Volvo เปิดตัว V60 T5 Special Edition พร้อมเครื่องยนต์ Drive-E Powertrain ใหม่เพียง 32 คันเท่านั้น

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 31 มี.ค. 58
  • 12,522 อ่าน

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย เปิดตัว รถสปอร์ตวากอนรุ่นพิเศษที่พกความร้อนแรงของขุมพลังจาก Polestar Performance ในราคา 2,549,000 บาท

 

 

 

Volvo Cars ประเทศไทย เปิดตัวรุ่น V60 T5 Special Edition เครื่องยนต์ Drive-E Powertrain ที่พกพาเอาสมรรถนะ เทคโนโลยีความปลอดภัยและคุณลักษณ์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างเต็มเปี่ยม ให้ผู้รักรถได้สัมผัสในงาน Bangkok International Motor Show 2015 

รูปลักษณ์ภายนอกของ  Volvo V60 T5 Special Edition ใส่ใจทุกรายละเอียด สะกดทุกสายตา สร้างความโดดเด่นเร้าใจด้วยเส้นสายแนวขวางและไฟ Daylight running ที่มุมหน้ารถทั้งสองด้านที่ทำให้ดูเหมือนรถกดต่ำ ไฟหน้าทรงใหม่สไตล์เฉี่ยวที่สื่อถึงความมุ่งมั่น ฝากระโปรงหน้าใหม่ กระจังหน้าที่กว้างขึ้น  พร้อมชุดแต่งพิเศษเฉพาะรุ่น ทั้ง ล้ออลูมิเนียม ขนาด 8X18” ลาย Titania ช่วงล่างแบบไดนามิก ชุดปลายท่อคู่แบบเหลี่ยมสไตล์สปอร์ต ช่วงล่างแบบไดนามิก เพิ่มความพิเศษด้วย โลโก้ SE ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

พร้อมภายในที่เพิ่มเติมจากรุ่น V60 T5 ทั้ง หมอนหนุนหลังในเบาะคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้า กระจกมองหลังแบบไม่มีกรอบ ตัดแสงจ้าอัตโนมัติ ระบบสื่อสาร Sensus Connect ที่สามารถสื่อสารกับรถและเชื่อมต่อกับโลกดิจิตอล พร้อมแอปพลิเคชั่นใหม่ Wikipedia, Glympse, Sticher, Here weather, Find fuel ระบบแผนที่นำทาง (Navigation) หรูหราสง่าด้วยเบาะหนังสไตล์สปอร์ตใหม่สี Beachwood Brown/Offblack  และ แผงคอนโซลกลางลาย Piano Black พร้อม Rotary Jewelry Knobs

Volvo V60 T5 เป็นรถสปอร์ตแวกอนอีกหนึ่งรุ่น ที่ใช้เครื่องยนต์ใหม่ในตระกูล Drive-E Powertrain เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2 ลิตร น้ำหนักเบา ให้พลังสูงสุด 220 แรงม้า ทอร์ค 350 นิวตันเมตร ให้ความแรงเทียบเท่าเครื่องยนต์ 6 และ 8 สูบ แต่ประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2,000 ซี.ซี. ในปัจจุบันและมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 8 สปีด พร้อม Sport Mode และ Geartronic เป็นเลิศในการขับขี่และตอบสนองทันใจในทุกช่วงความเร็วและจัดเต็มกับขุมพลัง Polestar Performance Optimization เพื่อเพิ่มสมรรถนะและความเร้าใจในการขับขี่ให้มากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงใส่ใจความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถ แต่ยังรวมไปถึงผู้ที่ร่วมใช้รถใช้ถนนอีกด้วย Volvo ได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ขึ้นมามากมาย ด้วยการติดตั้งระบบป้องกันการชนพร้อมฟังก์ชั่นหยุดรถอัตโนมัติ ที่ให้รถไม่ชนรถ รถไม่ชนคน และรถไม่ชนจักรยาน เป็นครั้งแรกของโลกยนตรกรรม พร้อม ระบบแจ้งเตือนด้วยแรงสั่นที่พวงมาลัยเมื่อรถวิ่งออกนอกช่องทางเดินรถ

Volvo V60 T5 Special Edition มีสีภายนอกใหม่ 2 สี เช่น สี คือ Savile Grey และ Bright Silver Metallic ในราคา 2,549,000 บาท และจำนวนจำกัดเพียง 32 คันเท่านั้น

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


[GALLERY1263]
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ