Audi A8L hybrid สมบูรณ์แบบความหรูในรถธงแบรนด์ดังจากเยอรมัน

  • โดย : Autodeft
  • 29 ต.ค. 57
  • 8,886 อ่าน

Audi ประเทศไทย ในยาม เยอรมัน มอเตอร์เวิร์ค เปิดตัวรถยนต์สุดหรูรุ่นใหม่ Audi A8L Hybrid อย่างเป็นทางการฟันหัวตลาดหรูด้วยความพรีเมี่ยมอลังการพร้อมสมรรถนะเยี่ยมในราคา 5.99 ล้านบาท

 

 

หากกล่าวถึงยนตรกรรมชั้นเลิศจากเยอรมันเราต่างทราบกันดีว่า ประเทศนี้มีรถยนต์ที่ดีมากมายหลายแบรนด์ หนึ่งในนั้น เป็นแบรนด์  Audi  ที่มาพร้อมความลงตัวในการเดินทางสร้างสรรค์การขับขี่ที่เหนือชั้น แม้ในบ้านเราแบรนด์รถยนต์เจ้านี้จะไม่ค่อยเป็นที่คุ้นชินมากมายนัก แต่มีให้เห็นบ้าง

การปรับทิศทางใหม่ล่าสุดของ บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด  ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยนตกรรมพรีเมี่ยมแบรนด์ออดี้ (AUDI) พวกเขาเล็งว่า การสร้างภาพลักษณ์น่าจะเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้คนกลับมาสนใจ Audi   และการที่จะสร้างภาพที่ดีนั้นคือการเอารถยนต์เรือธงของ  Audi   เข้ามา กับ   Audi A8  ที่วันนี้เข้ามาแนะนำในรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดที่มาพร้อมสมรรถนะ แต่ก็ยังคงความหรูหราไปพร้อมกัน

รถยนต์ Audi A8L Hybrid

Audi A8 L Hybrid  เรียกว่าเป็นรถยนต์เรือธงที่สำคัญของ Audi   การเปิดตัวแนะนำอย่างเป็นทางการในประเทศไทยล่าสุด มันเป็นยนตรกรรมที่สร้างความเหนือชั้นในการออกแบบและการขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร ด้วนวัตกรรมระบบขับเคลื่อนแบบ   Full Hybrid  ที่สร้างความประหยัดและความลงตัวในสมรรถนะการขับขี่ไปพร้อมกัน

The New Audi A8L Hybrid เป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่ล้ำสมัยที่สุดด้วยการดีไซน์ที่ถูกออกแบบใหม่ให้มีความสง่างามอย่างกลมกลืนตามแบบฉบับของออดี้ โครงสร้างเริ่มจากกระจังหน้าเน้นความหรูหราด้วยการออกแบบลักษณะ      เฟรมเดี่ยว เรียงกันอย่างเฉียบคม สื่อให้เห็นความภูมิฐานสง่างาม สร้างความโดดเด่นด้วยโคมไฟหน้าแบบ “แมททริค แอลอีดี” (Matrix LED Technology) ส่องสว่างอัตโนมัติและเรืองแสงตามสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็น องศาการเลี้ยว   ของพวงมาลัยและอุณหภูมิของแสง เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของออดี้ เอ8แอล ไฮบริด ใหม่  ให้ความรู้สึกที่ล้ำสมัยทันที่ที่ได้เห็น และยังสง่างามด้วยล้ออลูมิเนียมอัลลอยด์ขนาด 19 นิ้ว ควบมากับยาง 255/45/R19

ตัวตนที่หรูหราและดูดีเอ8แอล ไฮบริด ถูกออกแบบให้มีความกว้างขวางโอ่อ่าป็นพิเศษมากขึ้น โดยทีมวิศวกร  Audiได้เพิ่มความยาวของตัวรถและเพิ่มความกว้างฐานล้อจากรุ่นปกติอีก 13 เซนติเมตร ทำให้รถมีความยาวรวม 5.267 เมตร ฐานล้อยาว 3.12 เมตร กว้าง 1.949 เมตร และความสูง 1.471 เมตร

รถยนต์ Audi A8L Hybrid

และเฉกเช่นรถยนต์ Audi A8  ดั้งเดิม Audi A8L Hybrid ยังคงผลิตด้วยเทคโนโลยีโครงสร้างน้ำหนักเบา (Audi's lightweight construction technology) ใช้ตัวถังอลูมิเนียม (ASF) “Audi Space Frame” เป็นโครงสร้างซึ่งมีคุณสมบัติเบากว่าเหล็กถึง 40% ทำให้ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด ใหม่ แข็งแกร่งสามารถรับแรงบิด  ของตัวถังได้เพิ่มขึ้นจากเดิม

The New Audi  A8L เป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าแบบเครื่องยนต์วางด้านหน้า มาพร้อมขุมพลัง 2.0TSFI เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แถวเรียง DOHC ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรงเข้าห้องเผาใหม่ พร้อมระบบเทอร์โบ (TSFI) ระบบไฮบริด ปริมาตรกระบอกสูบขนาด 1,984 ซีซี  เครื่องยนต์ให้กำลังแรงม้าสูงสุดถึง 211 แรงม้าที่ 4,300-6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตรที่ 1,500-4,200 รอบ/นาที  มาพร้อมเทคโนโลยีระบบไฮบริด มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 54 แรงม้า รวมขุมกำลังขับเคลื่อนแล้วจะให้กำลังสูงสุดมากถึง 245 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุดรวม 480 นิวตันเมตร

รถยนต์ Audi A8L Hybrid

รถยนต์ Audi A8L Hybrid

ระบบเกียร์อัตโนมัติ “ทริปทรอนิค 8 สปีด” (Tiptronic with integrated electric motor) ลิขสิทธิ์เฉพาะของออดี้ ช่วยส่งกำลังขับให้ความสุนทรีย์ในการขับขี่และตอบสนองสมรรถนะในระหว่างการเดินทาง

และทุกเส้นทางมั่นใจในการขับขี่และยังให้ความนุ่มนวลด้วยระบบรองรับแรงสะเทือนแบบถุงลม (Adaptive air suspension) ได้รับการออกแบบให้ยึดเกาะถนนและตอบสนองการควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ระบบ MMI (Multi Media Interface) พร้อมระบบควบคุมมัลติฟังก์ชั่นที่พวงมาลัย ระบบแสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่และระบบเครื่องเสียงจาก BOSE  ระบบมัลติมีเดียที่นั่งด้านหลัง (Rear seat entertainment) มาพร้อมจอ LCD ขนาด 10.2 นิ้ว พร้อมฟังก์ชั่นการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงยัง ยังติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานที่ให้ความสะดวกสบายอื่นๆ อีกมากมาก อาทิระบบช่วยผ่อนแรงในการปิดประตู ระบบปิดฝากระโปรงหลังด้วยไฟฟ้า เป็นต้น

รถยนต์ Audi A8L Hybrid

ออดี้ยังให้ความสำคัญในการออกแบบฟังชันก์พิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้บริหารทั้งด้านการทำงาน และด้านการพักผ่อน เช่น มีฟังชันก์โต๊ะทำงานรองรับทุกช่วงเวลาสำคัญของการทำงาน อีกทั้งยังมีที่พักเท้าด้านหลังเพื่อเพิ่ม  ความสบาย และออดี้ได้ติดตั้งระบบระบายอากาศภายในห้องโดยสารที่ทำงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ “โซล่า รูฟ” (Solar Sunroof) เพื่อช่วยระบายความร้อนเมื่อจอดรถกลางแจ้ง

รถยนต์ Audi A8L Hybrid

นอกจากนี้ ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด ใหม่ ยังเพียบพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยทั้งแบบ Active และ Passive Safety เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถยนต์ ได้แก่ ระบบป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ Audi pre sense basic, ระบบป้องกันแรงกระแทกด้านข้าง (Side impact protection), ระบบถุงลมนิรภัยสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าแบบ Full size ทำงาน 2 จังหวะ, ระบบถุงลมนิรภัยด้านข้าง (Side airbags) สำหรับผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลัง, ระบบถุงลมนิรภัยปกป้องศรีษะ 4 จุดสำหรับผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลัง, เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด คู่หน้าปรับระดับความสูง-ต่ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบบันทึกความจำ, ระบบช่วยขับขี่กลางคืน (Night vision assistant), ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock braking system), ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic brake-force distribution), ระบบช่วยเบรก (Brake assist) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี EDL (Electronic differential lock)ระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัว ESP (Electronic stabilisation program), ระบบป้องกันการลื่นไถล ASR (Anti-slip regulation),  ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมไฟส่องทางเมื่อดับเครื่องหรือปลดล๊อก, พนักพิงศีรษะแบบรองรับแรงกระแทกอัตโนมัติ และที่สุด       ของเทคโนโลยีของความปลอดภัยล้ำสมัยทั้งหมดนี้ ทำให้รถยนต์ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก Euro NCAP ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานที่ดีที่สุด

ออดี้ เอ8แอล ไฮบริด อีกหนึ่งในยนตรกรรมหรูหราทันสมัยที่ได้รับความสนใจและเสียงตอบรับมากที่สุด ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าพรีเมี่ยมหรูหรา สะท้อนบุคลิกแห่งความโดดเด่นสนนราคาค่าตัวที่ 5.99 ล้านบาท  มาพร้อมกับการรับประกันตัวรถ 5 ปีเต็ม หรือ 1 แสนกิโลเมตร และรับประกันแบตเตอรี่ ไฮบริดนาน สูงสุด 5 ปี

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY834]

5 เรื่องน่าสนใจ