Audi เปิดตัวพร้อมจำหน่าย Audi A8 L และเตรียมนำเข้า A7 Sportback เร็วๆนี้

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 5 มี.ค. 61
  • 13,602 อ่าน

อาวดี้ ประเทศไทย โดยไมซ์สเตอร์ เทคนิค ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Audi ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวพร้อมจำหน่ายรถยนต์ Luxury Sedan อย่าง Audi A8 L อย่างเป็นทางการแล้ว ราคาเริ่มต้นที่ 6,799,000 บาท พร้อมยังนำรถยนต์หรูสไตล์สปอร์ตอย่าง Audi A7 Sportback มาโชว์ในงาน เพื่อยืนยันว่า เตรียมนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างแน่นอน

Audi A8 L

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2561 อาวดี้ ประเทศไทย  ได้เชิญนักข่าวสายยานยนต์ร่วมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่โรงแรม Renaissance Pattaya Resort & Spa จ.ชลบุรี โดยเริ่มต้นจากรถยนต์ Luxury Sedan สุดหรูอย่าง Audi A8 L ที่ทำการเปลี่ยนโฉมใหม่มาเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 4 แล้ว โดย The new Audi A8 L ได้รับการออกแบบให้มีความงดงามโดดเด่น สะกดทุกสายตา การออกแบบตัวถังภายนอก สะท้อนความสำเร็จของแนวคิดการออกแบบใหม่ของ Audi ที่สามารถผสมผสานอารมณ์สปอร์ต ความหรูหราภูมิฐานเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ตัวถังมีมิติช่วยให้รถดูมีพลัง เส้นสายแนวนอนทำให้รถดูมีความเคลื่อนไหวพร้อมตอบสนองการขับขี่ทุกเวลา และให้ความรู้สึกหรูหราเพิ่มมากยิ่งขึ้น 

Audi A8 L

ด้านหน้าถูกออกแบบให้เป็นแนวกว้าง กระจังหน้าแบบชิ้นเดียวยกสูงขึ้น ตัวถังเน้นเส้นสายแนวนอน ทำให้รถดูมีไดนามิค การเคลื่อนไหว พื้นผิวตัวถังออกแบบให้มีมัดกล้ามเพิ่มอารมณ์สปอร์ต ไฟหน้าเป็นแบบแมทริกซ์ แอลอีดี ชุดไฟหน้าประกอบไปด้วยไฟ LED ข้างละ 84 ดวง ควบคุมการทำงานอิสระ ทำให้ได้ลำแสงที่เหมาะสมกับสภาพการใช้งานทุกเส้นทางและไม่รบกวนผู้อื่น โดยการปรับการทำงานของหลอด LED ต่างๆ จะสั่งการผ่านชุดควบคุมการทำงานที่ได้ข้อมูลมาจากกล้องหน้ารถ ทำให้มีความแม่นยำสูง 

Audi A8 L

Audi A8 L

ภายในนั้น The new Audi  A8 L ถูกออกแบบให้มีระบบควบคุมการทำงานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน ที่ทางอาวดี้เรียกว่า Audi Touch Response  ใช้ระบบดิจิทัลเข้ามาทดแทน ปุ่มต่างๆทั้งหมด (fully digital) ไม่ว่าจะเป็นปุ่มควบคุมระบบความบันเทิง ระบบปรับอากาศ รวมถึงมาตรวัดต่างๆ ทั้งความเร็ว รอบการทำงานของเครื่องยนต์ ก็ควบคุมด้วยปุ่มดิจิทัล ซึ่งจะแสดงขึ้นมาบนหน้าจอเมื่อเปิดรถ แต่หากดับเครื่องหน้าจอก็จะกลับสภาพเป็นจอดำ กลมกลืนไปกับชุดคอนโซลหน้า ทั้งนี้การควบคุมสามารถสั่งงานผ่านจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว หรือสั่งงานผ่านระบบ MMI Navigation plus with MMI touch response พร้อมจอแสดงผลแบบสัมผัส ขนาด 10.1 นิ้ว หรือผ่านทางพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันก็ได้เช่นกัน โดยจอทัชสกรีนยังใช้แสดงผลการทำงานของระบบนำทาง MMI Navigation Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีนำทางที่ล้ำสมัย แสดงผลแบบ  3 มิติ ที่ให้คุณภาพระดับไฮ-เรส ช่วยให้ภาพคมชัด มองเห็นได้ง่ายและชัดเจน ซึ่งสะดวกต่อการใช้งานยิ่งขึ้น

Audi A8 L

Audi A8 L

ขณะที่ตำแหน่งผู้โดยสารด้านหลัง The new Audi A8 L ได้รับการออกแบบให้เพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยการควบคุมการทำงานของระบบต่างๆในรถด้วยชุดรีโมทคอนโทรลที่ติดตั้งมาให้ พร้อมจอทัชสกรีนสำหรับการสั่งการทำงานแบบไฮ-เรส ขนาด 5.7 นิ้ว ใกล้เคียงกับขนาดของโทรศัพท์มือถือทั่วไป โดยผู้โดยสารด้านหลังสามารถควบคุมได้ทั้งการเปิดระบบอุ่นเบาะนั่ง การปรับตำแหน่งเบาะนั่ง ระบบปรับอากาศที่เป็นแบบอัตโนมัติแยก 4 โซน หรือว่าเปิดระบบนวด ม่านบังแดด  

Audi A8 L

นอกจากนี้ระบบความบันเทิงสำหรับที่นั่งตอนหลังก็ล้ำสมัย ประกอบด้วยจอมอนิเตอร์ขนาด 10.1 นิ้ว ที่ไม่สะท้อนแสง ทำให้ได้คุณภาพภาพที่คมชัด หน่วยความจำขนาด 32 GB พร้อมทางเลือกด้วยแทบเล็ตที่ติดตั้งไว้ที่ด้านหลัง ซึ่งสามารถถอดออกมาใช้งานได้ 

Audi A8 L

เครื่องยนต์ของ The new Audi  A8 L นั้น เป็เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร Mild Hybrid V6 Turbo ให้กำลังขนาด 340 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,370 - 4,500 รอบ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ Tiptronic 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อในระบบ Quattro ของ Audi ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 5.7 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง พวงมาลัยไฟฟ้า ล้อมาด้วยขนาด 20 นิ้วพร้อมยางขนาด 265/40 R20

Audi A8 L

ชมภาพทั้งหมดของ Audi A8 L ได้ที่นี่

The new Audi A8 L มีมาให้เลือก 2 รุ่นคือ 
• A8 L 55 TFSI quattro Premium  ราคา 6,799,000 บาท
• A8 L 55 TFSI quattro Prestige  ราคา 7,999,000 บาท
โดยรถ Audi ทุกคันมาพร้อมโปรแกรม  Audi Protection ที่ให้การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี 

Audi A7 Sportback

ส่วนอีกรุ่นที่นำมาเปิดตัวพร้อมกัน แต่ยังไม่ทำการจำหน่ายคือรถยนต์ซีดานหรูสไตล์สปอร์ต Audi A7 Sportback 5 ประตู เด่นด้วยประตูไร้กรอบ ที่มาแทรกกลางระหว่าง Audi A6 ซีดานขนาดกลาง และ Audi A8 ซีดานใหญ่ แต่ยังคงเอกลักษณ์ Audi เดิมตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม six-point single frame คล้ายคลึงกับรุ่นพี่ Audi A8 แต่ปรับดีไซน์ให้ปราดเปรียวขึ้น สอดรับกับไฟหน้ารถแบบ HD Matrix LED ดีไซน์เล็กและเพรียวขึ้น พร้อมชุดกันชนหน้าพร้อมสเกริ์ตในตัวเพิ่มความเข้มโหดอีกระดับ รวมถึงตัวรถที่หลังคาลาดลงขึ้นกว่ารุ่นเก่า ปลอดภัย มองชัดเจนด้วย ไฟท้าย LED 13 individual strips ดีไซน์แนวยาว พร้อมระบบ Fast-moving Light Animation หรือไฟท้ายวิ่ง และล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว 

Audi A7 Sportback

Audi A7 Sportback

ทั้งนี้รายละเอียดอื่นๆ ทาง อาวดี้ ประเทศไทย ยังไม่เปิดผยข้อมูลอย่างเป็นทางการว่าจะนำตัวไหนเข้ามาบ้าง โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งที่งาน Bangkok International Motor Show 2018 ช่วงปลายเดือนมีนานี้แน่นอน

Audi A7 Sportback

Audi A7 Sportback

Audi A7 Sportback

ชมภาพทั้งหมดของ Audi A7 Sportback ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ