Porsche Boxster Spyder โรดสเตอร์ฮาร์ดคอร์จากค่ายเยอรมัน

  • โดย : Autodeft
  • 1 เม.ย. 58
  • 7,964 อ่าน

Porsche เปิดตัว Porsche Boxster Spyder ใหม่ กบเล็กตัวโหดรถคู่รักเวอร์ชั่นประหยัดเน้นสมรรถนะเพียงอย่างเดียว

 

 

กล่าวถึง   Porsche  เราหลายคนคงนึกถึงรถยนต์สปอร์ตชั้นนำอย่าง Porsche    911  เสียมากกว่ารถรุ่นอื่น แต่ในขณะที่คุณกำลังมองรุ่นใหญ่ บางทีโอกาสในรุ่นเล็กก็ดูน่าสนใจ ถ้ามันมีความแรงและสมรรถนะที่เร้าใจจากเยอรมันเหมือนๆ กัน

Porsche  Boxster Spyder

Porsche  Boxster  Spyder   เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  New York Auto Show  2015  และนี่คือเวอร์ชั่นเร้าใจสมรรนถะ ที่เน้นความดิบในการขับขี่ ซึ่งหลักๆแล้วในเวอร์ชั้นนนี้ทาง  Porsche  ต้องการทำให้รถมีความลงตัวในน้ำหนักมากขึ้น  พวกเขาจึงจัดหารหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจจะทำให้ผู้ซื้อไม่ชอบใจ

เริ่มจากหลังคาผ้าที่คุณจะต้องจัดการปิดเองด้วยระบบอัตโนมือ ซึ่งทำให้คุณได้เสน่ห์ในการขับรถยุคเก่าๆ อย่างแท้จริง และเจ้าตัวแรงคันนี้ยังทำให้รถกลายเป็นรถคู่รักเมื่อ คุณจะไม่ได้ระบบความบันเทิงใดๆภายในรถมาด้วย รวมถึง ระบบปรับอากาศก็ยังถูกทอนออกไป แต่ถ้าคุณยังอยากได้ ทาง  Porsche   ก็พร้อมใส่เป็นออพชั่นมาให้ เพียงแค่ต้องร้องขอและไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม

Porsche  Boxster Spyder

ด้านการออกแบบภายในห้องโดยสารสไตล์คูเป้ ยังคงมาเต็มในความสปอร์ตแถมในเรือนร่างใหม่นี้ยังได้สไตล์การออกแบบหลายส่วนจากรุ่น  GT4  เข้ามาประจำการ ไม่ว่าจะเบาะนั่งใหม่ที่มีสไตล์ลงตัวมากกว่าเดิม รวมถึงพวงมาลัยใหม่ที่หยิบยืมมาจากพี่ชายด้วยเช่นกัน

Porsche  Boxster Spyder

ทางด้านสมรรนถะในการขับขี่มีการปรับให้ลงตัวมากขึ้น เริ่มจากระบบกันสะเทือนถูกเพิ่มความสปอร์ตลงตัว ลดระดับความสูงของตัวรถลงมา 20  มม. นอกจากนี้ยังจับเอาเบรกจาก  911  Careara  มาใช้ ส่วนเรื่องการขับเคลื่อน ก็เปี่ยมสมรรถนะเต็มอารมณ์ ด้วยเครื่องยนต์แบบ  Flat Six  ขนาด  3.8  ลิตร ทำกำลังมากถึง   375  แรงม้า สามารถเร่ง   0-100  ก.ม./ช.ม.  ได้ใน   4.5  วินาที และ ทำความเร็วสูงสุดกว่า  290  ก.ม./ช.ม.

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ Porsche  boxster  Spyder  น่าจะมีราคาถูกว่ารถคันอื่นๆ ที่มีในตลาด ทว่ากระนั่นมันก็ยังให้ความเร้าใจในการขับขี่ด้วยเช่นกัน  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1270]

5 เรื่องน่าสนใจ