All-New Land Rover Discovery ใหม่ อเนกประสงค์สุดหรู Full-Size 7 ที่นั่ง 3 แถว พร้อมบุกตลาดในไทย

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 21 ก.ค. 60
  • 21,979 อ่าน

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการกับรถยนต์ใหม่ All-New Land Rover Discovery ครั้งแรกในไทยรุ่นที่ 5 นี้ เป็นอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ Full-Size 7 ที่นั่ง 3 แถว ที่สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ มาพร้อม 2 ตัวเลือกในรุ่น SE และ HSE กับราคาเริ่มต้นที่ 6.499 ล้านบาท

รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด All-New Land Rover Discovery อเนกประสงค์สุดหรูรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบให้ตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย อัดแน่นด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยี เน้นความสะดวกสบายทุกที่นั่ง กับที่นั่งโดยสารทั้ง 7 ที่นั่งสำหรับผู้ใหญ่ และความสามารถในการปรับเปลี่ยนได้หลากรูปแบบ สามารถขับขี่ได้ในทุกสภาพภูมิประเทศ ทุกพื้นผิวถนนและในทุกสภาวะอากาศ โครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาขึ้นถึง 480 กิโลกรัม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น

All-New Land Rover Discovery

All-New Land Rover Discovery

All-New Land Rover Discovery

การออกแบบภายนอกคงเอกลักษณ์ของโมเดลก่อนหน้า มีการปรับภาพลักษณ์ให้ดูทันสมัยสวยงาม เรียบหรูดูดีแต่แฝงด้วยความสามารถในการขับขี่หลากหลาย ตัวรถยาว 4,970 มม. เส้นโครงหลังคาที่มีลักษณะเป็นขั้นบ่งบอกตัวตนแต่ละรุ่นก่อนหน้าทั้งสี่ของดิสคัฟเวอรี่ และมอบแนวทางอันสง่างามให้แก่ความต้องการในแบบที่ใช้งานได้จริง ลักษณะหลังคาที่เป็นขั้นดังกล่าวช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างเหนือศีรษะให้แก่ผู้โดยสารที่นั่งในแถวที่ 3 และยังช่วยรองรับรูปแบบการจัดที่นั่งแบบสนามกีฬาที่เป็นลักษณะดั้งเดิมของดิสคัฟเวอรี่ โดยแต่ละแถวที่นั่งจะวางตำแหน่งอยู่สูงกว่าแถวหน้า ทำให้มั่นใจว่าแต่ละที่นั่งเป็นที่นั่งที่ดีที่สุดในรถ 

All-New Land Rover Discovery

ด้านขุมกำลังของ All-New Land Rover Discovery ใหม่นี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล TD6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 255 แรงม้า (258PS) ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด ให้แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 1,750 – 2,250 รอบ/นาที พร้อมความสามารถในการลากจูงถึง 3,500 กิโลกรัม และระบบ Advanced Tow Assist ช่วยการทรงตัวระหว่างลากจูง สามารถลุยน้ำลึกสูงสุดที่ 900 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า 200 มิลลิเมตร 

ภายในตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูง หุ้มด้วยหนังสุดพรีเมียม เน้นการใช้งานที่ง่ายไม่ยุ่งยาก ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินออกด้านรวมไปถึงไม้จริงให้ความรู้สึกทีพรีเมียมมากขึ้น หรูหราอีกขั้นด้วย PANORAMIC ROOF มีเนื้อที่เก็บสัมภาระมากถึง 2,500 ลิตร มีพอร์ต USB จำนวนมากถึง 9 พอร์ต จุดชาร์จไฟ ขนาด 12 โวลต์ จำนวน 6 จุดรอบคัน และฮอตสปอต 3G Wi-Fi สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในรถสูงสุดได้ถึง 8 เครื่อง 

All-New Land Rover Discovery

All-New Land Rover Discovery

All-New Land Rover Discovery

ระบบความบันเทิง InControl Touch Pro ประกอบด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว ในตำแหน่งแผงหน้าปัดกลาง ลดจำนวนสวิตช์บนแผงหน้าปัดลงได้ถึง 1 ใน 3 พร้อมภาพกราฟิกที่คมชัดและเมนูที่ใช้งานง่าย รวมเทคโนโลยีล่าสุดของการนำทางและความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน เชื่อมต่อได้ทั้ง iOS และ Android ผสานกับ Meridian ระบบเสียงรอบทิศทางที่มีลำโพง 14 ตัว พร้อมด้วยซับวูฟเฟอร์ มอบประสบการณ์ในการรับฟังที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมเพลงออนไลน์หรือการเล่นเพลงโดยตรงจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ

ส่วนของที่นั่งแถวที่สามทั้งสองที่ยังมีจุดยึด ISOFIX สำหรับที่นั่งเด็ก (รวมห้าจุด) ดังนั้นครอบครัวจึงมีอิสระที่จะเลือกวางที่นั่งเด็กบนที่นั่งที่เหมาะสมที่สุดได้สำหรับทุกการเดินทาง พร้อมเทคโนโลยี Auto Access Height ช่วยลดความสูงของระยะห่างจากพื้นได้มากถึงระดับ 40 มิลลิเมตรเพื่อการก้าวขึ้นหรือลงจากตัวรถเมื่อรถจอดได้สะดวกยิ่งขึ้น

All-New Land Rover Discovery

All-New Land Rover Discovery

ล้ำสมัยสะดวกสบายกว่าด้วยสายรัดข้อมือ Activity Key เทคโนโลยีอันทันสมัยของแลนด์โรเวอร์ที่ทำให้สามารถไปเล่นกีฬา วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน หรือทำงานอดิเรกต่างๆ โดยไม่ต้องถือกุญแจรถยนต์ไปด้วย สามารถเก็บกุญแจไว้ภายในรถได้อย่างปลอดภัย

หายห่วงกับการขับขี่บนทางวิบากของดิสคัฟเวอรี่ใหม่ใช้งานง่าย แม้สำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่มีประสบการณ์ ระบบ Terrain Response ของแลนด์โรเวอร์ใช้การตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม นับตั้งแต่ความไวในการตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อไปจนถึงลักษณะการเปลี่ยนเกียร์ ด้วยการหมุนตัวควบคุมเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ ทั้งยังสามารถเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดได้โดยอัตโนมัติหากผู้ขับขี่ไม่แน่ใจว่าตัวเลือกใดจะดีที่สุด และสามารถตั้งโปรแกรม All-Terrain Progress Control (ATPC) เพื่อให้รักษาความเร็วในการวิ่งที่เหมาะสมซึ่งผู้ขับขี่เลือกไว้โดยอิสระ เทคโนโลยีที่ชาญฉลาดนี้ทำให้ผู้ขับสามารถจดจ่ออยู่กับการบังคับยานพาหนะในขณะที่ต้องเผชิญอุปสรรคต่างๆ โดยไม่ต้องเสียสมาธิไปกับการควบคุมลิ้นปีกผีเสื้อหรือแป้นเบรก และยังสามารถใช้ได้ในขณะที่รถหยุดนิ่งเพื่อช่วยในการดึงรถบนพื้นผิวที่เปียกลื่น

All-New Land Rover Discovery

ราคาจำหน่าย All-New Land Rover Discovery

All-New Land Rover Discovery รุ่น SE        ราคา 6,499,000 บาท
All-New Land Rover Discovery รุ่น HSE     ราคา 6,999,000 บาท

ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่... All-New Land Rover Discovery ใหม่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ