Renault Talisman องศาใหม่ของซีดานหรู

  • โดย : Autodeft
  • 7 ก.ค. 58
  • 5,502 อ่าน

Renault เปิดตัวรถยนต์ Renault Talisman อย่างเป็นทางการ ซีดานกลางสุดหรูรุ่นใหม่ ที่พร้อมตันหน้าค่ายเยอรมัน

 

 

กล่าวถึงรถยนต์สุดหรูในปัจจุบัน ในต่างประเทศค่ายรถยนต์   Renault   เป็นหนึ่งในหลายๆค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมกับการเผยตัวตนความหรูหราผสานสปอร์ต และด้วยกาลเวลาอันพอควรในรถยนต์   Renault  Latitude  รวมถึงในรุ่น   Renault  Laguna ก็นำมาสู่การเปิดตัวรถซีดานกลางใหม่

Renault Talisman  เป็นรถยนต์ซีดานกลางรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการเปิดตัวออกมาในต่างประเทศ ภายใต้การนำเสนอแนวทางการออกแบบใหม่ล่าสุดที่มีการผสมผสานระหว่าง ความสปอร์ตเข้ามาบรรจบกับความหรูหราในตัวตนการออกแบบ ภายใต้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด   CMF platform  ให้ความลงตัวด้วยเส้นสายของความเป็นรถสปอร์ตอันหรูหราเข้ากับความลงตัวในการขับขี่ที่ดูดีได้ทุกมุมมอง

Renault Talisman

Renault Talisman

เจ้ารถยนต์ซีดานกลางสุดหรู  Renault Talisman เริ่มแนะนำตัวด้วยมิติตัวถังที่มีความยาว  4.85  เมตร กว้าง 1.87  เมตร และมีความสูง  1.46 เมตร ลงตัวกับการออกแบบฐานล้อยาว  2.81  เมตร ช่วยให้มิติตัวถังดูลงตัวและยังมีความสะดวกในยามใช้งาน

ด้วยการออกแบบตัวรถมาพร้อมไฟหน้าแบบ  LED รวมถึงไฟ   Day Time Running Light  แบบ   LED  ทรวดทรงรูปตัว  C ให้ทั้งความสง่างามและยังดูปราดเปรียว กันหน้าถูกแต่งแต้มเพิ่มความสปอร์ตในตัวตน เสริมความน่าสนใจด้วยเส้นสายตรงไหลที่ลากยาวจากด้านหน้าไปยังด้านหลัง ครบลงตัวองค์ประกอบความหรูหราผ่านกรอบกระจกคิ้วโครเมี่ยม ส่วนบั้นท้ายให้ความลงตัวด้วยการออกแบบไฟท้ายแบบ  LED

ภายในห้องโดยสารออกแบบการโดยสารให้มีความลงตัวในความทันสมัย แนวทางออกแบบทั้งหมดนำมาจาก  Renault  ESpace  โดยทางค่ายรถยนต์เมืองน้ำหอม  เผยว่า  Renault Talisman  นั้นมื้นที่ช่วงเขาดีที่ในกลุ่ม ด้วยพื้นที่กว้างถึง   262 มม. และมีพื้นที่เหนือหัว  855  มม. ส่วนด้านหน้าให้ความสะดวกสบายสูงสุดของผู้ขับขี่ด้วยเบาะนั่งไฟฟ้าปรับได้ 10  ทิศทาง มีการอุ่นร้อนช่วงพนักพิงหลัง เช่นเดียวกับฟังชั่นนวดช่วยในการผ่อนคลาย และการจดจำท่านั่งมาถึง  6 ความจำ

Renault Talisman

Renault Talisman

Renault Talisman

ในรุ่นเริ่มต้น Renault Talisman  มาพร้อมเครื่องเสียงทำงานผ่านหน้าจอขนาด 4.2   นิ้ว และในรุ่นใหญ่ให้ความลงตัวมากขึ้นทำงานผ่านหน้าจอ  8.7   นิ้ว ซึ่งเป็นระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุด   R2 Link  ขับกล่อมด้วยความสุนทรีย์จากเครื่องเสียง Bose ติดตั้งลำโพงมากถึง   13 จุดภายในห้องโดยสาร

ด้านสมรรถนะการขับขี่   Renault Talisman  มาพร้อมขุมพลังทั้งหมดแบบเทอร์โบชาร์จ เริ่มจากเครื่องยนต์  TCe150  และ  Energy TCe200 ซึ่งในรุ่นดังกล่าวมีการแนะนำอยู่แล้วในรถยนต์ Renault ขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์คลัทช์คู่ 7  สปีด

โดยนอกจากกลุ่มเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จแล้ว ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลอีก 3  รุ่น   ได้แก่เครื่องยนต์ Dci  110 และ   Dci 130   ทั้งคู่มาพร้อมเกียร์ธรรมดา  6 สปีด และ เกียรอัตโนมัติคลัทช์คู่ 7  สปีด ส่วนในเครื่องยนต์  Dci 160   ที่แนะนำนำเข้ามาใหม่ แบบ Twin Turbo Diesel   จะใช้ระบบเกียร์แบบคลัทช์คู่   6  สปีด

Renault Talisman  อาจจะไม่ใช่รถยนต์ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย แต่อย่างน้อยที่สุดเราก็ได้เห็นว่ารถยนต์นั่งสุดหรูจากยุโรปไม่ได้มีแค่ค่ายชั้นนำที่เรารู้จักเท่านั้น

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1497]

5 เรื่องน่าสนใจ