2015 Subaru Outback ร่างใหม่ที่เจ๋งกว่า

  • โดย : Autodeft
  • 18 เม.ย. 57
  • 6,901 อ่าน

Subaru เปิดตัว 2015 Subaru Outback ใหม่ อย่างเป็นทางการในงาน New York Auto Show 2014 ยืนยันรุ่นใหม่ Subaru Outback แรงกว่าและกว้างกว่าเดิม

 

 

ถามถึงรถยนต์จากค่าย Subaru   มีไม่กี่คนที่จะสนใจว่าค่ายรถยนต์ในนาม Subaru   จากญี่ปุ่นจะมีดีทางด้านรถยนต์อเนกประสงค์เช่นกัน และหลังจากที่ทำตลาดมาหลายรุ่นรถยนต์  Subaru Outback  ก็เป็นหนึ่งในรถที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสบายในการโดยสาร และความอรรถประโยชน์ในการใช้งาน

การเปิดตัวว่าที่รุ่นใหม่หมาดๆ ในงาน New York Auto Show  ของ 2015  Subaru Outback  เป็นการยืนยันที่จะไม่ทิ้งรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้ แม้ที่ผ่านมาจะเริ่มเรือนรางไป หลังจากมีตระกูลใหม่ Subaru XV  เข้ามาประจำการในรุ่นเล็ก และมีความใกล้เคียงกันในเรื่องการใช้งานพอสมควร

2015 Subaru Outback

หากแต่ Subaru Outback  ใหม่ ก็ให้ความชัดเจนในเรื่องตัวตนที่ดูหรูหรามากยิ่งขึ้นกว่าเดิมที่เปิดตัววางจำหน่ายกันมาเส้นสายใหม่แนะนำมาพร้อมกระจังหน้าใหม่ที่มีความทันสมัยขึ้นลับกับไฟหน้า Hawk eye  และที่สำคัญมันยังดูสปอร์ตขึ้น จากการที่นักออกแบบของ  Subaru  ดึงเสา  A  มาข้างหน้าอีก 2 นิ้ว ทำให้รถมีความดูดีและลงตัวมาขึ้น

เรือนร่างเองก็ปรับขยายเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อย โดยเพิ่มความยาวอีก 0.6 นิ้ว และ ความกว้างปรับขยายอีก 0.7 นิ้ว รวมถึงฐานล้อที่เพิ่มระยะอีก 0.2 นิ้ว นอกจากนี้ยังเพิ่มระยะความสูงจากพื้นของตัวรถเพื่อตอบความสามารถในการลุยได้มากขึ้น ยังยึดที่ความสูง 8.7 นิ้วเช่นเคย

ในห้องโดยสาร 2015 Subaru Outback  ยังมาพร้อมความลงตัวในเรื่องของการออกแบบที่ดูดีมากขึ้นกว่าเดิม ความโดเด่นในเรื่องของการออกแบบที่หรูหรา ยังคงถ่ายทอดมาสู่รุ่นใหม่ รวมถึงความสบายในการโดยสารตลอดการเดินทางก็ยิ่งทำให้มันมีความชัดเจนมากขึ้นไปด้วย แต่พร้อมกันนั้นก็ยังให้ความรู้สึกสปอร์ตในการขับขี่คงความเป็นรถยนต์จาก  Subaru

2015 Subaru Outback

ความรู้สึกนี้ถูกถ่ายทอดผ่านมาตรวัด ตรงหน้าที่ทำให้มันสมัยมากขึ้น ด้วยความรู้สึกในการแสดงผล 3 มิติควบคุมกระชับง่ายผ่านพวงมาลัย 3 ก้าน พร้อมสวิทช์พวงมาลัยมัลติฟังชั่น ตรงกลางคอนโซลหน้า ได้ระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุด แสดงผลผ่านจอ LCD  พร้อมระบบการทำงานแบบใหม่ที่ใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม

การออกแบบท่านั่งในรถถูกปรับเปลี่ยนเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด และยังเพิ่มความปลอดภัยในกรณีที่เกิดการชน  โดยเบาะนั่งตอนหลังยังสามารถปรับพับได้ในอัตรา 60/40 และ เมื่อพับก็ยังราบเรียบมากขึ้น เพื่อให้การขนของสะดวกมากยิ่งขึ้น เรื่องความจุสัมภาระนั้นก็มากหายห่วง ด้วยความจุ 34.3 คิวบิกฟุต เมื่อใช้เบาหลัง และ ในรุ่นใหม่ ถ้าพับเบาะลงจะตอบโจทย์ได้สูงสุดถึง 73.3 คิวบิกฟุตเลยทีเดียว

เรื่องสมรรถนะการขับขี่ 2015  Subaru  outback  ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 รุ่นให้ เลือก เริ่มจากเครื่องยนต์ Boxer  4 สูบขนาด 2.5 ลิตร ในรหัส  FB  ที่ปรับเพิ่มแรงม้ามากขึ้นเป็น 175 แรงม้า และให้กำลังแรงบิดสูงถึง  174 ปอนด์-ฟุต

แต่ถ้าคิดว่ามันยังไม่สะใจ Subaru outback  ก็ยังพร้อมให้สัมผัสเครื่องยนต์  Boxer 6 สูบ  ขนาด 3.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 256 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 247 ฟุต-ปอนด์ แต่แรงบิดส่วนใหญ่ที่ 225 ฟุต-ปอนด์นั้น  ทำกำลังได้ตั้งแต่ 2,000-6,000 รอบต่อนาที เช่นเคยทั้งคู่ยังมาพร้อมระบบเกียร์  Lineartronic CVT  ซึ่งในโหมดปรับเองตบเอง สามารถเลือกได้ถึง 6 สปีดเลยทีเดียว

2015 Subaru Outback

นอกจากเครื่องยนต์แล้ว  2015  Subaru Outback  ยังมีการปรับอัพเดททางด้านสมรรถนะการขับขี่ในเรื่องการเกาะถนนมากขึ้น เริ่มจากการปรับจูนช่วงล่างใหม่ให้มีความลงตัวมากขึ้น ไปจนถึงการเลือกใช้ล้อและยาง ซึ่งในรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรจะมาพร้อมมาตรฐานล้อขอบ 17 นิ้ว และสามารถเลือกเป็น 18 นิ้วได้ ถ้าหากคุณต้องการ

ส่วนด้านการขับขี่อื่นๆ ยังให้ระบบ Active Torque Vectoring  รวมถึง Vehicle Dynamic Control ในการควบคุมการลื่นไถลและการทรงตัว แถมในรุ่น 2.5 ลิตร ใน 2015 Subaru Outback  ยังใช้เบรกที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเคยใช้ในรุ่นก่อนหน้าในรุ่น 3.6 ลิตร ทำให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วย และเช่นเดิมมันยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ  Symmetrical All Wheel Drive  พร้อมระบบ  X Mode  

2015 Subaru Outback

อย่างไรก็ดี แม้สมรรถนะจะดีเยี่ยมแต่  Subaru   ก็ยังให้ความมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไฮไลท์สำคัญ อยู่ที่ระบบความปลอดภัยใหม่ล่าสุด  Eyesight  ซึ่ง  IIHS  สถาบันในอเมริกาให้การรับรองว่าเป็นระบบช่วยขับขี่ที่มีความปลอดภัยที่สุดระบบหนึ่ง

โดยระบบจะทำงานร่วมกับอีกหลายๆระบบในรถ ทั้ง Adaptive Cruise Control, Pre-Collision Braking และ Vehicle Lane Departure Warning เพื่อช่วยในการขับขี่มากขึ้น และยังมีอีกหลายรายการที่เสริมทัพเข้ามา ทั้ง Blind Spot Detection Rear ,Vehicle Detection System, Lane Change Assist และ  Rear Cross Traffic Alert 

2015  Subaru outback  ใหม่ มีแผนในการวางจำหน่ายในอีกไม่นานนี้ โดยในอเมริกาคาดว่า มันน่าจะพร้อมในช่วงฤดูร้อนนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY443]

5 เรื่องน่าสนใจ