ยลโฉมจริง!! Range Rover Velar สมาชิกใหม่...อเนกประสงค์เมืองผู้ดี เริ่ม 5.999 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 20 ส.ค. 60
  • 9,795 อ่าน

นับเป็นปีทองที่ อินช์เคป (ประเทศไทย) ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Jaguar และ Land Rover อย่างเป็นทางการส่งยนตกรรมหรูจากอังกฤษบุกตลาดเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับศรษฐีชาวไทยได้ใช้ยานยนต์พรีเมี่ยมที่เท่และไม่เหมือนใคร

 

Range Rover Velar

ล่าสุดสมาชิกใหม่ลำดับที่ 4 ตระกูล Range Rover  ก็เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วในนาม Range Rover Velarโดยเมืองไทยเปิดเป็นประเทศแรกๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เติมเต็มช่องว่างระหว่างรุ่น Range Rover Evoque และ Range Rover Sport ในร่าง 5 ประตู ภายนอกยกมรดกดีไซน์จากรุ่นอื่นๆของ Range Roverด้วยการออกแบบวิศวกรรมที่แน่วแน่ในแนวคิด ทฤษฎีแยกส่วน (reductionism) ด้วยความเชื่อว่าสิ่งที่ซับซ้อนถูกอธิบายได้ด้วยส่วนย่อยๆที่ไม่ซับซ้อน แต่ด้านท้ายนั้น แตกต่างจากพี่น้องท้องเดียวกันนั่นคือ ไฟท้าย LED จะเป็นขนาดเล็กเรียวยาวกว่ารุ่น Evoque พร้อมไฟหน้า Matrix- LED ส่องสว่างกว้างไกล ถึง 550 เมตร  บานพับที่จับประตูเรียบหรูกลืนไปกับตัวรถ เสริมความสง่างามด้วยสีทองแดงมันวาวซึ่งเป็นโทนสีสำหรับรถยนต์ที่มาแรงในอนาคต พร้อมล้ออัลลอยขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้ว

ตัวถังถูกสร้างขึ้นจากอะลูมิเนียมคุณภาพสูงน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งเอกสิทธิ์ของ แลนด์โรเวอร์  แบบเดียวกับที่ใช้ในจากัวร์ และ Velar มิติตัวรถดังนี้ ความยาว 4,803 มม. ความกว้าง 1,930 มม. ความสูง 1,665 มม. ระยะฐานล้อ 2,874 มม.พื้นฐานมาจากเพื่อนร่วมค่ายอย่าง Jaguar F-Pace พร้อมพื้นที่สัมภาระท้ายตั้งแต่ 673 ลิตร สูงสุด 1,731 ลิตร ในกรณีพับเบาะหลัง

Range Rover Velar

Range Rover Velar

ภายในหรูเท่าพี่ใหญ่ Range Rover เน้นความเงียบสงบและสะดวกสบาย ยึดหลักการออกแบบตามทฤษฎีแยกส่วนที่ซับซ้อนออกจากกันเพื่อให้สามารถกำหนดรายละเอียดแต่ละส่วนได้อย่างง่ายดายและมีคุณภาพ รวมทั้งลดจำนวนปุ่มควบคุมต่างๆให้ดูกลมกลืนสายตาในทุกมุมมองมากขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นระบบความบันเทิง Infotainment Touch Pro Duo" ด้วย จอสัมผัส 10 นิ้ว 2 ตัว พร้อมโปรเซสเซอร์ของ Intel ที่มีความเร็วสูงถึง 60GB รองรับอินเตอร์เน็ตบนโลกโซเชี่ยลอย่างรวดเร็วทันใจ สื่อสารไม่สะดุด พร้อมเบาะหนังแท้เกรดพรีเมี่ยม และแผงมาตรวัดดิจิตอลขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว นอกจากนี้ยังเลือกใช้วัสดุที่มุ่งสนับสนุนความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้วัสดุคุณภาพสูงทดแทนหนังแท้ในการห่อหุ้มเบาะที่นั่ง โดยวัสดุจาก Dapple Grey เหล่านี้ได้ถูกพัฒนาโดยบริษัท Kvadrat ซึ่งเป็นผู้ผลิตสิ่งทอดีไซน์ชั้นนำของยุโรปมาเป็นเส้นใยผ้ากันน้ำ (Suede cloth) โดยมีสีให้เลือก คือ ดำ (Ebony) หรือ เทา (Light Oyster)

Range Rover Velar

ขุมพลังสำหรับเมืองไทย เลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Ingenium Diesel 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 1,500 รอบ/นาที อัตราปลดปล่อยก๊าซ CO2 เพียง 145 กรัม/กม. จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF8 สปีดที่ตอบสนองได้ดีและระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ (all-wheel drive system) มีความสูงจากพื้นรถวัดจากพื้นถนนถึงส่วนที่ต่ำสุดของรถ 251 มิลลิเมตร ระยะลุยน้ำความลึกได้ 650 มิลลิเมตร  มีคุณสมบัติความสามารถในการควบคุมการขับขี่โดยปรับตามสภาพภูมิประเทศและพื้นผิวถนนได้เช่นเดียวกับรถยนต์รุ่นอื่นของ แลนด์ โรเวอร์ รวมทั้งเทคโนโลยีล่าสุด Terrain Response พร้อมระบบควบคุมความเร็วตามสภาพถนน (All Terrain Progress Control) ระบบช่วยป้องกันไม่ให้ล้อหมุนฟรี บนพื้นผิวที่มีแรงเสียดทานต่ำ (Low Traction Launch) ระบบควบคุมขณะขับลงทางลาดชัน (Hill Descent Control) และระบบควบคุมการปล่อยแรงเบรกขณะเคลื่อนตัวบนทางลาดชัน (Gradient Release Control) รวมถึงมีความสามารถในลากจูงน้ำหนักสูงถึง 2,500 กิโลกรัม

ระบบความปลอดภัยครบครันซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันทดสอบที่มีความน่าเชื่อถือในระดับโลกมาแล้ว ทั้งนี้ ระบบความปลอดภัยแบบบูรณาการล่าสุดของเวลาร์ ได้รวมถึง ถุงลมนิรภัย 6 จุด ตลอดจนเทคโนโลยีขั้นสูงในระบบช่วยเหลือคนขับ อาทิ เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมการตรวจสอบคนเดินถนน (Autonomous Emergency Braking/pedestrian detection) ระบบควบคุมความเร็วรถแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชั่นหยุดและออกตัวอัตโนมัติ และระบบแจ้งเตือนระยะห่างจากรถคันหน้า

Range Rover Velar

Range Rover Velar

Range Rover Velar

 

รถยนต์ อเนกประสงค์พรีเมี่ยมหรูจาก เรนจ์โรเวอร์ มีจำหน่ายถึง 3 รุ่นย่อย ดังนี้
- New Range Rover Velar S                         5,999,000 บาท
- New Range Rover Velar S R-Dynamic      6,499,000 บาท
- New Range Rover Velar HSE                    6,999,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ