NEW MG5 Be Progressive ให้ชีวิตคุณไปอีกขั้น

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 พ.ย. 58
  • 8,379 อ่าน

ซับคอมแพคคาร์ 4 ประตูสไตล์คูเป้ จาก MG กับ 5 จุดเด่น ดีไซน์เฉียบ กว้างขวางกว่า เร้าใจ ความปลอดภัยแบบเต็มพิกัด และระบบ inkaNet

 

 

เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยกับ NEW MG5 ซับคอมแพ็คคาร์จาก MG มาพร้อมกับ 5 จุดเด่นที่เหนือกว่า ด้วยดีไซน์เฉียบ กว้างขวางกว่า เร้าใจด้วยเครื่องยนต์ TURBO 1.5 ลิตร แรงสุด 129 แรงม้า รวมทั้งระบบความปลอดภัยแบบเต็มพิกัด 9 Integrated Active Safety Systems และระบบ inkaNet เทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างคนกับรถยนต์ เอ็มจี ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สาย อีกหนึ่งซับคอมแพ็คคาร์ที่โดดเด่น เพียบพร้อมและคุ้มค่า

ดีไซน์ภายนอก NEW MG5 คือรถยนต์นั่ง 4 ประตูสไตล์คูเป้ ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวสะท้อนความพรีเมียมระดับรถหรูสายพันธุ์ยุโรป กระโปรงหน้ารูปตัว V โดยได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายของธงยูเนียนแจ็คแห่งสหราชอาณาจักรอันเป็นประเทศต้นกำเนิดของรถยนต์เอ็มจี รับกับไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์ที่ให้ความสว่างเพื่อทัศนวิสัยที่ดีและความปลอดภัย และไฟ Daytime Running Light (DRL) เพิ่มความเท่และความปลอดภัยในรุ่นที่ติดตั้งซันรูฟ ไฟท้ายดีไซน์เรียวยาวประสานเป็นเส้นเดียวกัน สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สะท้อนความแตกต่าง และซันรูฟเติมความโดดเด่นหนึ่งเดียวในตลาดให้กับ NEW MG5

ดีไซน์ภายใน ถูกออกแบบให้มีห้องโดยสารที่กว้างขวางเทียบเท่ารถคอมแพ็ค นั่งได้สบายเข้าออกสะดวก ด้วยความกว้าง 1,805 มิลลิเมตรที่กว้างที่สุดในรถรุ่นเดียวกัน พร้อมความสูง 1,486 มิลลิเมตร ให้พื้นที่ว่างเหนือศีรษะนั่งสบายไม่อึดอัด และใส่ใจกับประโยชน์ใช้สอย ด้วยลิ้นชักเก็บสัมภาระใต้เบาะที่นั่งนอกจากนี้เอ็มจียังได้เลือกสรรวัสดุที่มีคุณภาพทั้งเบาะหนังที่ให้ความรู้สึกได้ถึงความเรียบหรูและประณีตในโทนสีดำและเบจ การออกแบบและจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์อย่างลงตัวทุกการควบคุมด้วยแผงคอนโซลหน้าดีไซน์แบบมินิมอล พร้อมหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมแพดเดิ้ลชิฟท์ สะดวกยิ่งขึ้นด้วยระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง แสดงภาพกล้องมองหลัง เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธ ช่องต่อ AUX และ USB

ด้านของ Performance มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 2 บุคลิกให้เลือกตามความต้องการ ได้แก่ 1.5 ลิตร และ TURBO 1.5 ลิตร ที่รองรับน้ำมัน E85 โดย เครื่องเบนซิน TURBO 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 129 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตรในรอบต่ำช่วง 2,000-4,400 รอบต่อนาที และ เครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 135 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที

นอกจากนี้ยังให้สมรรถนะในการขับขี่ที่น่าประทับใจด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Ultra-Rigid MacPherson Strut ส่วนด้านหลังแบบ H- Type torsion Beam พร้อมคานขวางแบบ U-shape ที่เกาะถนนดีเยี่ยม มั่นใจในทุกโค้ง มั่นใจด้วยระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมระบบ LDC (Low Dragging Calipers) ตอบสนองทุกการสั่งการ และตัวถังเหล็กน้ำหนักเบา ให้การประหยัดเชื้อเพลิงแต่ปลอดภัย

ด้านความปลอดภัยด้วยแนวคิดการสร้างสรรค์รถยนต์ที่โดดเด่นเหนือใครในแบบ บริท ไดนามิค NEW MG5 มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยมากมายที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มความมั่นใจในทุกเส้นทาง
- ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HAS - Hill Start Assist System)
- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (TCS - Traction Control System)
- ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรคฉุกเฉิน (ABS - Anti-lock Braking System)
- ระบบช่วยกระจายแรงเบรก (EBD - Electronic Brake Force Distribution)   
- ระบบป้องกันการลื่นไถลเมื่อเกียร์ลดต่ำอย่างฉับพลัน (MSR - Motor control Slide Retainer) 
- ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง (CBC – Curve Brake Control)  
- ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง (ITPMS - Indirect Tire Pressure Monitor System   
- ระบบเสริมแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (EBA – Electronic Brake Assist)
- ระบบควบคุมการทรงตัว (Stability Control System)

นอกจากนี้ยังมีถุงลมนิรภัยคู่หน้า สัญญาณเตือนระยะถอยหลัง กล้องมองหลัง และกุญแจนิรภัยแบบ immobilizer

และระบบ inkaNet ที่ไม่ได้เป็นแค่แอพพลิเคชัน แต่เป็นระบบที่ใช้สื่อสารระหว่างรถยนต์ NEW MG5 กับผู้ขับขี่ โดยเชื่อมต่อกันผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สาย ที่ให้ความสะดวกในการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับรถ การจราจร เส้นทาง ระบบนำทางที่สามารถกำหนดเพิ่มเติมสถานที่ที่สนใจของผู้ขับขี่ได้ด้วยตัวเอง โดยผู้ใช้สามารถใช้งานและสั่งการได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนและหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อความสะดวก ปลอดภัย และวางใจได้ในการขับขี่ในทุกการเดินทาง

ซึ่งการทำงานของระบบ inkaNet ในรถยนต์ NEW MG5 จะถูกติดตั้งกล่องควบคุมที่เรียกว่า T-Box และเป็นตัวกลางที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารระหว่างรถยนต์กับผู้ขับขี่ โดยผู้ใช้สามารถใช้งานระบบ inkaNet ผ่าน 3 ช่องทางหลัก ได้แก่
1.Application inkaNet บนสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
2.Website  (www.mgcars.com) ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์
3.MG Call Centre (1-800-999-988 , 1-401-999-988 กด 3)

โดยระบบ inkaNet มีฟังก์ชั่นเด่นที่ให้บริการข้อมูลรถยนต์และความปลอดภัยของรถยนต์ NEW MG5 ได้แก่

การเตือนความผิดปกติของรถยนต์ (Vehicle Alarm) เพิ่มความปลอดภัยให้แก่รถของคุณ ระบบจะแจ้งเตือนความผิดปกติผ่านทาง Push Notification บนแอพพลิเคชันในสมาร์ทโฟนเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ได้ทราบเมื่อ
- เตือนเคลื่อนไหวผิดปกติ:เมื่อรถยนต์มีการเคลื่อนที่ผิดปกติ
- เตือนรถยนต์ติดเครื่อง:ทันทีที่เมื่อรถมีการสตาร์ทเครื่องยนต์

ระบบการนำทาง (Navigation) ฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้ข้อมูลระบบนำทางผ่านทาง Google Map และ ช่วยให้ผู้ใช้สามารภติดตามตำแหน่งของรถได้
- ระบบสามารถแนะนำและสามารถปักหมุดสถานที่ที่น่าสนใจได้ (Point of Interest)
- ระบบให้ข้อมูลสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ เพื่อใช้วางแผนการเดินทาง
- ในกรณีรถถูกโจรกรรมสามารถค้นหาตำแหน่งรถโดยขอความช่วยเหลือผ่าน MG CALL CENTRE ในการช่วยติดตามและแจ้งตำแหน่งของรถ

ระบบขอบเขตอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Fence) ช่วยกำหนดขอบเขตรัศมีการขับรถยนต์
- ควบคุมรถได้แบบเรียลไทม์โดยกำหนดขอบเขตของรถไม่ให้ขับไกลเกินกว่าที่กำหนดไว้ตั้งแต่ 500 เมตร ถึง 10 กิโลเมตรจากจุดศูนย์กลาง
- ในกรณีรถออกนอกเส้นทางระบบจะแจ้งเตือนผ่าน PUSH NOTIFICATION และ SMS เพื่อให้ความปลอดภัยของรถยนต์อยู่ในมือคุณในทุกที

ระบบแจ้งอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน (Fuel Consumption) แสดงอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันในการขับรถ
- แจ้งพฤติกรรมการขับขี่พร้อมแสดงผลอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันในการขับรถ โดยเปรียบเทียบเป็นค่าเฉลี่ยทั้งแบบรายสัปดาห์ และแบบรายเดือน
- เปรียบเทียบอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันของรถเอ็มจีของคุณกับรถเอ็มจีของคนอื่น เพื่อช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับรถ และประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

ระบบเลขาฯ ส่วนตัว (i-Call) ติดต่อ MG CALL CENTRE เพียงปลายนิ้วสัมผัส
- อำนวยความสะดวกให้คุณในการติดต่อ MG CALL CENTRE เพื่อสอบถามข้อมูล และขอรับคำแนะนำการช่วยเหลือเบื้องต้นต่างๆ
- MG CALL CENTRE สามารถอำนวยความสะดวกให้คุณโดยการส่งเส้นทางการเดินทาง (Point of Interest) มายังจอ TOUCH SCREEN โดยที่คุณไม่ต้องค้นหาเองให้เสียเวลา

วางแผนการเดินทาง (Travel Plan) อำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่
- คุณสามารถส่งแผนการเดินทางจากคอมพิวเตอร์ไปยังจอ Touch Screen ของรถคุณ จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดทุกการเดิน

ทั้งหมดนี้ คือ NEW MG5 พร้อมให้คุณได้จับจองเป็นเจ้าของ กับยนตรกรรมที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ เร้าใจด้วยเครื่องยนต์ TURBO 129 แรงม้า กว้างขวาง และฟังก์ชั่นความปลอดภัยจัดเต็ม พร้อม inkaNet เทคโนโลยีการสื่อสารอัจฉริยะ เพื่อให้ชีวิตคุณไปอีกขั้น Be Progressive

 

New MG 5 มีรุ่นย่อยถึง 4 รุ่น *พร้อมราคาพิเศษช่วงแนะนำถึง 31ธันวาคม นี้

รุ่น

*ราคาพิเศษช่วงแนะนำ

ราคาจำหน่าย

1.5 D                                    

629,000 บาท

649,000 บาท

1.5 X Sunroof                   

679,000 บาท

699,000 บาท

1.5 D Turbo                                   

699,000 บาท

719,000 บาท

1.5 X Turbo Sunroof                   

739,000 บาท

759,000 บาท

 

ที่มาคลิ๊ป Youtube : MG Thailand

อ่านบททดสอบ New MG 5 ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1799]

[GALLERY1798]

5 เรื่องน่าสนใจ