Subaru Outback Facelift หล่อใหม่อเนกประสงค์หรู บุกไทยแล้ว ในราคา 2.512 ล้านบาท

ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุอย่างเป็นทางการ มอบความเร้าใจใหม่ให้สาวกดาวลูกไก่ชาวไทย ด้วยการแนะนำอเนกประสงค์พี่ใหญ่ในค่ายอย่าง Subaru Outback รุ่นปรับโฉม เปิดขายอย่างเป็นทางการ

Subaru Outback

ถึงแม้จะปรับโฉมในร่างเดิม แต่ยังคงมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามสไตล์ ซูบารุ ในรุ่น 2.5 I-S ตั้งแต่ ไฟหน้าใหม่แบบ LED พร้อมระบบปรับทิศทางไฟน้าอัตโนมัติตามพวงมาลัย (SRH) รับกับกระจังหน้าแบบหกเหลี่ยม และกันชนหน้า ที่นอกจากจะมีคุณภาพสูงและทนทานแล้ว ยังช่วยให้รถมีรูปลักษณ์ที่ทรงพลัง ตามหลักอากาศพลศาสตร์มากยิ่งขึ้น พร้อมล้ออัลลอยลายใหม่ถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบา ขนาด 18 นิ้วพร้อมยาง 225/60R18 

มิติตัวรถยังเท่าเดิมตั้งแต่ความยาว 4,820 มม. ความกว้าง 1,840 มม. ความสูง 1,675 มม. ฐานล้อ 2,745 มม. น้ำหนักรถ 1,634 กก. ความสูงจากใต้ท้องรถ 213 มม. และความจุถังน้ำมัน 60 ลิตร

Subaru Outback

Subaru Outback

ภายในมาแนวใหม่ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานมาพร้อมกับพอร์ต USB ในคอนโซลบริเวณที่พักแขนเบาะหลัง มีไมโครโฟนเพื่อปรับปรุงการตอบสนองต่อเสียง (Voice Recognition) ยังมีระบบการเชื่อมต่อการสื่อสารในรถยนต์ (Infotainment) ระดับพรีเมี่ยมแบบใหม่ด้วยหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ความละเอียดสูงสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน และเข้าถึงแอพพลิเคชั่นยอดนิยมในปัจจุบันผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto นอกจากนี้ ความสามารถด้าน Voice Recognition จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานแบบแฮนด์ฟรี ส่งผลให้ไม่รบกวนต่อการขับขี่และเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารทุกคน พร้อมลำโพงคุณภาพจาก Harman Kardon มากถึง 12 จุด

Subaru Outback

Subaru Outback

ขุมพลัง Boxer สำหรับเมืองไทยเลือกเครื่องยนต์เบนซินทรงพลังขนาด 2.5 ลิตร (รหัส FB25)ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้าที่ 5,800 รอบ/นาที แรงบิด 235 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที โดยเครื่องยนต์ดังกล่าวยังได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นด้วยไดชาร์จรุ่นใหม่ ซึ่งช่วยให้ใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และมีน้ำหนักเบาลงถึง 8% จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT 7 สปีด ตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อที่ไวขึ้นก็ช่วยให้อัตราการเร่งดีขึ้น การเปลี่ยนโซ่สายพานส่งกำลังให้มีความละเอียดยิ่งขึ้นส่งผลให้ช่วยลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์สู่ห้องโดยสาร และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงได้ประมาณร้อยละ 3

Subaru Outback

Subaru Outback

พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตรตลอดเวลา Symmetrical All-Wheel Drive (S-AWD) เสริมด้วยระบบ X-MODE ช่วยในการควบคุมเครื่องยนต์ ระบบส่งถ่ายกำลังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และระบบ STABLEX-Ride เพื่อการขับขี่ที่มีเสถียรภาพยิ่งขึ้น การบังคับพวงมาลัยที่ดียิ่งขึ้น และการสั่นสะเทือนของตัวถังที่น้อยลง

Subaru Outback Facelift มาพร้อม 3 สีใหม่ให้เลือกทั้ง สีเขียวเมทาลิก (Wilderness Green Metallic) สีแดงมุก (Crimson Red Rearl) และสีน้ำตาลมุก (Oak Brown Pearl) ในราคา 2,512,000 บาท

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ