อดใจรอหน่อย!! New Nissan SUV จาก Nissan Navara มาแน่

  • โดย : Autodeft
  • 31 ก.ค. 57
  • 28,323 อ่าน

เว็บนอกล้วงลึก Nissan เตรียมปล่อย SUV พื้นฐานจากรถยนต์ Nissan Navara ใหม่ คาดได้ยลโฉมในปี 2016

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมา รถยนต์กระบะหนึ่งตัว  Nissan Navara  ใหม่ นั้น ถือว่าเป็นรถที่หลายคนให้ความสนใจค่อนข้างมากด้วยการออกแบบให้รถมีความลงตัวในความแตกต่าง สร้างความทันสมัยมากขึ้น แต่ในขณะที่ตลาดกระทั่วโลกทรงตัว และ กลุ่มรถยนต์ประเภท รถอเนกประสงค์กำลังเฟื่องฟูมากขึ้น ก็ทำให้ เราอาจจะเห็นอีกร่างของ  Nissan อเนกประสงค์บนแพลทฟอร์มของรถกระบะของค่าย

เดิมทีการพัฒนารถอเนกประสงค์บนกระบะของ Nissan  นั้นใช้ชื่อว่า  Nissan  Pathfinder  แต่เมื่อสองสามปีที่ผ่านมา รถยนต์ Nissan Pathfinder  ใหม่ถูกปรับให้เป็นอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ ที่วางจำหน่ายไปแล้วในสหรัฐอเมริกา ทำให้ รถรุ่นใหม่นี้ยังไม่มีชื่อที่ชัดเจน แต่ก็ยังเป็นไปได้ว่า  Nissan  อาจจะนำชื่อ  Nissan Terrano  กลับมาใช้ หลังจากหายไปจากตลาดนานหลายปี

 [IMAGE1]

ตามรายงานล่าสุดจาก ออสเตรเลีย โดยเว็บไซต์  Motoring.com.au   เปิดเผยผ่านการอ้างอิงการพูดคุยกับ หัวหน้าทีมวิศวกรที่พัฒนารถยนต์  Nissan Navara  นาย ทาคาชิ ฟูคูอิ (Mr Takashi Fukui) ซึ่งได้รับการยืนยันว่าทางทีมนั้น กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ ซึ่งใช้พื้นฐานจากรถกระบะรุ่นใหม่ล่าสุด

โดยการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์จากกระบะใหม่นั้น ดูเหมือนจะเป็นโครงการที่ใช้เวลานานหลายปี แต่ นาย ฟูคูอิ กล่าวว่าโครงการพัฒนานั้นเหลือเพียงอีกปีเดียวก็จะแล้วเสร็จ ซึ่งหมายความว่า รถอเนกประสงค์จากพื้นฐาน Nissan Navara  ใหม่ จะแนะนำตัวในปี 2016

แม้จะยังไม่มีรายละเอียดของรถมากมายนัก แต่เชื่อได้เลยว่า ว่าที่ Nissan SUV  ใหม่นี้จะต้องมาพร้อมกับความก้าวหน้ามากขึ้นในเรื่องของระบบกันสะเทือน ซึ่งรถส่วนใหญ่แนะนำระบบช่วงล่างหลังแบบ Five Link  เป็นมาตรฐานอยู่แล้วในปัจจุบัน ส่วนเครื่องยนต์นั้น ก็คงจะยกมาจาก  Nissan Navara  ใหม่ ยกเซทอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ไม่นานที่จะมีข่าวออกมา เจ้าพ่อ ของการจินตนาการว่าที่รถใหม่  Thopilus chin นักกราฟฟิกจากมาเลเซีย ได้เผยภาพที่ใช้ชื่อว่า 2016  Nissan NAVARA  SUV  ออกมา โดยจากภาพเป็นที่ชัดเจนว่า รถอเนกประสงค์ใหม่ เมื่อได้ลุคของความแกร่งที่แนะนำใน Nissan Navara  ปัจจุบันนั้นมันจะลงตัวพอสมควรเลยทีเดียว

 

ภาพประกอบ  Nissan Navara SUV 2016  จาก  Theopilus Chin

ข้อมูลประกอบเนื้อหาจาก the motorreport.com.au

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY650]

5 เรื่องน่าสนใจ