ทำไปได้!!!! เมื่อ Audi จับ Audi A7 Sportback ลุยซิ่งกลางทะเลทรายที่ดูไบ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 เม.ย. 58
  • 8,423 อ่าน

Audi จับรถยนต์สุดเท่ห์อย่าง Audi A7 Sportback มาลุยซิ่งกลายทะเลทรายที่ดูไบเพื่อแสดงถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพการทำงานของระบบขับสี่ Quattro

 

 

 

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2010 และปรับโฉมหน้าตาใหม่ไปเมื่อปีที่แล้ว สำหรับ Audi A7 Sportback รถขนาดกลาง 5 ประตู Liftback จากค่ายรถที่โดดเด่นในเรื่องระบบขับสี่ Quattro อย่าง Audi

โดย Audi A7 Sportback เป็นรถที่มาแทรกกลางระหว่างรุ่น A6 ซีดานขนาดกลาง และ A8 ซีดานขนาดใหญ่ และคู่แข่งระดับตัวฉกาจมีทั้ง Mercedes-Benz CLS และ BMW 5 Series Gran Turismo (GT) ทำให้ Audi A7 Sportback สามารถเข้าไปแย่งส่วนแบ่งตลาดจากคู่แข่งสัญาชาติเดียวกันได้อย่างสบายๆ

ด้วยรูปลักษณ์แบบ 5 ประตู Liftback ที่มีความเป็นสปอร์ตอย่างลงตัว โดยรวมคุณสมบัติของรถ 3 แบบมารวมกัน ทั้งความสปอร์ตแบบคูเป้ ความสะดวกสบายในแบบซีดานและการใช้งานอเนกประสงค์ในแบบแวกอน จุดเด่นของรถรุ่นนี้จะอยู่ที่ประตูรถแบบไร้กรอบ กระจกรถแบบโอเปร่า ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถ Audi เกือบทุกรุ่น ไฟหน้า LED แบบ Matrix รูปทรงเพรียวสปอร์ต และระบบนำทาง MMI เวอร์ชั่นล่าสุด

รวมถึงขุมพลังของ Audi A7 Sportback  มีให้ลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล TDI 3.0 ลิตร V6 Clean Diesel ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 272 แรงม้าและยังมีรุ่น 218 แรงม้า ให้เลือกด้วยเช่นกัน แต่ถ้าอยากได้แรงกว่านี้อีก Audi ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล TDI แบบ bi-turbo ขนาด 3.0 ลิตร แรงม้าสูงสุดถึง 320 แรงม้า พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4.0 ลิตร TFSI ที่ให้พลกำลังถึง 450 แรงม้า มีให้เลือกทั้งระบบเกียร์ออโต้ Tiptronic 8 สปีด และ S Tronic 7 สปีด รวมถึงระบบขับเคลื่อนที่ให้เลือกทั้งรุ่นขับหน้าและขับสี่ขึ้นชื่ออย่างระบบ Quattro

ตามปกติทะเลทรายที่ประเทศดูไบจะมีเพียงรถ SUV ขนาดใหญ่และรถกระบะที่ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อจากประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศอื่นๆ สามารถลุยทะเลทรายได้แต่สำหรับ Audi A7 Sportback ที่ Audi จัดทำคลิ๊ปวีดีโอขึ้นมานั้นแสดงให้เห็นถึงสมรรถนะและคุณสมบัติการทำงานของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro ที่สามารถลุยได้ทุกสภาพเส้นทางแม้แต่ทะเลทราย Quattro ก็บ่ยั่น

ด้านราคาจำหน่ายของ Audi A7 Sportback ที่เยอรมนีอยู่ที่ 51,300 EUR หรือราวๆ 1,817,046 บาท และ 82,300 EUR หรือราวๆ 2,915,066 บาท สำหรับรุ่น Audi S7 Sportback

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


[GALLERY1341]

5 เรื่องน่าสนใจ