คันจริง! Hyundai H-1 / Grand Starex ใหม่ พร้อมหน้าใหม่ เพิ่มเติมระบบความปลอดภัย เริ่ม 1.329 ล้านบาท

หลังจากที่รอคอยการมาของรถตู้ Hyundai H-1 / Grand Starex ใหม่ ตั้งแต่ที่มีภาพหลุดและการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศบ้านเกิด ที่โชว์ให้เห็นถึงหน้าตาใหม่หมดของรถยนต์อเนกประสงค์เพื่อครอบครัวรุ่นนี้ ในที่สุดก็พร้อมเข้าสู่ตลาดไทย ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วประเทศ มียอดขายอันดันหนึ่งมาอย่างต่อเนื่อง

นับย้อนไปตั้งแต่ที่รถยนต์ ฮุนได เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ได้เปิดตัวในปี 2551 และ 2553 ถือได้ว่าได้รับการตอบรับอย่างดีเสมอมา และได้มีการปรับออฟชั่นอุปกรณ์ต่างๆ ในช่วงเวลามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกที่มีการเปลี่ยนชุดกันชนหน้า และดีไซน์ของสเกิร์ตรอบคัน ในยุดแรกของ Hyundai H-1 เราน่าจะคุ้นกับรถตู้ที่มาในตัวถังแบบสีทูโทน อเนกประสงค์ด้วยเบาะที่นั่งที่มีถึง 11 ที่นั่ง บวกกับราคาทำตลาดในระดับช่วงหนึ่งล้านบาท กับสมรรถนะการขับขี่ที่ไม่เป็นรองใคร และความอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายกลุ่ม

Hyundai H-1 and Grand Starex

Hyundai H-1 and Grand Starex

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ Hyundai จึงได้เพิ่มเติมความสดใหม่ให้กับรถตู้ยอดนิยมคันนี้ ทั้ง Hyundai H-1 / Grand Starex ใหม่ ที่มาพร้อมหน้าตาใหม่หมด เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างชัดเจน ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียมใหม่แบบแนวนอนขนาดใหญ่ โคมไฟหน้าใหม่พร้อมไฟหน้าโปรเจคเตอร์เลนส์ที่มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมแนวนอน ไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ รวมไปถึงส่วนของกระโปรงหน้าและกันชนใหม่ที่ให้รับกับกระจังหน้าและโคมไฟชุดใหม่ สำหรับลูกค้าที่มี Hyundai H-1 และ Grand Starex อยู่ แล้วต้องการแปลงหน้าตาให้ดูทันสมัยไม่ตกรุ่นแล้วละก็ น่าจะต้องเปลี่ยนทั้งส่วนหน้าไม่ทั้งหมดตั้งแต่ช่วงของเสา A มาด้านหน้า

Hyundai H-1 and Grand Starex

Hyundai H-1 and Grand Starex

อีกจุดของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็คือ ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 16 นิ้ว ในรุ่น H-1 และขนาด 17 นิ้ว ใน Grand Starex และกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวก็ได้รับการออกแบบใหม่ให้โค้งมนมากยิ่งขึ้น และด้านหลังกับไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ ที่ปรับดีไซน์ภายในของตัวโคมมีการเพิ่มแนวไฟ LED ให้ดูทันสมัยเข้ามา

Hyundai H-1 and Grand Starex

ภายในห้องโดยสารของทั้ง Hyundai H-1 และ Grand Starex ใหม่ ยังคงดีไซน์เดิมไม่ได้มีการเปลี่ยนไปจากที่หลายคนอาจรอคอยส่วนของแดชบอร์ดใหม่ มีการปรับการออกแบบเบาะหนังลายใหม่ และลายไม้ใหม่ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ ด้วยระบบระบายอากาศสำหรับที่นั่งผู้ขับขี่ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ พวงมาลัยที่สามารถปรับระดับได้ 4 ทิศทางเข้ามาเพิ่มเติม สามารถผลักออกและดึงเข้าได้ มาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง, ระบบควบคุมการเปิด -ปิดไฟหน้าอัตโนมัติที่เพิ่มเข้ามา และระบบความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น กับถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับตอนหน้า และระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (ESP) ที่ถูกใส่มาในรุ่นย่อย Deluxe ของ Hyundai H-1 และในตัว Grand Starex จำนวนที่นั่งภายในห้องโดยสารยังคงเดิม ในรุ่น แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง ในขณะที่รุ่น เอช-วัน สามารถรองรับได้ถึง 11 ที่นั่ง

Hyundai H-1 and Grand Starex

Hyundai H-1 and Grand Starex

ขุมกำลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว CRDI พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGT อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมระบบ Sequential shift และยังคงมีระบบกล้องมองรอบทิศทางอัจฉริยะ, ประตูเลื่อนแบบไฟฟ้า อยู่เช่นเคย

Hyundai H-1 and Grand Starex

Hyundai H-1 and Grand Starex
Hyundai H-1 and Grand Starex

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในรถ ยังมีให้ทั้งระบบเครื่องเสียงผ่านหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 8 นิ้ว พร้อมเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ Wifi และสำหรับห้องโดยสารตอนหลัง ได้ติดตั้งจอ LCD แบบคมชัดขนาด 13.3 นิ้ว บนเพดานแบบพับไฟฟ้าในรุ่นย่อย Deluxe ของ Hyundai H-1 ซึ่งส่วนของ Grand Starex รุ่น VIP จะเป็นเคาน์เตอร์อยู่ด้านหลังเบาะคนขับ เป็นตำแหน่งติดตั้งชุดเครื่องเสียงพร้อมจอ LCD 22 นิ้ว ที่สามารถเลื่อนเก็บได้ด้วยไฟฟ้า และชุดเครื่องเสียง Pioneer

Hyundai H-1 and Grand Starex

สำหรับ Hyundai Grand Starex ใหม่ มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นพรีเมี่ยม และ วีไอพี (มีสีตัวถังให้เลือก 3 สี ได้แก่ Arctic White, Hyper Metallic และ Timeless Black)
สนนราคา ดังนี้

Grand Starex VIP            ราคา 2,399,000 บาท
Grand Starex Premium   ราคา 2,349,000 บาท

Hyundai H-1 and Grand Starex

และสำหรับ Hyundai H-1 ใหม่ มีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ เดอลุกซ์, อีลิท และทัวริ่ง (มีสีตัวถังให้เลือก 3 สี ได้แก่ Hyper Metallic, Timeless Black และ Tan Brown)
สนนราคา ดังนี้

H-1 Deluxe    ราคา 1,729,000 บาท
H-1 Elite        ราคา 1,529,000 บาท
H-1 Touring   ราคา 1,329,000 บาท

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

Advertisement