทุการนั่ง ด้วยความสามารถในการเดินทางสุงสุด 7  ที่นั่ง ผ่านเบาะนั่ง  3  แถว ในแบบ   5+2

และยังลงตัวในการขับขี่ทุกมุมมอง ด้วยการออกแบบอุปกรณ์ส่วนควบการขบัขี่ให้มีความรู้สึกสปอร์ต ไม่ว่าจะ เป็น พวงมาลัย 3 ก้านสไตล์สปอร์ต แบบมัลติฟังก์ชั่น สามารถควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบการทำงานของเครื่องเสียงและระบบเชื่อมต่ออื่นๆ ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ที่สำคัญ  Nissan xtrail  ใหม่ ยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผล 3 มิติ ขนาด 5 นิ้ว พร้อมแสดงผลข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการขับขี่

รถอเนกประสงค์ Nissan  Xtrail ใหม่

ทั้งยังพกความสะดวกสบายในการเดินทางด้วย ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แบบ Dual zone ปรับแยกอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา หรือจะเป็นเบาะนั่งแบบ  เบาะนั่งคนขับแบบ Spinal support ได้รับการออกแบบพิเศษเพื่อให้รองรับแนวกระดูกสันหลัง พร้อมระบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เพื่อช่วยผ่อนคลายยามขับขี่ และการเข้าออกด้านหลังสะดวกมากขึ้น ด้วยชุดประตูหลังที่เปิดได้กว้างถึง  90  องศา

ท้ายสุดทุกเส้นทางขับกล่อมด้วย ระบบเครื่องเสียง พร้อมอุปกรณ์เชื่อมต่อสามารถเล่น CD, MP3, AUX, USB และระบบ  Nissan Connect สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน โดยผ่าน Application ที่ล้ำสมัย สามารถอัพเดทข้อมูลผ่าน Facebook และค้นหาสถานที่ต่าง ๆ ผ่าน Google search และเชื่อมต่อระบบนำทางได้บนรถทันที ทำให้ทุกการเดินทางเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย

รถอเนกประสงค์ Nissan  Xtrail ใหม่

เรื่องสมรรถนะในการขับขี่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และ  Nissan X Trail   ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์สองรุ่นตอบสนองความต้องการ

เริ่มจาก เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร รหัส MR20DD  ใหม่พร้อมระบบฉีดเชื้อเพลิงแบบไดเร็กอินเจ็กชั่น โดยติดตั้งในรุ่นนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้า แรงบิดสูงที่ 200 นิวตันเมตร  โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อน 4  ล้อ และ  2 ล้อ

ส่วนใครที่ต้องการสมรรถะนในการขับขี่มากกว่า    Nissan X Trail   ใหม่  ยังมากับรุ่น เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดที่ 171แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 233 นิวตันเมตร ซึ่งมีในรุ่นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น โดยเครื่องยนต์ทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมกับเกียร์ X-TRONIC CVT รุ่นใหม่พร้อม ระบบ manual mode 7 สปีด

รถอเนกประสงค์ Nissan  Xtrail ใหม่

และทุกเสน้ทางต้องมั่นใจ Nissan X Trail ใหม่สร้างความแตกต่างที่สำคัญ ด้วยการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการขับขี่ ภายใต้แนวคิด นิสสัน Safety Shield ทำให้ นิสสัน  เอ็กซ์เทรล ใหม่มาพร้อมกับโครงสร้างตัวถังนิรภัย (Zone Body Concept) ที่มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ รองรับการกระแทกรอบด้าน พร้อมระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) ระบบป้องกันการล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบเบรกป้องกันการล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA)

ส่วนที่เด็ดของ  นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ อยู่ที่การติตั้งระบบ Advanced Chassis Control เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย พร้อมะสะพรั่งด้วยระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน  ช่วยป้องกันมิให้ตัวรถไหลขณะออกตัวบนทางลาดชัน (HSA – Hill Start Assist)

ระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ช่วยป้องกันมิให้รถไหล โดยใช้กำลังเครื่องยนต์หน่วงเพื่อชะลอความเร็วให้ต่ำลงโดยไม่ต้องเหยียบแป้นเบรก (HDC – Hill Descent Control) ระบบช่วยลดความเร็วอัตโนมัติ ในขณะที่ผู้ขับขี่ถอนคันเร่งหรือเข้าโค้ง (AEB- Active Engine Brake)

รถอเนกประสงค์ Nissan  Xtrail ใหม่

และครั้งแรกในโลกกับระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ เพื่อประสิทธิภาพในการทรงตัวให้ดียิ่งขึ้น (ARC – Active Ride Control) และบนถนนปกติยังมี ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง ช่วยป้องกันการหลุดโค้ง  (ATC – Active Trace Control) รวมถึงในสถานการณ์ที่ไม่ปกติยังช่วยให้มันใจด้วยระบบป้องกันการลื่นไถลขณะถนนลื่น ระบบจะช่วยส่งแรงเบรกไปยังล้อที่เกิดการลื่นไหล เพื่อให้ผู้ขับขี่ควบคุมทิศทางรถได้ทันท่วงที (ABLS – Active Brake Limited Slip)

 รถยนต์อเนกประสงค์ นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น  สีภายในให้เลือก 2 แบบ คือ เบาะหนังสีดำและเบาะหนังสีเบจ และสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 6 สีคือ สีแดง เรเดียนท์ สีขาว สตอร์ม ไวท์ สี ดำ แบล็ค สตาร์ สีเงิน บริลเลี่ยนท์ ซิลเวอร์ สีเทา ดีพ อริส เกรย์ และสีใหม่ สีเขียว มิดไนท์ เจด โดยมีราคาจำหน่าย ดังนี้

 

ราคาจำหน่าย รถยนต์   Nisssan X Trail 

 

Nisssan X Trail  2.0 S   2WD     CVT  ราคาจำหน่าย1,172,000.- บาท

Nisssan X Trail  2.0 E   2WD     CVT  ราคาจำหน่าย1,246,000.- บาท

Nisssan X Trail  2.0 V   4WD     CVT  ราคาจำหน่าย1,325,000.-บาท

Nisssan X Trail  2.5 V   4WD     CVT  ราคาจำหน่าย1,551,000.- บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ