ออดี้ รุกตลาดรถยนต์พรีเมี่ยม แนะนำ The New Audi A8L Hybrid

  • โดย : Autodeft
  • 28 ต.ค. 57
  • 5,667 อ่าน

ออดี้ประกาศเปิดตัวรถยนต์ “ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด” (The New Audi A8L Hybrid) ใหม่ ความสมบูรณ์แบบอย่างที่สุดของเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์ครั้งแรกในประเทศไทย

 

ออดี้ประกาศเปิดตัวรถยนต์ “ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด” (The New Audi A8L Hybrid) ใหม่ ความสมบูรณ์แบบอย่างที่สุดของเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์ครั้งแรกในประเทศไทย

บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด  ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยนตกรรมพรีเมี่ยมแบรนด์ออดี้ (AUDI) อย่างเป็นทางการ      ในประเทศไทยประกาศเปิดตัว “ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด” (The New Audi A8L Hybrid) ใหม่ สุดยอดยนตรกรรมแห่งการดีไซน์และเทคโนโลยีชั้นสูงสู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้า   รถพรีเมี่ยมสำหรับผู้บริหาร โดยออดี้ เอ8แอล ไฮบริด ถือเป็นรถยนต์แฟลกชิพของแบรนด์ที่สมบูรณ์แบบด้วยนวัตกรรม       ล้ำสมัย ทั้งด้านสมรรถนะ เทคโนโลยี การออกแบบ

[IMAGE1]

The New Audi A8L Hybrid ได้รับการถ่ายทอดความยอดเยี่ยมจากสุดยอดแบรนพ์พรีเมี่ยมของเยอรมัน พร้อมเป็น    ยนตกรรมสำหรับผู้บริหารด้วยความสะดวกสบายที่เหนือชั้นกว่ารถพรีเมี่ยมในระดับเดียวกัน

นางสาวอาภัสรา ประทีปะเสน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด กล่าวว่า ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด ใหม่ จะวางตำแหน่งทางการตลาดในกลุ่มรถยนต์ซุปเปอร์พรีเมี่ยมจากเยอรมันเพื่อแข่งขันโดยตรงกับรถสำหรับผู้บริหาร โดยขนาดตัวรถและเทคโนโลยีสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถระดับซุปเปอร์ซาลูนหรือรถนั่งขนาดใหญ่ได้ ทั้งนี้จากนโยบาย  ของออดี้ เอจี ในการรุกตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นนโยบายของออดี้ทั่วโลกทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าออดี้ เอ8แอล ไฮบริด ใหม่นี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในฐานะเป็นยนตกรรมทางเลือกสำหรับผู้บริหารที่มี  ความคุ้มค่า และตอบรับในทุกด้านของความต้องการจากรถยนต์ที่มีความโดดเด่น สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยรสนิยมล้ำสมัยจากยานยนต์ชั้นเลิศ

ด้าน นางสาวธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ กำลังพิจารณาแผนการตลาดควบคู่ไปกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง และเนื่องจากออดี้มีรถยนต์ครบทุกเซกเมนต์ทำให้เราสามารถนำเสนอกิจกรรมการตลาดที่มีความหลากหลายขึ้น โดยบริษัทฯ ได้มีการเข้าร่วมกับพันธมิตรต่างๆ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้แบรนด์มีความแข็งแกร่ง อีกทั้งยังเป็นการสร้างการรับรู้ใน     

[IMAGE2]

The New Audi A8L Hybrid เป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่ล้ำสมัยที่สุดด้วยการดีไซน์ที่ถูกออกแบบใหม่ให้มีความสง่างามอย่างกลมกลืนตามแบบฉบับของออดี้ โครงสร้างเริ่มจากกระจังหน้าเน้นความหรูหราด้วยการออกแบบลักษณะ      เฟรมเดี่ยว เรียงกันอย่างเฉียบคม สื่อให้เห็นความภูมิฐานสง่างาม สร้างความโดดเด่นด้วยโคมไฟหน้าแบบ “แมททริค แอลอีดี” (Matrix LED Technology) ส่องสว่างอัตโนมัติและเรืองแสงตามสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็น องศาการเลี้ยว   ของพวงมาลัยและอุณหภูมิของแสง เป็นต้น ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของออดี้ เอ8แอล ไฮบริด ใหม่ 

มิติตัวถังของรถออดี้ เอ8แอล ไฮบริด ภายนอกมีขนาดใหญ่ส่งผลให้ภายในกว้างขวางและโอ่อ่า ด้วยการตกแต่งที่      ล้ำสมัย โดยได้เพิ่มความยาวของตัวรถและเพิ่มความกว้างฐานล้อจากรุ่นปกติอีก 13 เซนติเมตร ทำให้รถมีความยาวรวม 5.267 เมตร ฐานล้อยาว 3.12 เมตร กว้าง 1.949 เมตร และความสูง 1.471 เมตร

[IMAGE3]

[IMAGE4]

ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด เป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าแบบเครื่องยนต์วางด้านหน้า มาพร้อมขุมพลัง 2.0TSFI เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แถวเรียง DOHC ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรงเข้าห้องเผาใหม่ พร้อมระบบเทอร์โบ (TSFI) ระบบไฮบริด ปริมาตรกระบอกสูบขนาด 1,984 ซีซี  เครื่องยนต์ให้กำลังแรงม้าสูงสุดถึง 211 แรงม้าที่ 4,300-6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตรที่ 1,500-4,200 รอบ/นาที  พร้อมเทคโนโลยีระบบไฮบริด มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 54 แรงม้า รวมขุมกำลังขับเคลื่อนสูงสุด 245 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุดรวม 480 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ “ทริปทรอนิค 8 สปีด” (Tiptronic with integrated electric motor) ลิขสิทธิ์เฉพาะของออดี้ ระบบรองรับแรงสะเทือนแบบถุงลม (Adaptive air suspension) ได้รับการออกแบบให้ยึดเกาะถนนและตอบสนองการควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ล้ออลูมิเนียมอัลลอยด์ขนาด 19 นิ้ว ขนาดยาง 255/45/R19

ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด อีกหนึ่งในยนตรกรรมหรูหราทันสมัยที่ได้รับความสนใจและเสียงตอบรับมากที่สุด              ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าพรีเมี่ยมหรูหรา สะท้อนบุคลิกแห่งความโดดเด่นสนนราคาค่าตัวที่ 5.99 ล้านบาท       มาพร้อมกับการรับประกันตัวรถ 5 ปีเต็ม หรือ 1 แสนกิโลเมตร และรับประกันแบตเตอรี่ ไฮบริดนาน    สูงสุด 5 ปี

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ