New Nissan Navara เผยโฉมรุ่น 12 สืบทอดตำนานแกร่ง

  • โดย : Autodeft
  • 12 มิ.ย. 57
  • 11,776 อ่าน

Nissan เปิดตัว Nisan Navara Np 300 ใหม่ ร่างดุดันมันสมัยของรุ่นที่ 12 รถกระบะพันธุ์แกร่งจาก Nissan

 

 

ถามถึงรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย เราคงจะต้องยอมรับว่า จากอดีตสู่ปัจจุบันรถกระบะ ถือเป็นรถที่ได้รับความนิยมจะไม่ว่าใคร ก็มองเมื่ออยากจะมีรถสักคัน และความหนึ่งในกระบะที่นิยมมาตั้งแต่ อดีตมาจวบตนปัจจุบัน  Nissan  ก็เป็นค่ายรถยนต์รายหนึ่งที่ก้าวเข้ามาอยู่ในใจหลายคน

หลายปีที่ผ่านมา  Nissan   ได้ถ่ายทอดความเป็นอีกผู้นำรถกระบะด้วยการแนะนำ  Nissan Navara  ใหม่ที่หากใครยังจำได้ ในรุ่นที่แล้วพวกเขากลับมา ด้วยคำว่า “ขอบคุณ” ซึ่งมาจากความไว้วางใจในกระบะของ  Nissan  ของลูกค้า และในที่สุดหลังจากจำหน่ายมายาวนาน  Nissan Navara   ใหม่าก็กลับมาอีกครั้ง

New Nissan Navara Np300

รถกระบะ  Nissan Navara  ใหม่ 

การเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยของ  Nissan Navara   ใหม่ ถือว่าเป็นการได้รับเกียรติอันสูงสุดหนึ่งในฐานตลาดรถกระบะที่มีความใหญ่ในตลาดกลุ่มนี่ โดยการเปิดตัว  Nissan Navara   ใหม่ในรุ่นที่ 12  ตั้งแต่ที่นิสสัน เคยมีการผลิตรถยนต์กระบะออกมา

ในรุ่นใหม่  Nissan Navara  แนะนำในตัวตนที่ยังคงเข้มในความเป็นกระบะที่ที่ทนทานเหมือนที่ผ่านมา แต่ในรุ่นนี้ยังเสริมภาพลักษณ์ความทันสมัยเข้ามา ด้วยการออกแบบที่ให้ความแข็งแกร่งมากขึ้น ทำให้  Nissan Navara Np 300 มีความสปอร์ตและดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นนิสสันอยู่  รูปลักษณ์ด้านข้างของตัวรถ ดูสวยงามโดดเด่น และมีเอกลักษณ์พิเศษ อันเป็นผลมาจากการออกแบบให้เส้นสายด้านข้างตัวรถอยู่ในระดับสูงเช่นเดียวกับรถสปอร์ต ประกอบกับเสากลางประตูรถที่เป็นสีดำ บานประตูได้รับการออกแบบให้มีความโค้งมน พร้อมเส้นสายที่ทรงพลังสอดรับกับซุ้มล้อขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกัน กระจังหน้ารูปตัว V 

รถกระบะ New Nissan Navara Np300

รถกระบะ New Nissan Navara Np300

ตัวถัง ทั้งทรงแคบ และทรงกว้าง ตัวเลือกทั้งในแบบคิงแค็บ และดับเบิ้ลแค็บ โดดเด่นและมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ด้วยรูปทรงของไฟส่องสว่างตอนกลางวันแบบ LED ด้านหน้าที่มีลักษณะคล้ายบูมเมอแรง

ด้านการออกแบบภายใน Nissan Navara NP300 ใหม่ ได้ปรับโฉมพัฒนาใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลหน้าใหม่มาพร้อมเส้นสายที่ต่อเนื่องจากแผงคอนโซลกลางไปยังเส้นสายด้านข้างประตูรถ พร้อมคำนึงถึงการออกแบบในเชิงอรรถประโยชน์ในทุกมุมมอง เพื่อให้มั่นใจว่าห้องโดยสารดูโปร่งสบาย

ด้วยการแนะนำแผงหน้าปัดดีไซน์หรู และพวงมาลัยใหม่ พร้อมกับการใช้วัสดุสีอลูมิเนียมในการตกแต่งคอนโซลกลาง และงานเย็บตะเข็บเบาะหนังอันประณีตสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของรถเอนกประสงค์หรือ เอสยูวี ระดับหรูของนิสสัน

รถกระบะ New Nissan Navara Np300

รถกระบะ New Nissan Navara Np300

ระบบขับเคลื่อนของนิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันและการปล่อยมลพิษ เครื่องยนต์ยังคงไว้ซึ่งความทรงพลังและอัตราเร่งที่ดีเยี่ยม ด้วยต้นกำลังดีเซลขนาด 2.5 ลิตร DOHC แบบ 4 สูบแถวเรียงใหม่นี้ ให้กำลังสูงสุดที่  190 แรงม้า และยังมีรุ่น 163 แรงม้า  ที่ 3600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 450 นิวตัน-เมตร ที่ 2000 รอบต่อนาที

นอกจากนี้ด้วยระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ยังช่วยเพิ่มพละกำลังของเครื่องยนต์ ขณะเดียวกันยังสามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันได้สูงถึง 11 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับรุ่นที่ผ่านมา

โดยมีระบบเกียร์ให้เลือกตามความต้องการทั้ง   เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด  ช่วยประหยัดน้ำมันในช่วงความเร็วต่ำ แต่คงไว้ซึ่งอัตราเร่งที่ดีเยี่ยม พร้อมกับอัตราทดเกียร์ที่กว้างขึ้นเพื่อรองรับการขับขี่ในทุกความเร็วและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่มีความนุ่มนวลในการเปลี่ยนเกียร์มากขึ้น

Nissan Navara   ใหม่ ยังมาพร้อม ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (VDC) เฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป (LSD) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) และระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) ช่วยเพิ่มสมรรถนะและความปลอดภัยในการขับแบบออฟโรด

ในขณะที่คุณอาจจะสนใจ Nissan Navara  Np 300  ใหม่ แต่อาจจะต้องรอกันสักนิด  ด้วยการในการเปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่ง Nissan  เผยว่าจะมีการเปิดเผยต่อไปอีกครั้งในเร็วๆนี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY545] [GALLERY544]

5 เรื่องน่าสนใจ