New Mercedes Benz CLS Class หรูสปอร์ตลงตัว เพิ่มความทันสมัย

  • โดย : Autodeft
  • 4 ก.ย. 57
  • 8,247 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัว Mercedes Benz CLS ใหม่ ลุคหรูสไตล์สปอร์ตมาพร้อมความทันสมัยในการขับขี่

 

 

ถ้าถามถึงความหรูหรา เราคงมักจะนึกว่ามันคือด้านที่แตกต่างของความสปอร์ต แต่ที่จริงแล้ว ความหรูหราและความสปอร์ตนั้นสามารถไปด้วยกันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงรถยนต์ชั้นนำจากเยอรมัน  Mercedes Benz

รถยนต์ Mercedes Benz CLS   เรียกว่าเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งของ  Mercedes Benz  ที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นี่คือรถขายที่ดีที่สามารถสอดผสานระหว่างความหรูหราลงตัวเข้ากับความทันสมัยเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อมันมีรุ่นใหม่เปิดตัวออกมาเจ้า  Mercedes Benz CLS   ก็ต้องสามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่าเดิม

Mercedes Benz CLS

Mercedes  Benz CLS  ใหม่ที่เข้าสู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เป็นการกลับมาอีกครั้งของยนตรกรรมสุดหรูที่บ่งบอกถึงความลงตัวในการขับขี่ โดยว่าที่รุ่นใหม่นี้ ถูกทำให้ตอบโจทย์ในการขับขี่ ด้วยการออกแบบที่มีความวิเศษมากขึ้นในความทันสมัยแต่ยังคงเส้นสายสไตล์ดั้งเดิมของตระกูล CLS   เอาไว้ 

ไม่ว่าจะเรือนร่างซีดานที่ออกแบบมาให้มีความลงตัว ผสานกลมกลืนลงตัวระหว่างความเป็นสปอร์ตคูเป้ที่ยังคงความเป็นตัวตนในแบบรถยนต์นั่งซีดานขนานแท้ ในขณะอีกเรือนร่างแบบ shooting Brake  ที่โอบแน่นด้วยสไตล์อเนกประสงค์เอสเตททที่ดูล้ำถูกหยืนหยดในความลงตัว ก็ดูดีไม่แพ้กันทางด้านความหรูหรา

Mercedes Benz CLS

Mercedes Benz CLS

ความล้ำสมัยกลายเป็นโจทย์ใหม่ที่เข้ามานำเสนอในการออกแบบยนตรกรรมสุดหรู  Mercedes Benz CLS ก็ไม่พ้นระบบไฟหน้าที่ทันสมัย Multi Beam LED ที่สามารถปรับแสงหทำงานสอดคล้องกับสภาพการณ์ ด้วยระบบAdaptive Highbeam Assist Plus ที่อาศัยกล้องเป็นตัวช่วยในการส่งข้อมูลสนับสนุนการทำงานของไฟส่องสว่าง ซึ่งหากระบบตรวจพบแสงจากรถที่ขับขี่สวนทางมาหรือรถยนต์ที่ขับขี่อยู่ด้านหน้า ระบบควบคุมแหล่งกำเนิดแสงจะทำการแบ่งพื้นที่ พร้อมสั่งงานให้ไฟหน้าแบบ LED ที่บรรจุอยู่ในไฟหน้าด้านละ 24 ดวงสามารถทำงานแยกกันแบบอิสระเพื่อส่องสว่างไปยังพื้นที่บางส่วนของถนน และเว้นระยะของลำแสงหลักเพื่อให้มีช่องว่างแคบที่สุด เพื่อไม่ให้รบกวนสายตาผู้ขับขี่ของรถคันอื่นๆ รอบตัว แต่ยังสามารถมองเห็นเส้นทางได้อย่างชัดเจน ถือเป็นนวัตกรรมที่โดดเด่นในรถยนต์รุ่นนี้

Mercedes Benz CLS

Mercedes Benz CLS

ภายในห้องโดยสาร Mercedes Benz CLS Class   ยังคงความหรูหราในการออกแบบที่ปรับเพิ่มความลงตัว  ด้วยภายในห้องโดยสารที่มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด ผสมผสานความหรูหราแบบร่วมสมัยเข้ากับความสปอร์ต มาพร้อมความพิเศษเฉพาะตัว และพื้นที่ภายในรถยนต์ที่กว้างขวาง รวมถึงประโยชน์การใช้สอยที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น จอแสดงผลใหม่ในชุดควบคุมระบบมัลติมีเดียหน้าจอขนาด 8 นิ้วที่ได้รับการออกแบบให้ตั้งอยู่อย่างอิสระ เพื่อเพิ่มอารมณ์แห่งความล้ำสมัยให้กับแผงหน้าปัด, พวงมาลัยแบบสามก้านที่ได้รับการออกแบบใหม่, แผงควบคุมหลักที่คอนโซลกลางที่มีปุ่มควบคุมถึง 4 ปุ่ม เป็นต้น

ในขณะที่เครื่องยนต์แนะนำ ต้นกำลังดีเซลเทอร์โบชาร์จคู่ขนาด 2.2 ลิตร  ให้กำลังสูงสุด 204   แรงม้า ที่ 3,800 รอยต่อนาที และยังมีแรงบิดสูงสุด  500  นิวตันเมตร มีให้ใช้ตั้งแต่ 1,600-1,800 รอบต่อนาที ลุคสปอร์ตยังมาพร้อมความลงตัวด้วยสมรรถนะ  0-100 ก.ม./ช.ม.  ภายใน   7.5  วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุด 242 ก.ม./ช.ม.

ทั้งนี้  Mercedes Benz CLS  ใหม่เปิวางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการที่ตัวทนจำหน่าย   Mercedes Benz   ทั่วประเทศ โดยมีวางจำหน่าย 3  รุ่น ซึ่งรถจะสามารถส่งมองลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป

 

ราคาจำหน่าย Mercedes Benz CLS Class

 

Mercedes Benz CLS Class CDI Exclusive 4,490,000 บาท

Mercedes Benz CLS Class AMG Premium 4,990,000 บาท

Mercedes Benz CLS Class Shooting Brake Amg Premium  5,090,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY729]

[GALLERY557]

5 เรื่องน่าสนใจ