Holden Insignia VXR สปอร์ตซีดานนำเข้าจากเยอรมัน เพื่อชาวออสซี่พบกันมิถุนายนนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 10 พ.ค. 58
  • 8,106 อ่าน

Holden เผยรายละเอียดคร่าวๆของสปอร์ตซีดานนำเข้าจากเยอรมนี อย่าง Holden Insignia VXR โดยเริ่มจำหน่ายจริงในเดือนมิถุนายนนี้ ที่ออสเตอรเลียและนิวซีแลนด์

 

 

 

นับตั้งแต่ที่ Holden ยานยนต์ขวัญใจชาวออสซี่เจอมรสุมมาหลายลูกจนเกือบจะปิดแบรนด์ในอีก 2 ปีข้างหน้าแต่เมื่อทาง General Motors ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยโดยการส่งผู้บริหารคนใหม่เข้ามาบริหารแบรนด์ Holden เพื่อดำเนินกิจการให้ขายดีเป็นกอบเป็นกำและเดินหน้าส่งรถรุ่นใหม่ๆมาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด Holden เผยรายละเอียดรถรุ่นใหม่นั่นคือ Holden Insignia VXR นำเข้าจากโรงงาน Opel ที่เมือง Rüsselsheim ประเทศเยอรมนี รวมถึงอีก 2 รุ่นที่เปิดตัวไปก่อนหน้านั้นทั้ง Holden Astra และ Holden Cascada

โดย Holden Insignia VXR นั้นมาในฐานะรถสปอร์ตซีดานขนาดกลางที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่รวมความเป็นรถซีดานและรถสปอร์ตเข้าไว้ด้วยกันเริ่มจากกระจังหน้าพร้อมตราโลโก้หัวสิงโต Holden ไฟหน้า Bi-Xenon พร้อมไฟ LED Daytime ล้ออัลลอยด์สปอร์ตขนาด 20 นิ้ว รวมถึงที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติและมีสีภายนอกให้เลือกแค่ 4 สี ทั้ง สีขาว Summit White สีดำ Carbon Flash Black  สีนำเงิน Arden Blue และสีบรอนซ์เงิน Sliver Lake

ภายในตกแต่งอารมณ์สปอร์ตอย่างสุดขั่ว ทั้งเบาะนั่งหนังแท้แบบสปอร์ต ระบบปรับอากาศแบบ Dual Zone รวมถึงระบบอินโฟเทนเมนต์ MyLink พร้อมระบบนำทางผ่านตัวหน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว ให้อารมณ์สุนทรีย์ตลอดการเดินทางด้วยลำโพงคุณภาพ 7 ตัว และกล้องมองหลัง รวมถึงระบบความปลอดภัยที่จัดเต็มเทียบเท่ากับคู่แข่งระดับเดียวกันเช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติให้สอดคล้องกับความเร็วของรถคันหน้าหรือ ระบบ Adaptive Cruise Control ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติหรือ Auto Emergency Braking. และระบบเตือนให้รักษาตำแหน่งรถในช่องทาง หรือ Lane Change Alert

ด้านขุมพลังของ Holden Insignia VXR ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.8 ลิตร V6 ให้กำลังถึง 325 แรงม้า แรงบิด 435 นิวตันเมตรผ่าระบบเกียร์ออโต้ 6 สปีดและระบบขับสี่ แบบ AWDและสำหรับการเปิดตัวอย่างพร้อมประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนที่โชว์รูม Holden ทั้งออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และจะกลับมานำเสนออีกครั้งถ้ามีความเคลื่อนไหวของค่ายรถค่ายนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ